Hội LHPN TP Hà Nội đề nghị Công an Thành phố vào cuộc xử lý nghiêm minh

Chia sẻ

Hội LHPN TP Hà Nội vừa có công văn đề nghị điều tra, xử lý đơn tố giác tội phạm gửi đến Công an TP Hà Nội liên quan đến vụ cô gái trẻ tố bị Chủ tịch HĐQT 1 bệnh viện hiếp dâm, đánh đập trong thời gian dài.

Trao đổi với phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cho biết: Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội nhận thấy nội dung tố giác trong vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tính mạng của cá nhân chị H., ảnh hưởng tới đạo đức, văn hóa xã hội và gây bức xúc dư luận.

Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội chuyển đơn tố giác và đề nghị Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc kịp thời, nghiêm minh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị H. theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, đã nhận được công văn của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (TƯ Hội LHPN Việt Nam) về việc tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị V.N.H. (SN 1998, trú tại phường Giảng Võ, Q.Ba Đình, Hà Nội), hiện đang tạm trú tại Ngôi nhà Bình yên. 

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đơn tố cáo của chị V.N.H gửi đến Hội LHPN Hà Nội và các cơ quan chức năng, chị H cho biết, chị quen biết ông L.M.T do ông này là đồng nghiệp của mẹ H. Thời điểm đó ông T. đang là tiến sĩ của 1 trường ĐH tại Hà Nội, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị một bệnh viên. Sau khi H. tốt nghiệp ĐH, ông T. đã mời H. về làm việc tại bệnh viện nơi ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

"Từ khi tôi về làm việc tại Bệnh viện, ông T dù đã có vợ con nhưng thường xuyên tán tỉnh, gạ gẫm tôi quan hệ tình dục nhưng tôi không đồng ý. Trong một lần tôi đi du lịch, ông L.M.T cũng đi theo và đã chuốc rượu say, rồi cưỡng hiếp tôi. Từ đó, ông đã khống chế tôi, ép tôi bước vào mối quan hệ không chính thức với ông ta. Ông ta bạo hành tinh thần tôi, dọa sẽ tung clip nóng và phá hỏng danh dự của tôi nếu như tôi không đồng ý. Mặt khác lại dùng lời lẽ ngon ngọt, khẳng định tình yêu với tôi, đổ lỗi do yêu nên mù quáng, khơi gợi trong tôi lòng trắc ẩn". Tôi sợ ảnh hưởng tới danh dự bản thân và gia đình nên không dám lên tiếng", V.N.H kể lại.

Tuy nhiên, theo V.N.H, càng ngày ông T. càng có những hành vi biến thái. Ông này đã yêu cầu cô phải phục vụ các nhu cầu bệnh hoạn của ông, như lúc quan hệ tình dục thì phải gọi ông bằng "bố" để thỏa mãn xu hướng loạn luân. Ông T. cũng kêu H. phải quan hệ tình dục tập thể, phải "tiếp khách". V.N.H rất sợ hãi, từ chối và phát hiện ra ông T. cũng gạ gẫm, lừa tình nhiều sinh viên, đồng nghiệp trong trường học và bệnh viện.

Không thể chịu đựng thêm nữa, V.N.H đã chủ động hẹn ông T. để nói chuyện và yêu cầu dừng lại. Nhưng ông T. không những không dừng lại mà còn đánh đập, bạo hành H. dã man. "Ngày 26/1, sau khi đánh đập tôi nhiều giờ liền, ông T. còn bắt tôi phải vào khách sạn, hãm hiếp tôi 2 lần, ông ta lấy nắp bồn cầu làm hung khí, dọa sẽ phang tôi chết nếu tôi dám phản kháng", V.N.H tố cáo.

Trận đòn của ông T. đã khiến H. bị bầm dập hết thân thể, chảy máu mặt, tụ máu mắt, trẹo chân không đi lại được, đau đầu và chóng mặt. H. đã đi khám và phải chụp sọ não.

Tuy nhiên, ông T vẫn không buông tha mà còn thuê xã hội đen đến tận nhà chị H khủng bố tinh thần hai mẹ con, ông T liên tục đe dọa giết H và những người dám tố cáo. Quá hoảng sợ, chị H và mẹ đã làm đơn tố cáo ông T gửi Công an phường Giảng Võ và Công an phường Hoàng Liệt, nhờ Hội LHPN Hà Nội can thiệp với các cơ quan chức năng để xử lý kẻ thủ ác.

Hiện chị V.N.H đã tạm lánh vào Ngôi nhà Bình Yên của Hội LHPN Việt Nam để bảo đảm an toàn tính mạng. 

Báo Phụ nữ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

H.Q

Tin cùng chuyên mục

Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII được chọn làm điểm đối với các tỉnh, thành phố không sáp nhập

Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII được chọn làm điểm đối với các tỉnh, thành phố không sáp nhập

(PNTĐ) -  Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2025 - 2030 sẽ được diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, với sự tham dự của 448 đại biểu ưu tú, đại diện cho hàng triệu phụ nữ Thủ đô. Theo chỉ đạo của TƯ Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thành phố Hà Nội được chọn làm điểm đối với các tỉnh, thành phố không sáp nhập.
Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030 diễn ra từ 20- 21/11/2025

Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025- 2030 diễn ra từ 20- 21/11/2025

(PNTĐ) - Sáng 13/11/2025,  Hội LHPN Hà Nội tổ chức chương trình Giới thiệu báo chí tuyên truyền Đại hội đại biểu phụ nữ  thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030. Ủy viên Ban chấp hành TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương dự và chủ trì.
Nâng cao năng lực trong lĩnh vực chăm sóc, thúc đẩy bình đẳng giới

Nâng cao năng lực trong lĩnh vực chăm sóc, thúc đẩy bình đẳng giới

(PNTĐ) - Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nữ trong lĩnh vực chăm sóc phát triển bền vững, thích ứng với xu thế công nghệ và hướng tới mục tiêu bình đẳng giới trong kinh tế, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI) tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc thông qua cải tiến mô hình cung cấp dịch vụ hướng tới bình đẳng giới".
 484 điểm cầu, gần 45 nghìn cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVIII

484 điểm cầu, gần 45 nghìn cán bộ, đảng viên học tập, nghiên cứu, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVIII

(PNTĐ) Sáng 13/11, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị học tập, nghiên cứu, triển khai thực hiện Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 484 điểm cầu và 44.829 đại biểu tham dự.