Hơn 300 kiều bào tham gia lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức một số hoạt động cho kiều bào.

Theo đó, các hoạt động tổ chức cho kiều bào nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước có ý nghĩa rất lớn và mục đích quan trọng, thể hiện sự tôn vinh giá trị và khơi dậy tinh thần dân tộc, tạo cơ hội để kiều bào nhìn lại quá khứ hào hùng của dân tộc, tri ân những người đã hy sinh vì tự do, độc lập của dân tộc, tăng cường ý thức bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước; đồng thời củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, thắt chặt mối quan hệ giữa kiều bào với quê hương, khẳng định rằng, dù ở đâu, mọi người Việt đều chung dòng máu, lịch sử và văn hóa.

Hơn 300 kiều bào tham gia lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam - ảnh 1
Đoàn đại biểu kiều bào chụp ảnh tại cột mốc của quần đảo Trường Sa năm 2024.

Các hoạt động cũng đáp ứng nguyện vọng của đông đảo kiều bào muốn góp mặt trong sự kiện quan trọng, ngày đại lễ của dân tộc; thể hiện sự tri ân, trân trọng vai trò và đóng góp không thể thiếu của kiều bào trong sự nghiệp kháng chiến, bảo vệ tổ quốc, thống nhất đất nước và xây dựng phát triển kinh tế xã hội hiện nay; tạo điều kiện để bà con tận mắt chứng kiến sự phát triển của đất nước, từ đó tạo tính lan tỏa tích cực trong cộng đồng, tạo bước chuyển mới trong công tác gắn kết chặt chẽ giữa cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Cùng với đó là khuyến khích phong trào tìm hiểu lịch sử vẻ vang của dân tộc trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài; khẳng định hòa bình và đại đoàn kết dân tộc; tạo điều kiện để kiều bào trở thành cầu nối hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới nơi họ đang sinh sống. Các hoạt động này không chỉ mang giá trị lịch sử mà còn đóng góp vào việc xây dựng một tương lai bền vững cho khối cộng đồng người Việt ở cả trong và ngoài nước. 

Tại Lễ kỷ niệm chính thức ngày 30/4, các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tham gia: Khối diễu hành (gồm 120 người); Khối dự trên khán đài chứng kiến các hoạt động (dự kiến 200 người). 

Trước hoạt động chính, dự kiến, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với Ủy ban Người Việt Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức một số hoạt động như thăm và dâng hương tại Đền tưởng niệm Bến Dược - Củ Chi, Khu di tích Địa đạo Củ Chi; thăm một số gia đình người có công; hoạt động giao lưu, tri ân người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu...

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Mạnh Đông cho biết, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn có đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế trong nước trong thời gian qua với mục tiêu chung vì sự phát triển và phồn thịnh của đất nước. Trong “kỷ nguyên vươn mình của dân tộc” bà con tiếp tục chung tay ủng hộ, tham gia đóng góp, thực thi những chính sách của Đảng, Nhà nước. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn trân trọng, ghi nhận những đóng góp tích cực cảu bà con. Những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cán bộ cấp cao trong những chuyến công tác nước ngoài đã thể hiện rõ tinh thần này.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xã Phúc Thọ đặt mục tiêu trồng 5.000 cây xanh năm 2026

Xã Phúc Thọ đặt mục tiêu trồng 5.000 cây xanh năm 2026

(PNTĐ) - Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, hòa chung khí thế thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới,  sáng 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ),  Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phúc Thọ trang trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo xã, cán bộ, đảng viên, đại diện các ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.
Xã Đại Thanh ra quân trồng cây đầu Xuân Bính Ngọ 2026

Xã Đại Thanh ra quân trồng cây đầu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Sáng nay (22/2 - tức ngày mùng 6 Tết Bính Ngọ), UBND xã Đại Thanh (Hà Nội) tổ chức phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026 và khởi công Dự án xây dựng tuyến đường liên xã Thanh Liệt - Tam Hiệp - thị trấn Văn Điển.
Hòa Xá ra quân trồng hơn 4.350 cây xanh

Hòa Xá ra quân trồng hơn 4.350 cây xanh

(PNTĐ) - Sáng 22/02/2026 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Trường Tiểu học Lưu Hoàng, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Hòa Xá long trọng tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026.