Hơn 1.000 hộ dân vẫn bị cô lập do mưa lũ

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Theo Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN TP. Hà Nội cho biết, tính đến trưa nay (2/8), trên địa bàn Hà Nội vẫn còn 1.007 hộ dân bị ngập úng. Trong đó, huyện Chương Mỹ có 912 hộ dân, huyện Quốc Oai 95 hộ dân; huyện Thạch Thất không còn hộ dân bị ngập lụt nhà ở.

Theo Ban PCTT&TKCN huyện Chương Mỹ, trong sáng nay 2/8, mực nước sông Bùi đã giảm khá mạnh, hạ xuống mức 6,5m (giảm 30cm so với ngày 1/8) và bằng với mức báo động 2. Nhưng mực nước ở các hồ vẫn ở mức cao, trong đó hồ: Đồng Sương ở mức 18,24 (ngưỡng tràn 18,2m), hồ Văn Sơn 19,52 (ngưỡng tràn: 19,5), hồ Miễu là 39,52m (ngưỡng tràn: 39,5).

Để khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống nhân dân vùng ngập úng, huyện Chương Mỹ đã tiếp tục huy động các nguồn lực ủng hộ, hỗ trợ nhân dân. Tính đến sáng nay, địa phương đã tiếp nhận các nguồn hỗ trợ, ủng hộ, cấp phát cho người dân vùng úng ngập 4.721 thùng mì tôm, 3.220 bình nước (loại 20 lít/bình), 100 lít dầu thắp sáng, 602 suất quà là tiền mặt với tổng số tiền 173,6 triệu đồng.

Hơn 1.000 hộ dân vẫn bị cô lập do mưa lũ - ảnh 1
Các cơ quan, đơn vị thăm hỏi người dân trên địa bàn xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ.

Đánh giá chung tại 3 huyện vùng lũ: Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất tại các khu vực úng ngập đã không phát sinh ổ dịch và không có gia đình bị đói hay không có nơi ở.

Đối với sản xuất nông nghiệp, Thành phố hiện còn hơn 939ha lúa bị ngập; trong đó, huyện Chương Mỹ là 384ha, Ba Vì 214ha, Quốc Oai 189ha, Thanh Oai 107ha… Để tiêu úng, các tổ chức thủy lợi của Hà Nội đang vận hành 70 trạm bơm, với 181 tổ máy để tiêu úng diện tích sản xuất nông nghiệp, đồng thời giúp giảm ngập lụt khu dân cư.

Về thủy văn, sáng nay (2/8), lũ trên các sông Tích, Bùi, đoạn qua các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ đang xuống chậm, vẫn ở mức cao. Trong đó mực nước sông Bùi đoạn huyện Chương Mỹ ở mức trên báo động lũ cấp II là 11cm; sông Tích đoạn huyện Thạch Thất ở mức dưới báo động lũ cấp III là 31cm, tại Quốc Oai ở mức dưới báo động lũ cấp III là 24cm. Nhiều hồ thủy lợi tại Hà Nội vẫn đang ở mức cao, vượt ngưỡng tràn như: Mèo Gù, Tân Xã, Xuân Khanh, Đồng Mô…

Nhưng mực nước các sông: Cầu, Cà Lồ đang lên nhanh. Trên sông Cầu, đoạn huyện Sóc Sơn đang ở mức trên báo động lũ cấp II là 42cm; sông Cà Lồ, đoạn huyện Đông Anh đang ở mức dưới báo động lũ cấp II là 20cm.

Vì vậy, các đơn vị quản lý hồ đã huy động 100% lực lượng ứng trực và đẩy mạnh công tác tuần tra để xử lý kịp thời khi có sự cố.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Công an Hà Nội mang “Tết Nhà” đến với các học viên cai nghiện ma túy

Công an Hà Nội mang “Tết Nhà” đến với các học viên cai nghiện ma túy

(PNTĐ) - Lần đầu tiên, chương trình cầu truyền hình đặc biệt mang tên “Tết Nhà” được Công an thành phố Hà Nội tổ chức đồng thời tại 4 cơ sở cai nghiện công lập, đem không khí sum vầy, ấm áp của ngày Tết đến với các học viên, lan tỏa thông điệp nhân văn “không ai bị bỏ lại phía sau”.
Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

Gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ

(PNTĐ) - Sáng 2/2, nhân kỷ niệm 109 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Đỗ Mười (02/02/1917 – 02/02/2026) – nhà lãnh đạo xuất sắc, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, người con ưu tú của quê hương Nam Phù, gia đình cố Tổng Bí thư Đỗ Mười phối hợp cùng Công ty máy tính Thánh Gióng đã trao tặng 20 bộ máy tính cho Trường Tiểu học Đông Mỹ.
Xã Nam Phù hiệp thương lần hai, thống nhất danh sách sơ bộ 51 người ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031

Xã Nam Phù hiệp thương lần hai, thống nhất danh sách sơ bộ 51 người ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2026-2031

(PNTĐ) - Chiều 2/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nam Phù tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai nhằm thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND xã khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được tổ chức nghiêm túc, đúng trình tự, thủ tục theo Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và yêu cầu chuẩn bị chu đáo cho ngày hội bầu cử.