Hội LHPN Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ

Chia sẻ

“Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – Viết tiếp những ước mơ” là triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức dự kiến khai mạc vào ngày 9/3. Đây là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo đại diện  của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tạo buổi họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII cho biết: Triển lãm “Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – Viết tiếp những ước mơ” được đầu tư về mặt chuyên môn cũng như thiết kế, triển lãm mang tính chất tuyên truyền, cổ động với những con số ấn tượng, hình ảnh đẹp cùng màu sắc rực rỡ cung cấp một cái nhìn cơ bản về những thành quả đã đạt được qua 12 kỳ Đại hội Phụ nữ từ đó nhìn rộng hơn về vai trò, cùng sự đóng góp của Hội LHPNVN qua hơn 90 năm hình thành và phát triển, khẳng định vai trò, vị thế của Hội trong quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước.

Xã viên hợp tác xã Trung Báo (tỉnh Hoà Bình) học cày bừa thay thế nam giới trong phong trào Ba Đảm đangXã viên hợp tác xã Trung Báo (tỉnh Hoà Bình) học cày bừa thay thế nam giới trong phong trào Ba Đảm đang. Ảnh: Bảo tàng PNVN

Triển lãm giới thiệu 3 chủ đề: Chủ đề 1 “Hội LHPNVN  dấu ấn những chặng đường”; chủ đề 2 “Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022”; chủ đề 3 “Hướng tới tương lai”.

Trong chủ đề 1, triển lãm tập trung thể hiện vai trò là ngọn cờ tiên phong, lãnh đạo, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ của Hội LHPNVN trước những vấn đề cấp thiết của đất nước. Bằng những con số ấn tượng, những bức ảnh tư liệu lịch sử, chủ đề gợi nhớ tới khí thế của những phong trào phụ nữ đã thu hút sự tham gia của hàng triệu người như “Phong trào 5 tốt”, “Phong trào Ba đảm đang”…

Với chủ đề 2 “Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022” giới thiệu về kết quả thực hiện công tác phụ nữ giai đoạn 2017 – 2022 với 8 thành tựu nổi bật trong các hoạt động: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, “Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ”, “Nâng cao đời sống văn hoá tinh thần”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch – Xây dựng Nông thôn mới”, “Chung tay vượt qua thiên tai, đại dịch Covid 19”, “Phụ nữ vươn tầm quốc tế”, “Chuyển đổi số trong hoạt động Hội”. Chủ đề thể hiện rõ vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong các vấn đề của cuộc sống, góp phần thực hiện các mục tiêu quốc gia, đóng góp công sức xây dựng một đất nước Việt Nam thịnh vượng.

Chủ đề 3 “Hướng tới tương lai” thể hiện mong muốn của Hội LHPNVN tiếp tục công hiến và mang tới hạnh phúc, giá trị tốt đẹp cho tất cả phụ nữ Việt Nam, xây dựng vị thế của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – viết tiếp những ước mơ” mang đến một cái nhìn xuyên suốt về Hội LHPNVN thông qua 12 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội được tổ chức trong các giai đoạn khác nhau của đất nước và Hội LHPNVN luôn giữ vững vai trò lãnh đạo các tầng lớp phụ nữ tiến lên, đóng góp sức mình vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm được giới thiệu trong không gian diễn ra Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội

THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Thúc đẩy chuyển đổi số, giảm khoảng cách số

(PNTĐ) - Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) diễn ra  từ ngày 23-27/5, tại Bangkok, Thái Lan