Hội Nhà báo Hà Nội thăm, làm việc với Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 8/4, tại TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Thường trực Kiều Thanh Hùng - làm trưởng đoàn, cùng Tổng biên tập, Phó TBT, phóng viên, biên tập viên của 11 cơ quan báo chí Thủ đô đã đến thăm và làm việc với Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên. Đây là một trong những hoạt động của Đoàn nhà báo Thành phố tại Điện Biên nhằm tuyên truyền cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ và tuyên truyền các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Điện Biên kể từ mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc, đặc biệt là trong giai đoạn đổi mới; tuyên truyền về hoạt động của các đơn vị bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên theo chương trình phối hợp công tác giữa Hội Nhà báo Thành phố và Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Tham gia đoàn công tác có bà Lê Quỳnh Trang - Tổng Biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, ông Đinh Tuấn Anh - Phó Tổng Biên tập báo Lao động Thủ đô và phóng viên các báo: Hà Nội mới, Kinh tế đô thị, Tuổi trẻ Thủ đô, Quốc phòng Thủ đô, chuyên đề An ninh Thủ đô, tạp chí Người Hà Nội...

Hội Nhà báo Hà Nội thăm, làm việc với Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên - ảnh 1
Đồng chí Kiều Thanh Hùng - Phó Chủ tich Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Hà Nội Kiều Thanh Hùng cho biết: Thực hiện kế hoạch nghiệp vụ năm 2024 và chương trình ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tuyên truyền giữa Hội Nhà báo thành phố Hà Nội và Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Đoàn công tác của Hội Nhà báo Thành phố Hà Nội có chuyến công tác đặc biệt có ý nghĩa tại Điện Biên khi Điện Biên và cả nước đang sôi nổi các hoạt động hướng tới dịp kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong chuyến công tác lần này, các phóng viên sẽ đi thực tế, tìm hiểu để viết bài tuyên truyền về nhiệm vụ, hoạt động của bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên trong năm qua. Đặc biệt chú trọng đến các phong trào thi đua, mô hình, điển hình tiên tiến, nhân tố mới để qua đó biểu dương các chiến sĩ mang quân hàm xanh nơi tuyến đầu Tổ quốc. Đồng thời, tuyên truyền về các hoạt động nổi bật của tỉnh Điện Biên trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hội Nhà báo Hà Nội thăm, làm việc với Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên - ảnh 2
Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội trao tặng quà lưu niệm cho Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Điện Biên

Bày tỏ niềm vui khi được đón đoàn Hội Nhà báo thành phố Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thanh Dịu – Chính uỷ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên thông tin: Điện Biên là tỉnh biên giới ở khu vực Tây Bắc của Tổ quốc, có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Toàn tỉnh hiện có 4 huyện biên giới (Mường Nhé, Mường Chà, Điện Biên và Nậm Pồ), 29 xã biên giới. Sau phân giới, cắm mốc đoạn biên giới Việt - Trung và tăng dày, tôn tạo cột mốc tuyến biên giới Việt - Lào (năm 2013), đến nay Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đang quản lý, bảo vệ tuyến biên giới quốc gia dài 455,573 km với 160 vị trí/176 mốc quốc giới tiếp giáp với Lào và Trung Quốc.

Với đặc thù đường biên dài, tình hình địa bàn biên giới có nhiều diễn biến phức tạp… khiến nhiệm vụ của đơn vị cũng nặng nề và khó khăn hơn. Tuy nhiên, với bản lĩnh chính trị vững vàng, các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, an ninh lãnh thổ, củng cố mối quan hệ hợp tác với nước bạn, kiên trì đấu tranh và giải quyết nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh, làm tốt công tác ngoại giao ở khu vực biên giới, giúp đỡ nhân dân hai bên biên giới phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định.

Hội Nhà báo Hà Nội thăm, làm việc với Bộ đội biên phòng tỉnh Điện Biên - ảnh 3
Các thành viên trong đoàn Hội Nhà báo thành phố Hà Nội dâng hương tri ân tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đến thăm, tìm hiểu thực tế tại hai đồn biên phòng Thanh Luông (xã Thanh Luông) và đồn biên phòng Mường Pồn (xã Phường Pồn), huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; thăm hỏi và động viên các chiến sĩ đồn biên phòng chắc tay súng bảo vệ biên cương của Tổ quốc.

* Trước đó, trong khuôn khổ chuyến công tác, sáng 7/4, các thành viên trong đoàn Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã đến dâng hương tại Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia A1; thăm quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiêm ngưỡng bức tranh Panorama về “Chiến dịch Điện Biên Phủ” 56 ngày đêm khoét núi ngủ hầm, đến đại thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

* Ngày 6/4, Hội Nhà báo Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô cũng đã phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên và đơn vị tài trợ, trao tặng kinh phí 450 triệu đồng cho trường THCS Chiềng Đông (xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), để xây nhà nội trú cho học sinh đang theo học bán trú tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ việc "mẹ không đóng tiền, con không được liên hoan"

(PNTĐ) - Vừa qua, vụ việc “Bé lớp 1 phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan vì mẹ không đóng quỹ” được chia sẻ trên mạng xã hội và được một tờ báo điện tử đăng tải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, trong đó có những ý kiến, đánh giá, nhận định thiếu khách quan, thiếu tính xây dựng đối với ngành giáo dục. Chiều 27/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức xác minh thông tin và đề nghị địa phương báo cáo về vụ việc này.
Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc 5 lần để đi khám thai là chưa phù hợp

Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc 5 lần để đi khám thai là chưa phù hợp

(PNTĐ) - Chiều 27/5, tại kỳ họp thứ 7, thảo luận góp ý về dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) các đại biểu cho rằng, quy định nữ lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai tối đa 5 lần trong thời gian mang thai là chưa phù hợp, điều này cần được tham khảo của ngành y tế.