Huyện Thanh Trì gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Để động viên tân binh lên đường nhập ngũ, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Ban Chỉ huy Quân sự – Công an huyện Thanh Trì đã tổ chức chương trình gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu năm 2025.

Thanh Trì là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng vẻ vang và hiếu học. Đặc biệt trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, hàng nghìn thanh niên Thanh Trì đã lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các mặt trận, lập nhiều chiến công xuất sắc.

Huyện Thanh Trì gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 1
Lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ năm nay. Ảnh: Thanh Hồng.

Từ khi đất nước thống nhất, đặc biệt là trong công cuộc đổi mới, phát huy truyền thống anh Bộ đội cụ Hồ, lớp lớp các thế hệ thanh niên Thanh Trì đã hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ là con em Thanh Trì cũng luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2025, huyện Thanh Trì đã tuyển chọn 180 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân (144 quân đội, 36 công an) đạt 100% chỉ tiêu giao. Trong đó, có hàng trăm chiến sĩ viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Mỗi lá đơn tình nguyện là một câu chuyện về nguyện vọng, ước mơ, trách nhiệm của tuổi trẻ, mong muốn được làm “Bộ đội Cụ Hồ”, Công an nhân dân góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ quê hương, đặc biệt có 3 thanh niên ưu tú vinh dự được kết nạp vào đảng trước khi nhập ngũ. Chất lượng tân binh được nâng lên, trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp chiếm 24,3%; sức khỏe loại 1, 2 chiếm trên 60%.

Huyện Thanh Trì gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ - ảnh 2
Lãnh đạo huyện Thanh Trì gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Tại chương trình, đại diện Ban CHQS huyện Thanh Trì, đơn vị nhận quân đã thông tin về chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với quân nhân và thân nhân của quân nhân, một số điều cần biết khi nhập ngũ. Các quân nhân xuất ngũ chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội; những bài học kinh nghiệm quý để vượt qua khó khăn, thử thách...

Các tân binh bày tỏ niềm tự hào, vinh dự khi được lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đồng thời hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, phát huy sức trẻ góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

UBND huyện Thanh Trì cũng đã tuyên dương, khen thưởng 112 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, tặng quà động viên quân nhân xuất ngũ tiêu biểu và 185 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2025. Đây chính là hành trang, động lực để mỗi thanh niên vượt qua chặng đường khó khăn phía trước, xứng danh “Anh Bộ đội Cụ Hồ”, người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng

(PNTĐ) - Chiều 20/11, góp ý thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Lan (Đoàn Hà Nội) nhấn mạnh: Vẫn còn một khoảng trống chính sách rất quan trọng. Lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao nghiêm trọng và cần được đặt lên hàng ưu tiên chiến lược.
 Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

Để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm

(PNTĐ) - Việc sửa đổi, bổ sung Điều lệ Hội LHPN Việt Nam cần theo hướng mở, linh hoạt, hiện đại và gần gũi với phụ nữ ở mọi tầng lớp, để mỗi phụ nữ đều thấy mình được quan tâm, được đại diện và được đồng hành trong tổ chức Hội, để Hội LHPN Việt Nam thực sự là ngôi nhà chung của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam.
Nhiều ý kiến tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm cao góp ý vào dự thảo các văn kiện của Trung ương  ​

Nhiều ý kiến tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm cao góp ý vào dự thảo các văn kiện của Trung ương ​

(PNTĐ) - Thời gian qua, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã triển khai việc lấy ý kiến trong các cấp Hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ Thủ đô đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV và dự thảo Điều lệ Hội (bổ sung, sửa đổi). Nhiều ý kiến tâm huyết, với tinh thần trách nhiệm cao góp ý vào dự thảo các văn kiện của Trung ương đã được gửi tới Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố.
Đề xuất nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an“

Đề xuất nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an“

(PNTĐ) -  Từ năm 2021 đến nay, các địa phương trước sắp xếp của xã Thạch Thất đã hỗ trợ 92% hộ gia đình đạt gia đình “5 không, 3 sạch”, hộ gia đình “5 có 3 sạch”; góp phần đưa huyện Thạch Thất trước đây và thành phố Hà Nội không còn hộ nghèo, toàn thành phố chỉ còn 0,04% hộ cận nghèo - là địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ và người dân Thành phố.