Hơn 200 cán bộ Hội được tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Chia sẻ

Trong thời gian từ ngày 15/3-17/3, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn các phần mềm ứng dụng và kỹ năng quản trị nhóm, truyền thông trên mạng xã hội cho trên 200 cán bộ Hội LHPN các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Các học viên tham gia tập huấnHơn 200 cán bộ Hội LHPN các tỉnh, thành khu vực phía Bắc tham dự tập huấn  (ảnh P.V)

Đây là một trong những hoạt động cụ thể nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Hội thích ứng với thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai công tác Hội. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các cấp Hội LHPN Việt Nam từ TW tới cơ sở đã nhanh chóng, chủ động thích nghi, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, đạt được những kết quả nhất định. Nổi bật như: tăng cường họp trực tuyến, sử dụng văn bản điện tử, trao đổi thông tin qua các trang mạng xã hội để vừa kịp thời thông tin tới cán bộ, hội viên, phụ nữ những biện pháp phòng, chống dịch an toàn, vừa đảm bảo triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị kịp tiến độ, có hiệu quả; số hóa nhiều nội dung truyền thông, thông tin tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử, Báo Phụ nữ, các trang tin của tỉnh/thành hội...

Theo đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc, trong giai đoạn đất nước đang thực hiện công cuộc chuyển đổi số quốc gia, đặt ra yêu cầu Hội phải xây dựng được hệ thống dữ liệu nền về hội viên, cán bộ Hội, cán bộ nữ, dữ liệu báo cáo… nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác điều hành, quản lý, nghiên cứu trong hệ thống Hội. Để làm tốt thì đòi hỏi các cơ sở dữ liệu, phần mềm tác nghiệp phải được làm tốt từ cơ sở; Đồng thời công tác thông tin, tuyên truyền cũng ngày càng được tăng cường theo hướng tận dụng thế mạnh của các trang mạng xã hội, truyền thông điện tử... Điều này cũng yêu cầu cán bộ Hội các cấp phải có kiến thức, kỹ năng trong tổ chức, cung cấp thông tin bảo đảm chính thống, chính xác và có tính định hướng, giáo dục tốt thông qua các trang tin và mạng xã hội ở cơ sở tới hội viên, phụ nữ.

Để bảo đảm chất lượng chương trình tập huấn, Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo đề nghị các học viên tập trung học tập, trao đổi, thực hành nhằm nắm rõ các kiến thức, nội dung trong chương trình, sử dụng thành thạo phần mềm, các kỹ năng để áp dụng tốt nhất và triển khai có hiệu quả vào công việc và nắm bắt kịp thời thông tin, vấn đề trên mạng xã hội và tăng cường truyền thông phong trào, hoạt động Hội trên mạng xã hội.

Trong 3 ngày tập huấn, học viên sẽ được tiếp cận với các phần mềm: quản lý cán bộ hội viên (ngày 15/3); quản trị nhóm và xây dựng các sản phẩm tuyên truyền trên mạng xã hội (ngày 16/3); tổng hợp báo cáo, thống kê và công tác tổ chức (ngày 17/3). Sau lớp tập huấn tại khu vực phía Bắc, TW Hội sẽ tổ chức hai lớp tiếp theo tại khu vực miền Trung (Lâm Đồng) và phía Nam (Cần Thơ) vào các ngày từ 22-26/3 tới.

THANH THANH 

Tin cùng chuyên mục

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Thúc đẩy chuyển đổi số, giảm khoảng cách số

(PNTĐ) - Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) diễn ra  từ ngày 23-27/5, tại Bangkok, Thái Lan