Hội LHPN phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình: Hướng dẫn các quy định và nguyên tắc về bầu cử

Chia sẻ

Sáng ngày 12/5, Hội LHPN phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định và nguyên tắc về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mạn đàm tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Hội nghị tập huấn các quy định và nguyên tắc về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mạn đàm tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Hội PN phường tổ chức nhằm thực hiện sự chỉ đạo của BTV Quận hội, sự chỉ đạo của BCĐ bầu cử phường về tổ chức thực hiện chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo 5K của Bộ y tếCác đại biểu tham gia hội nghị tập huấn đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên  BCH, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ trên địa bàn phường . Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí  Ngô Thị Thuý Lan - Phó bí thư Thường trực - Phó Trưởng BCĐ bầu cử phường phổ biến những quy định và nguyên tắc bầu cử, cách thức bỏ phiếu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông qua buổi tập huấn các đại biểu hiểu rõ hơn về nguyên tắc khi bầu cử  đồng thời nắm rõ hơn về cách thức bỏ phiếu như: Nếu cử tri không tín nhiệm người ứng cử nào thì gạch ngang cả họ và tên người ứng cử đó (gạch đè lên hàng tên chữ họ và tên người ứng cử); không khoanh tròn,không được đánh dấu trên phiếu; không được viết thêm, không được ghi tên ngoài danh sách ứng cử vào phiếu bầu ... Đồng thời tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia đi bầu cử không bầu thay, bầu hộ .Hội viên phụ nữ phường Vĩnh Phúc tham dự buổi tập huấn.

Thông qua buổi tập huấn các đại biểu hiểu rõ hơn về nguyên tắc khi bầu cử, đồng thời nắm rõ hơn về cách thức bỏ phiếu như: Nếu cử tri không tín nhiệm người ứng cử nào thì gạch ngang cả họ và tên người ứng cử đó (gạch đè lên hàng tên chữ họ và tên người ứng cử); không khoanh tròn, không được đánh dấu trên phiếu; không được viết thêm, không được ghi tên ngoài danh sách ứng cử vào phiếu bầu... Đồng thời tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia đi bầu cử không bầu thay, bầu hộ. 

Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến phát biểu rất tâm huyết, trách nhiệm bày tỏ rõ quan điểm, phát huy dân chủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong xây dựng Chính quyền của các đại biểu tham dự hội nghị.

THÙY LINH

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội phát động “Ngày cuối tuần xanh tháng 7”

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội phát động “Ngày cuối tuần xanh tháng 7”

(PNTĐ) - 7h ngày 20/7/2025, tại Nghĩa trang liệt sĩ Cổ Loa, xã Đông Anh, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Anh làm điểm phát động chương trình ra quân "Ngày cuối tuần xanh tháng 7". Đây là hành động thiết thực trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025).
UBND xã Hồng Vân kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra

UBND xã Hồng Vân kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả do mưa lớn gây ra

(PNTĐ) - Chiều 19/7, đồng chí Lê Tuấn Dũng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Hồng Vân cùng lãnh đạo một số ngành chức năng của xã đã tiến hành kiểm tra thực tế tại hiện trường, nắm bắt tình hình và chỉ đạo các lực lượng khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả ứng phó với bão số 3 (Wipha), cơn giông lốc và mưa lớn.