Hội LHPN phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình: Hướng dẫn các quy định và nguyên tắc về bầu cử

Chia sẻ

Sáng ngày 12/5, Hội LHPN phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị tập huấn các quy định và nguyên tắc về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mạn đàm tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Hội nghị tập huấn các quy định và nguyên tắc về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; mạn đàm tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do Hội PN phường tổ chức nhằm thực hiện sự chỉ đạo của BTV Quận hội, sự chỉ đạo của BCĐ bầu cử phường về tổ chức thực hiện chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Các đại biểu tham gia hội nghị tập huấn đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo 5K của Bộ y tếCác đại biểu tham gia hội nghị tập huấn đảm bảo thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế

Tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên  BCH, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ trên địa bàn phường . Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí  Ngô Thị Thuý Lan - Phó bí thư Thường trực - Phó Trưởng BCĐ bầu cử phường phổ biến những quy định và nguyên tắc bầu cử, cách thức bỏ phiếu đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông qua buổi tập huấn các đại biểu hiểu rõ hơn về nguyên tắc khi bầu cử  đồng thời nắm rõ hơn về cách thức bỏ phiếu như: Nếu cử tri không tín nhiệm người ứng cử nào thì gạch ngang cả họ và tên người ứng cử đó (gạch đè lên hàng tên chữ họ và tên người ứng cử); không khoanh tròn,không được đánh dấu trên phiếu; không được viết thêm, không được ghi tên ngoài danh sách ứng cử vào phiếu bầu ... Đồng thời tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia đi bầu cử không bầu thay, bầu hộ .Hội viên phụ nữ phường Vĩnh Phúc tham dự buổi tập huấn.

Thông qua buổi tập huấn các đại biểu hiểu rõ hơn về nguyên tắc khi bầu cử, đồng thời nắm rõ hơn về cách thức bỏ phiếu như: Nếu cử tri không tín nhiệm người ứng cử nào thì gạch ngang cả họ và tên người ứng cử đó (gạch đè lên hàng tên chữ họ và tên người ứng cử); không khoanh tròn, không được đánh dấu trên phiếu; không được viết thêm, không được ghi tên ngoài danh sách ứng cử vào phiếu bầu... Đồng thời tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia đi bầu cử không bầu thay, bầu hộ. 

Hội nghị cũng lắng nghe ý kiến phát biểu rất tâm huyết, trách nhiệm bày tỏ rõ quan điểm, phát huy dân chủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong xây dựng Chính quyền của các đại biểu tham dự hội nghị.

THÙY LINH

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

Phát huy sức mạnh nội lực từ thắng lợi Cách mạng tháng Tám

(PNTĐ) -Thắng lợi của cuộc cách mạng tháng 8/1945 không chỉ tạo bước ngoặt lịch sử đối với cách mạng Việt Nam, mà còn để lại bài học về phát huy sức mạnh nội lực từ sự đoàn kết của Đảng, của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Xuyên suốt quá trình phát triển đất nước sau này, bài học phát huy sức mạnh nội lực đó vẫn còn nguyên giá trị và được Đảng, Nhà nước vận dụng trong mỗi giai đoạn phát triển đất nước.
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ: Không còn là viễn cảnh

(PNTĐ) -Chiều 16/8, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI cùng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Dự án “Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa” (LinkSME), tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do nữ làm chủ”.
Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

Kết nối doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số

(PNTĐ) - Sáng 16/8, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Chương trình #SheMeansBusiness, Tập đoàn Meta đã tổ chức Chương trình “Kết nối Doanh nhân nữ: Cùng nhau phát triển trong nền kinh tế số”. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI chủ trì chương trình.
Năm 2045,  công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

Năm 2045, công nghiệp văn hóa là ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô

(PNTĐ) -Sáng 16/8, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Tại hội nghị có 625 điểm cầu, 26.374 đại biểu tham dự.