Hơn 200 cán bộ Hội được tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Chia sẻ

Trong thời gian từ ngày 15/3-17/3, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức chương trình tập huấn các phần mềm ứng dụng và kỹ năng quản trị nhóm, truyền thông trên mạng xã hội cho trên 200 cán bộ Hội LHPN các tỉnh, thành khu vực phía Bắc.

Các học viên tham gia tập huấnHơn 200 cán bộ Hội LHPN các tỉnh, thành khu vực phía Bắc tham dự tập huấn  (ảnh P.V)

Đây là một trong những hoạt động cụ thể nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ Hội thích ứng với thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành và triển khai công tác Hội. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các cấp Hội LHPN Việt Nam từ TW tới cơ sở đã nhanh chóng, chủ động thích nghi, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, đạt được những kết quả nhất định. Nổi bật như: tăng cường họp trực tuyến, sử dụng văn bản điện tử, trao đổi thông tin qua các trang mạng xã hội để vừa kịp thời thông tin tới cán bộ, hội viên, phụ nữ những biện pháp phòng, chống dịch an toàn, vừa đảm bảo triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị kịp tiến độ, có hiệu quả; số hóa nhiều nội dung truyền thông, thông tin tuyên truyền trên Cổng Thông tin điện tử, Báo Phụ nữ, các trang tin của tỉnh/thành hội...

Theo đồng chí Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi khai mạc, trong giai đoạn đất nước đang thực hiện công cuộc chuyển đổi số quốc gia, đặt ra yêu cầu Hội phải xây dựng được hệ thống dữ liệu nền về hội viên, cán bộ Hội, cán bộ nữ, dữ liệu báo cáo… nhằm phục vụ hiệu quả cho công tác điều hành, quản lý, nghiên cứu trong hệ thống Hội. Để làm tốt thì đòi hỏi các cơ sở dữ liệu, phần mềm tác nghiệp phải được làm tốt từ cơ sở; Đồng thời công tác thông tin, tuyên truyền cũng ngày càng được tăng cường theo hướng tận dụng thế mạnh của các trang mạng xã hội, truyền thông điện tử... Điều này cũng yêu cầu cán bộ Hội các cấp phải có kiến thức, kỹ năng trong tổ chức, cung cấp thông tin bảo đảm chính thống, chính xác và có tính định hướng, giáo dục tốt thông qua các trang tin và mạng xã hội ở cơ sở tới hội viên, phụ nữ.

Để bảo đảm chất lượng chương trình tập huấn, Phó Chủ tịch Đỗ Thị Thu Thảo đề nghị các học viên tập trung học tập, trao đổi, thực hành nhằm nắm rõ các kiến thức, nội dung trong chương trình, sử dụng thành thạo phần mềm, các kỹ năng để áp dụng tốt nhất và triển khai có hiệu quả vào công việc và nắm bắt kịp thời thông tin, vấn đề trên mạng xã hội và tăng cường truyền thông phong trào, hoạt động Hội trên mạng xã hội.

Trong 3 ngày tập huấn, học viên sẽ được tiếp cận với các phần mềm: quản lý cán bộ hội viên (ngày 15/3); quản trị nhóm và xây dựng các sản phẩm tuyên truyền trên mạng xã hội (ngày 16/3); tổng hợp báo cáo, thống kê và công tác tổ chức (ngày 17/3). Sau lớp tập huấn tại khu vực phía Bắc, TW Hội sẽ tổ chức hai lớp tiếp theo tại khu vực miền Trung (Lâm Đồng) và phía Nam (Cần Thơ) vào các ngày từ 22-26/3 tới.

THANH THANH 

Tin cùng chuyên mục

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.
Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

Việt Nam sẽ nâng hạng thị trường chứng khoán từ "cận biên" lên ‘mới nổi’ vào năm 2025

(PNTĐ) - Lộ trình nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam từ cận biên lên mới nổi đã được đưa vào Đề án “Cơ cấu lại TTCK và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” và dự thảo “Chiến lược Phát triển TTCK tới 2030”. Theo đó, Việt Nam đặt mục tiêu sẽ được nâng hạng TTCK từ thị trường "cận biên" lên "mới nổi" trước năm 2025.
Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực

(PNTĐ) -Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ thông tin: Dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nhờ sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp tình hình KT-XH tháng 6 và 6 tháng năm 2022 khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, tăng trưởng ấn tượng, kinh tế đang phục hồi toàn diện, nhiều chỉ số vượt kế hoạch đề ra.