Hội LHPN quận Ba Đình: Mạn đàm tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026

Chia sẻ

Sau khi các tổ bầu cử niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử, ngày 7/5, tại Hội trường UBND phường Liễu Giai, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức hội nghị mạn đàm tiểu sử tóm tắt ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 cho cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc cụm thi đua số 2 của quận.

Cử tri tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 1 quận Ba ĐìnhCử tri tìm hiểu tiểu sử của các ứng cử viên tham gia ứng cử được niêm yết danh sách tại phường Liễu Giai,  quận Ba Đình.

Tham gia buổi mạn đàm, đồng chí Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Lê Thị Thúy Kiều đã trình bày tóm tắt tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; tóm tắt tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cụ thể, quận Ba Đình cùng các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng là đơn vị bầu cử số 1 đối với Đại biểu Quốc hội và HĐND TP, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV ở đơn vị bầu cử số 1 là 05 ứng cử viên được bầu 3 đại biểu; ứng cử viên đại biểu HĐND TP, nhiệm kỳ 2021- 2026 là 5 ứng cử viên được bầu 3 đại biểu.

Hội LHPN quận Ba Đình:  Mạn đàm tiểu sử ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 - ảnh 2

Tại hội nghị, đồng chíTại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thúy Kiều, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận đã trình bày tóm tắt tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nắm bắt và tìm hiểu trước khi bắt đầu bước vào ngày bầu cử chính thức 23/5.

22 ứng cử viên đại biểu HĐND quận Ba Đình khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (trong đó, tại các đơn vị có 5 ứng cử viên được bầu 3 đại biểu, đơn vị có 7 ứng cử viên được bầu 4 đại biểu).

"Đây là một hội nghị ý nghĩa để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ, mỗi cử tri có thể hiểu rõ hơn về tiểu sử của mỗi ứng cử viên và lựa chọn những người đại diện cho đất nước, cho mỗi tổ chức, mỗi đơn vị thay mặt cử tri sẽ đưa ra những chương trình hành động cụ thể trong nhiệm kỳ tới", các đại biểu tham gia hội nghị chia sẻ.  

Dịp này, đồng chí Lê Thị Thúy Kiều cũng nhắc nhở, động viên các cơ sở Hội, cán bộ hội viên phụ nữ các phường trong cụm thi đua số 2 gồm các phường Liễu Giai, Cống Vị, Đội Cấn, Vĩnh Phúc tiếp tục chuẩn bị, tham gia tốt công tác bầu cử, góp phần phát huy quyền lợi của giới khi tham gia bầu cử, lựa chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của phụ nữ nói riêng và nhân dân nói chung.

Đồng chíĐồng chí Trần Thị Thu Thủy – Chánh văn phòng Trung ương Hội LHPN Việt Nam truyền đạt những nội dung về bình đẳng giới.

Trước đó, Hội LHPN quận cũng đã tổ chức buổi truyền thông về bình đằng giới cho cán bộ hội viên phụ nữ. Tại hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Trần Thị Thu Thủy - Chánh văn phòng Trung ương Hội LHPN Việt Nam, báo cáo viên tại hội nghị truyền đạt những nội dung về bình đẳng giới nhằm nâng cao chất lượng, đời sống vật chất và tinh thần của phụ nữ; tạo mọi điều kiện để phụ nữ được tham gia các chương trình đào tạo, tham gia thụ hưởng bình đẳng giữa phụ nữ và nam giới. Vai trò của Hội LHPN trong thời gian tới là tiếp tục tuyên truyền, vận động mọi người cùng tham gia vào công tác bình đẳng giới tại địa phương.

Trước diễn biến của tình hình dịch bệnh  Covid - 19  phức tạp, các đại biểu tham dự hội nghị được sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc khuyến cáo  5 k theo Bộ Y tếTrước diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, các đại biểu tham dự hội nghị được sát khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5 K của Bộ Y tế.

Tin và ảnh: THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".