Hơn 400 giáo viên, học sinh trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 20/03, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Đông Anh phối hợp với Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành PCCC&CNCH cho hơn 400 học sinh và giáo viên.

Hơn 400 giáo viên, học sinh trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  - ảnh 1
Các chiến sĩ công an hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC cho giáo viên và học sinh

Tại buổi trải nghiệm, các cán bộ chiến sỹ công an đã tuyên truyền, hướng dẫn về kiến thức pháp luật và các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người.

Hơn 400 giáo viên, học sinh trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  - ảnh 2
Các chiến sĩ công an hướng dẫn sử dụng bình khí có mặt nạ chống độc để vào khu vực cháy cứu người, tài sản

Đồng thời, giới thiệu các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và CNCH hiện có tại đơn vị; trải nghiệm thoát nạn từ trên cao bằng cầu dây nghiêng.

Hơn 400 giáo viên, học sinh trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  - ảnh 3
Thực hành đu dây thoát nạn

Các giáo viên, học sinh được trải nghiệm, thực hành chữa cháy, CNCH như: Trải nghiệm cứu người, di chuyển thoát nạn trong môi trường có nhiều khói, khí độc; thực hành di chuyển người tay không; thực hành thoát nạn trong không gian hạn chế; thực hành rải vòi chữa cháy; thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy do rò rỉ khí gas,…

Hơn 400 giáo viên, học sinh trải nghiệm thực hành chữa cháy và cứu nạn cứu hộ  - ảnh 4
Học sinh được tham gia phun nước dập lửa

Qua buổi tuyên truyền trải nghiệm đã góp phần trang bị thêm cho học sinh, giáo viên nhà trường những kiến thức cần thiết liên quan đến công tác PCCC&CNCH. Từ đó, góp phần xây dựng ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC&CNCH cho thế hệ trẻ và xây dựng phong trào toàn dân PCCC một cách toàn diện và hiệu quả hơn.

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, chia sẻ với nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính

Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn thăm hỏi, chia sẻ với nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính

(PNTĐ) - Ngày 24/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP nhằm kịp thời chia sẻ với nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.