Hơn 70 gian hàng của 11 tỉnh thành tham dự chương trình “Hà Nội Kết nối – Vươn xa 2023”

HOÀNG ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Từ 10-12/11, tại khu vực vườn hoa đền Bà Kiệu và phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Hội LHPN Hà Nội sẽ long trọng tổ chức chương trình “Hà Nội kết nối - vươn xa” lần thứ 3 với sự tham gia của hơn 70 gian hàng đến từ 11 tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng. Chương trình là nơi gặp gỡ, giao lưu, kết nối quảng bá văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và lan tỏa tới các tỉnh trong khu vực.

Chương trình có sự chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và trực tiếp là Hội LHPN Hà Nội thực hiện nhằm giao lưu, kết nối quảng bá văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh đồng bằng sông Hồng; đồng thời tạo sự gắn kết giữa các tỉnh, thành trong vùng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô góp phần quan trọng thực hiện tốt Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 30-NQ/TW của BCH Trung ương về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Hơn 70 gian hàng của 11 tỉnh thành tham dự chương trình “Hà Nội Kết nối – Vươn xa 2023”  - ảnh 1
Đây là năm thứ 2 Chương trình do UBND TP Hà Nội chỉ đạo Hội LHPN Hà Nội thực hiện

Theo Ban Tổ chức, chương trình sẽ diễn ra các hoạt động gồm: Giao lưu, gặp mặt lãnh đạo 10 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH); chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hà Nội linh thiêng và hào hoa” với các tiết mục văn nghệ đặc sắc; chương trình quảng bá giới thiệu sản phẩm với 70 gian hàng quảng bá Văn hóa, Du lịch, sản phẩm làng nghề sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh, thành trong vùng, giúp phụ nữ và người dân Thủ đô được trải nghiệm, thưởng thức những sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành vùng ĐBSH....

Hơn 70 gian hàng của 11 tỉnh thành tham dự chương trình “Hà Nội Kết nối – Vươn xa 2023”  - ảnh 2
 Lãnh đạo Trung ương Hội LHPN Việt Nam và lãnh đạo Thành phố Hà Nội tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình "Hà Nội Kết nối vươn xa năm 2020".

Vùng đồng bằng sông Hồng gồm 11 tỉnh, thành phố, trong đó có thủ đô Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, là vùng có lịch sử phát triển lâu đời trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ Quốc. Mỗi tỉnh, thành phố trong vùng đều có những nét đẹp văn hóa độc đáo và nhiều di tích lịch sử, nhiều di sản văn hóa được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vùng đồng bằng sông Hồng là vùng hội tụ nhiều lợi thế nhất trong việc thực hiện ba đột phá chiến lược về thể chế, kết cấu hạ tầng và nguồn nhân lực, từ đó tạo cho vùng ĐBSH có vị trí, vai trò quan trọng, là trung tâm đầu não về chính trị, kinh tế, văn hóa và khoa học công nghệ của cả nước.

Nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng sông Hồng, Thăng Long - Hà Nội có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, tài nguyên cho phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa, được xem là vùng đất “địa linh - nhân kiệt”, là trung tâm kinh tế lớn, tạo động lực phát triển của vùng đồng bằng sông Hồng và cả nước. Hà Nội luôn nhận thức rõ vai trò của mình trong khai thác các tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bằng sông Hồng để nâng cao tăng trưởng và khả năng cạnh tranh, gắn với phát triển bền vững. 

Ngày 2/6/2022, UBND Thành phố Hà Nội đã ký Quyết định số 1843/QĐ-UBND về ban hành “Đề án đẩy mạnh vai trò của Hội LHPN các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025” theo đề xuất của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội. Chương trình "Hà Nội Kết nối – Vươn xa" được tổ chức với nội dung giao lưu, kết nối quảng bá văn hóa, du lịch và sản phẩm sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh vùng ĐBSH.

Sự kiện này thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao của phụ nữ Thủ đô, tạo sự gắn kết giữa các tỉnh, thành trong vùng, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô góp phần quan trọng thực hiện tốt Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ chính trị và Nghị quyết số 30-NQ/TW về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng ĐBSH đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chương trình dự kiến có sự tham gia của hơn 70 gian hàng quảng bá Văn hóa, Du lịch, sản phẩm làng nghề sáng tạo của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh, thành vùng ĐBSH sẽ giúp cho phụ nữ và người dân Thủ đô được trải nghiệm, thưởng thức những sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành trong vùng; Đồng thời tạo cơ hội để các cơ sở sản xuất, các HTX, các doanh nghiệp do nữ làm chủ giao lưu, kết nối chuỗi sản xuất, tiêu thụ sản phẩm trong vùng, và thúc đẩy phong trào khởi nghiệp của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng, thực hiện có hiệu quả Quyết định số 939/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

 Chương trình cũng là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò trách nhiệm của phụ nữ Thủ đô và các tỉnh, thành trong bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, góp phần xây dựng vùng đồng bằng sông Hồng thực sự trở thành đầu tàu của cả nước về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm đương vai trò to lớn trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 12/11, Hội LHPN Hà Nội sễ tổ chức giao lưu các Câu lạc bộ Dân vũ phụ nữ Hà Nội và đồng diễn Dân vũ Phụ nữ Thủ đô khỏe – đẹp, xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại tại sân khấu chính vườn hoa Đền Bà Kiệu, đường Đinh Tiên Hoàng.


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(PNTĐ) - Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết Hội nghị gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và việc thực hiện đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Cùng với đó là tiếp tục tuyên truyền góp ý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Đặc biệt, thời gian tới, tích cực tuyên truyền công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, công tác an sinh xã hội, chống cháy nổ, an toàn giao thông…
Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, ngày 5/12, trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND TP Hà Nội năm 2023, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 sẽ tăng cường hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND Thành phố; chỉ đạo, điều hòa hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND trong cải cách kỷ luật, kỷ cương các lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri và những vấn đề dân sinh, bức xúc.