Hôm nay, 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2025

HẢI NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hôm nay (13/2), 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2025.

Năm nay, thành phố được giao tuyển chọn và gọi 4.417 chỉ tiêu công dân nhập ngũ vào Quân đội và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, trong đó, nhập ngũ vào Quân đội gồm 3.700 công dân; thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân gồm 717 công dân. Số công dân tình nguyện nhập ngũ toàn thành phố tăng 11% so với năm 2024.

Trước đó, 30 quận, huyện, thị xã đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng cho 2.075 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Đến ngày 7/2, các đảng bộ đã kết nạp được 112 đảng viên nhập ngũ vào Quân đội, tăng 2,8% so với năm 2024. Các địa phương đã tổ chức tốt các hoạt động gặp mặt, giao lưu, thăm hỏi, tặng quà, động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Hôm nay, 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2025 - ảnh 1

Lãnh đạo Quận Bắc Từ Liêm và chỉ huy Ban CHQS quận tặng sổ tiết kiệm cho tân binh có hoàn cảnh khó khăn trước khi lên đường nhập ngũ.

Để bảo đảm cho lễ giao, nhận quân nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm, các địa phương và đơn vị nhận quân đã phối hợp xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức lễ giao, nhận quân chặt chẽ, đúng quy định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng...

Trước đó, nhằm khích lệ, động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, trong những ngày đầu Xuân Ất Tỵ 2025, các địa phương của Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và Công an Nhân dân năm 2025 đảm bảo không khí vui tươi, phấn khởi.

Nhiều địa phương còn tổ chức lễ báo công dâng Bác, tiếp lửa truyền thống, tham quan bảo tàng, khu di tích lịch sử, viếng nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, ghi sổ truyền thống, trồng cây lưu niệm, giao lưu văn hóa, văn nghệ, gặp mặt tặng quà, biểu dương, khen thưởng các thanh niên tiêu biểu tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Trì lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Đại hội Đại biểu Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Trì lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Thanh Trì (TP Hà Nội) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 180 đại biểu chính thức. Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Uỷ viên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Thành phố, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.
Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”

(PNTĐ) - Ngày 17/9, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tổ chức Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính liên quan đến "Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker” tại địa chỉ Tầng 1, Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa".
Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

Hà Nội: Tháo gỡ “điểm nghẽn” cho các dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế 2 con số

(PNTĐ) - "Thời gian qua, Thành phố Hà Nội rất chủ động trong việc triển khai thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Cụ thể, 126 xã phường của thành phố Hà Nội đã chủ động được ngân sách, không có tình trạng không mở được tài khoản, không có dự toán hay không có kế toán trưởng. Đồng thời, thành phố ứng trước để chi cho an sinh xã hội nên không ảnh hưởng gì đến việc cuộc sống của người dân sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp" - Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh tại Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2025.