Hội LHPN Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ

Chia sẻ

“Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – Viết tiếp những ước mơ” là triển lãm do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức dự kiến khai mạc vào ngày 9/3. Đây là hoạt động nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo đại diện  của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tạo buổi họp báo thông tin về Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII cho biết: Triển lãm “Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – Viết tiếp những ước mơ” được đầu tư về mặt chuyên môn cũng như thiết kế, triển lãm mang tính chất tuyên truyền, cổ động với những con số ấn tượng, hình ảnh đẹp cùng màu sắc rực rỡ cung cấp một cái nhìn cơ bản về những thành quả đã đạt được qua 12 kỳ Đại hội Phụ nữ từ đó nhìn rộng hơn về vai trò, cùng sự đóng góp của Hội LHPNVN qua hơn 90 năm hình thành và phát triển, khẳng định vai trò, vị thế của Hội trong quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước.

Xã viên hợp tác xã Trung Báo (tỉnh Hoà Bình) học cày bừa thay thế nam giới trong phong trào Ba Đảm đangXã viên hợp tác xã Trung Báo (tỉnh Hoà Bình) học cày bừa thay thế nam giới trong phong trào Ba Đảm đang. Ảnh: Bảo tàng PNVN

Triển lãm giới thiệu 3 chủ đề: Chủ đề 1 “Hội LHPNVN  dấu ấn những chặng đường”; chủ đề 2 “Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022”; chủ đề 3 “Hướng tới tương lai”.

Trong chủ đề 1, triển lãm tập trung thể hiện vai trò là ngọn cờ tiên phong, lãnh đạo, đoàn kết các tầng lớp phụ nữ của Hội LHPNVN trước những vấn đề cấp thiết của đất nước. Bằng những con số ấn tượng, những bức ảnh tư liệu lịch sử, chủ đề gợi nhớ tới khí thế của những phong trào phụ nữ đã thu hút sự tham gia của hàng triệu người như “Phong trào 5 tốt”, “Phong trào Ba đảm đang”…

Với chủ đề 2 “Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022” giới thiệu về kết quả thực hiện công tác phụ nữ giai đoạn 2017 – 2022 với 8 thành tựu nổi bật trong các hoạt động: “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, “Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ”, “Nâng cao đời sống văn hoá tinh thần”, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch – Xây dựng Nông thôn mới”, “Chung tay vượt qua thiên tai, đại dịch Covid 19”, “Phụ nữ vươn tầm quốc tế”, “Chuyển đổi số trong hoạt động Hội”. Chủ đề thể hiện rõ vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong các vấn đề của cuộc sống, góp phần thực hiện các mục tiêu quốc gia, đóng góp công sức xây dựng một đất nước Việt Nam thịnh vượng.

Chủ đề 3 “Hướng tới tương lai” thể hiện mong muốn của Hội LHPNVN tiếp tục công hiến và mang tới hạnh phúc, giá trị tốt đẹp cho tất cả phụ nữ Việt Nam, xây dựng vị thế của phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Triển lãm “Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – viết tiếp những ước mơ” mang đến một cái nhìn xuyên suốt về Hội LHPNVN thông qua 12 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội được tổ chức trong các giai đoạn khác nhau của đất nước và Hội LHPNVN luôn giữ vững vai trò lãnh đạo các tầng lớp phụ nữ tiến lên, đóng góp sức mình vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm được giới thiệu trong không gian diễn ra Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội

THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã phường trang hoàng nhà cửa, đường phố chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Cán bộ, đảng viên và nhân dân các xã phường trang hoàng nhà cửa, đường phố chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

(PNTĐ) - Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường Hà Nội đã phát động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã ra quân tổng vệ sinh môi trường; trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu khắp các phố phường, khu dân cư, tạo khí thế sôi nổi, háo hức chào mừng Đại hội Đảng XIV.
Yên Nghĩa: Xây dựng Đảng vững mạnh, nâng cao hiệu lực chính quyền cơ sở trong bối cảnh đô thị hoá nhanh

Yên Nghĩa: Xây dựng Đảng vững mạnh, nâng cao hiệu lực chính quyền cơ sở trong bối cảnh đô thị hoá nhanh

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong bối cảnh mô hình chính quyền địa phương 2 cấp đang được triển khai đồng bộ trên địa bàn Thủ đô, phóng viên đã có cuộc trao đổi với đồng chí Nguyễn Nguyên Quân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Yên Nghĩa về những thách thức đối với công tác xây dựng Đảng, vận hành chính quyền cơ sở và những định hướng trọng tâm của địa phương trong nhiệm kỳ tới.
Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

Sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh- Thương hiệu Việt Nam 2045” và khát vọng hóa “Rồng Xanh” của người Việt

(PNTĐ) - Chiều 17/1,  tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình giới thiệu sách “Giấc mơ hóa Rồng Xanh – Thương hiệu Việt Nam 2045” của tác giả Trần Tuệ Tri, kết hợp lễ ra mắt Mạng lưới Rồng Xanh Toàn cầu (Global Blue  Dragon Fellowship – GBDF). Tác phẩm phác họa tầm nhìn về một Việt Nam trong tương lai - hùng cường,  nhân văn và bền vững, như một lời mời gửi đến thế hệ trẻ cùng ước mơ, tin tưởng và hành  động, để Việt Nam thật sự hoá Rồng bằng trí tuệ, tình yêu và khát vọng cống hiến.
Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước  phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

Bồi đắp niềm tin và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, văn minh, hạnh phúc

(PNTĐ) -  Trong công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thông tin, tuyên truyền có vai trò đặc biệt quan trọng trong định hướng dư luận, củng cố niềm tin và lan tỏa tầm nhìn, khát vọng phát triển. Trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân, đồng chí Lại Xuân Môn - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Giám đốc Trung tâm Báo chí Đại hội XIV đã làm rõ những kết quả nổi bật, định hướng trọng tâm và yêu cầu đặt ra đối với báo chí trong đợt tuyên truyền cao điểm hướng tới Đại hội XIV.