Hội LHPN phường Hoàn Kiếm tưng bừng thi gói bánh chưng, lan tỏa yêu thương nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
(PNTĐ) - Sáng 29/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, trong khuôn khổ chương trình "Tết nhân ái - Xuân yêu thương" , Hội LHPN phường Hoàn Kiếm đã tổ chức hội thi gói bánh chưng, lan tỏa yêu thương.
Phát huy các giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của người Việt Nam và tình cảm nhân ái chung tay chăm lo để mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón Tết đầm ấm.
Trong khuôn khổ chương trình "Tết nhân ái - Xuân yêu thương" do Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường, Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường Hoàn Kiếm tổ chức nhằm trao quà tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường, Hội LHPN phường Hoàn Kiếm đã tổ chức Hội thi gói bánh chưng lan tỏa yêu thương.








Hội thi gói bánh chưng là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ cùng nhau gìn giữ những nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa vừa tạo nên không khí ấm áp, vui vẻ, giàu nét văn hóa truyền thống của dân tộc và thể hiện tình cảm, truyền thống “hương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc nhân dịp Tết đến Xuân về.
Tham gia hội thi có 6 đội thi đến từ các khu vực, trong đó: Đội thi đến từ khu vực Hàng Đào - Hàng Bông; Hàng Gai - Lý Thái Tổ; Hàng Bạc - Hàng Mã; Hàng Bồ - Tràng Tiền - Điện Biên; Hàng Buồm - Hàng Trống; Cửa Đông - Đồng Xuân. Hoạt động này đã gắn kết chị em hội viên phụ nữ giữa, góp phần lan tỏa yêu thương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.



Các đồng chí lãnh đạo phường Hoàn Kiếm trao giải Nhất, Nhì và Ba cho các đội thi
Sau khi chấm điểm về kỹ thuật gói bánh, hình thức, kích thước, màu sắc của bánh, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất cho đội thi khu vực: Cửa Đông - Đồng Xuân, 2 giải Nhì cho đội thi khu vực: Hàng Bồ - Tràng Tiền - Điện Biên; Hàng Buồm - Hàng Trống; và các đội còn lại nhận giải Ba.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội thi gói bánh chưng của Hội LHPN phường Hoàn Kiếm:


















