Hội LHPN quận Đống Đa: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chia sẻ

Ngày 13/4, Đoàn giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026 , bà Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa làm Trưởng đoàn đã thực hiện việc giám sát lập danh sách cử tri tại các phường Trung Phụng, Thổ Quan và Văn Chương.

Đoàn giám sátĐoàn giám sát công tác bầu cử ĐBQH và HĐND tại phường Trung Phụng.

Theo đó, Đoàn công tác đã kiểm tra đánh giá một số nội dung về: Giám sát cách tính tuổi; Tư cách cử tri và ghi tên cử tri vào danh sách  (quy định tại Điều 2 và Điều 29 của Luật bầu cử). Giám sát việc niêm yết, nơi niêm yết danh sách cử tri (quy định tại Điều 32 của Luật bầu cử). Nắm tình hình, chủ động phát hiện kịp thời, đề xuất với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Quận để chỉ đạo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các nhiệm vụ trong công tác bầu cử.

Qua trao đổi, nắm bắt tình hình từ lãnh đạo UBND các phường và thực tế tại các điểm niêm yết, nhìn chung, UBND các Phường đã hoàn thiện việc niêm yết công khai danh sách cử tri tại các địa điểm công cộng và địa điểm bầu cử. Bố trí phân công cán bộ trực tiếp trực tại các điểm niêm yết danh sách đồng thời thường xuyên cập nhật sổ góp ý danh sách cử tri.

Đoàn công tác thực hiện giám sát  tại phường Văn ChươngĐoàn công tác thực hiện giám sát tại phường Văn Chương.

Công tác tuyên truyền được các phường đẩy mạnh trên hệ thống phát thanh và bằng trực quan qua hệ thống băng zôn, khẩu hiểu, treo cờ tại trụ sở và các điểm công cộng.

Đoàn công tác thực hiện giám sát tại phường Thổ QuanĐoàn công tác thực hiện giám sát tại phường Thổ Quan.

T.T

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, động viên, chúc Tết công nhân vệ sinh môi trường ở Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng 15/2 (tức ngày 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), trong không khí náo nức chào đón Xuân Bính Ngọ 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc Tết đội ngũ công nhân lao động vệ sinh môi trường đang ứng trực trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Mùng 7 đầu xuân về Đoài Phương trẩy hội Đền Măng Sơn

Mùng 7 đầu xuân về Đoài Phương trẩy hội Đền Măng Sơn

(PNTĐ) - Mỗi độ Xuân sang, trong không khí giao hòa của đất trời, Đền Măng Sơn lại rộn ràng mở hội, trở thành điểm hẹn văn hóa – tâm linh quen thuộc của Nhân dân Đoài Phương và du khách thập phương. Lễ hội truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026 được chuẩn bị chu đáo, hứa hẹn mang đến không gian linh thiêng, trang trọng và đậm đà bản sắc xứ Đoài.
Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

Xã Nam Phù ra quân vệ sinh môi trường, vun trồng sắc Xuân

(PNTĐ) - Ngày cuối năm, khi hơi thở mùa xuân đã len qua từng ngõ xóm, không khí lao động khẩn trương, rộn ràng lại hiện hữu trên khắp các tuyến đường của Nam Phù. Cờ hoa rực rỡ, đường làng phong quang, những cây hoa mới được vun trồng thẳng tắp – tất cả hòa quyện thành bức tranh xuân tươi mới, ấm áp và đầy sức sống.
Xã Nam Phù chặt chẽ, dân chủ trong triển khai quy trình bầu cử

Xã Nam Phù chặt chẽ, dân chủ trong triển khai quy trình bầu cử

(PNTĐ) - Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân, xã Nam Phù đang tập trung cao độ, triển khai đồng bộ các bước trong quy trình bầu cử với tinh thần chặt chẽ, dân chủ, đúng pháp luật. Công tác hiệp thương, lập danh sách người ứng cử được thực hiện nghiêm túc, công khai, tạo nền tảng vững chắc cho một kỳ bầu cử an toàn, minh bạch, đúng quy định.