Hội LHPN TP Hà Nội đề nghị Công an Thành phố vào cuộc xử lý nghiêm minh

Chia sẻ

Hội LHPN TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị điều tra, xử lý đơn tố giác tội phạm gửi đến Công an TP Hà Nội liên quan đến vụ cô gái trẻ tố bị Chủ tịch HĐQT 1 bệnh viện hiếp dâm, đánh đập trong thời gian dài.

Trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cho biết: Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội nhận thấy nội dung tố giác trong vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tính mạng của cá nhân chị H., ảnh hưởng tới đạo đức, văn hóa xã hội và gây bức xúc dư luận.

Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội chuyển đơn tố giác và đề nghị Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc kịp thời, nghiêm minh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị H. theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, đã nhận được công văn của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (TƯ Hội LHPN Việt Nam) về việc tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị V.N.H. (SN 1998, trú tại phường Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội), hiện đang tạm trú tại Ngôi nhà Bình yên. 

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đơn tố cáo của chị V.N.H gửi đến Hội LHPN Hà Nội và các cơ quan chức năng, chị H cho biết, chị quen biết ông L.M.T do ông này là đồng nghiệp của mẹ H. Thời điểm đó ông T. đang là tiến sĩ của 1 trường ĐH tại Hà Nội, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị một bệnh viên. Sau khi H. tốt nghiệp ĐH, ông T. đã mời H. về làm việc tại bệnh viện nơi ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

"Từ khi tôi về làm việc tại Bệnh viện, ông T dù đã có vợ con nhưng thường xuyên tán tỉnh, gạ gẫm tôi quan hệ tình dục nhưng tôi không đồng ý. Trong một lần tôi đi du lịch, ông L.M.T cũng đi theo và đã chuốc rượu say, rồi cưỡng hiếp tôi. Từ đó, ông đã khống chế tôi, ép tôi bước vào mối quan hệ không chính thức với ông ta. Ông ta bạo hành tinh thần tôi, dọa sẽ tung clip nóng và phá hỏng danh dự của tôi nếu như tôi không đồng ý. Mặt khác lại dùng lời lẽ ngon ngọt, khẳng định tình yêu với tôi, đổ lỗi do yêu nên mù quáng, khơi gợi trong tôi lòng trắc ẩn". Tôi sợ ảnh hưởng tới danh dự bản thân và gia đình nên không dám lên tiếng", V.N.H kể lại.

Tuy nhiên, theo V.N.H, càng ngày ông T. càng có những hành vi biến thái. Ông này đã yêu cầu cô phải phục vụ các nhu cầu bệnh hoạn của ông, như lúc quan hệ tình dục thì phải gọi ông bằng "bố" để thỏa mãn xu hướng loạn luân. Ông T. cũng kêu H. phải quan hệ tình dục tập thể, phải "tiếp khách". V.N.H rất sợ hãi, từ chối và phát hiện ra ông T. cũng gạ gẫm, lừa tình nhiều sinh viên, đồng nghiệp trong trường học và bệnh viện.

Không thể chịu đựng thêm nữa, V.N.H đã chủ động hẹn ông T. để nói chuyện và yêu cầu dừng lại. Nhưng ông T. không những không dừng lại mà còn đánh đập, bạo hành H. dã man. "Ngày 26/1, sau khi đánh đập tôi nhiều giờ liền, ông T. còn bắt tôi phải vào khách sạn, hãm hiếp tôi 2 lần, ông ta lấy nắp bồn cầu làm hung khí, dọa sẽ phang tôi chết nếu tôi dám phản kháng", V.N.H tố cáo.

Trận đòn của ông T. đã khiến H. bị bầm dập hết thân thể, chảy máu mặt, tụ máu mắt, trẹo chân không đi lại được, đau đầu và chóng mặt. H. đã đi khám và phải chụp sọ não.

Tuy nhiên, ông T vẫn không buông tha mà còn thuê xã hội đen đến tận nhà chị H khủng bố tinh thần hai mẹ con, ông T liên tục đe dọa giết H và những người dám tố cáo. Quá hoảng sợ, chị H và mẹ đã làm đơn tố cáo ông T gửi Công an phường Giảng Võ và Công an phường Hoàng Liệt, nhờ Hội LHPN Hà Nội can thiệp với các cơ quan chức năng để xử lý kẻ thủ ác.

Hiện chị V.N.H đã tạm lánh vào Ngôi nhà Bình Yên của Hội LHPN Việt Nam để bảo đảm an toàn tính mạng. 

Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

H.Q

Tin cùng chuyên mục

Tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố

Tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố

(PNTĐ) - Sáng 7/12, phát biểu tại kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố Hà Nội khoá XVI nhiệm kỳ 2021-2026, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, phải tiếp tục làm tốt hơn nữa việc huy động các nguồn lực đầu tư cho sự phát triển của Thành phố, tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, nâng cao tỷ lệ giải ngân đầu tư công ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2023, kiên quyết cắt giảm vốn của các dự án chưa đủ thủ tục triển khai để bổ sung vốn.
HĐND TP Hà Nội chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách

HĐND TP Hà Nội chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách

(PNTĐ) - Phát biểu tại Kỳ họp thứ 10, HĐND TP Hà Nội khoá XVI nhiệm kỳ 2021-2026 vào sáng 7/12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đánh giá, HĐND TP Hà Nội đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của cấp ủy, cụ thể hóa thành các Nghị quyết, ban hành cơ chế, chính sách, các biện pháp thiết thực, khả thi; chọn “đúng” và “trúng” các vấn đề quan trọng, cấp bách để giám sát, chất vấn, giải trình.