Huyện Thường Tín dự kiến có 4 xã sau sắp xếp đơn vị hành chính

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Huyện Thường Tín dự kiến còn 4 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp, gồm: Thường Tín, Thượng Phúc, Chương Dương, Hồng Vân.

Đơn vị hành chính cơ sở xã Thường Tín có diện tích tự nhiên 28,30km2, quy mô dân số là 61.600 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các xã: Nhị Khê, Văn Bình, Văn Phú, Tiền Phong, Hiền Giang, Hòa Bình và thị trấn Thường Tín; phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của xã Khánh Hà.

Huyện Thường Tín dự kiến có 4 xã sau sắp xếp đơn vị hành chính - ảnh 1

Đơn vị hành chính cơ sở xã Thượng Phúc có diện tích tự nhiên 28,95km2, quy mô dân số 63.015 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các xã: Tân Minh, Nguyễn Trãi, Quất Động, Nghiêm Xuyên, Dũng Tiến.

Đơn vị hành chính cơ sở xã Chương Dương có diện tích tự nhiên 27,70km2, quy mô dân số 60.294 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các xã: Tự Nhiên, Chương Dương, Lê Lợi, Thắng Lợi; một phần diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Tô Hiệu, Vạn Nhất.

Đơn vị hành chính cơ sở xã Hồng Vân có diện tích tự nhiên 24,35km2, quy mô dân số 53.002 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các xã: Liên Phương, Vân Tảo, Hồng Vân, Hà Hồi; phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Duyên Thái, Ninh Sở; một phần diện tích xã Đông Mỹ (Thanh Trì).

Huyện ủy Thường Tín đã thành lập 4 tổ công tác để triển khai thực hiện việc sáp nhập, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Các cơ quan báo chí Thủ đô tích cực tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm tháng 7

Các cơ quan báo chí Thủ đô tích cực tuyên truyền những nhiệm vụ trọng tâm tháng 7

(PNTĐ) - Các cơ quan báo chí Thủ đô đã kịp thời thông tin, tuyên truyền sâu sắc các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và thành phố; trọng tâm là tuyên truyền cuộc cách mạng sắp xếp, tinh gọn bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức mô hình chính quyền địa phương hai cấp, đặc biệt là tại 126 đơn vị hành chính cấp xã mới; lan tỏa tinh thần đồng thuận trong xã hội, nêu bật tính chất đột phá, cách mạng và dấu ấn lịch sử của sự kiện này.
Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tiếp thêm niềm tin, tự hào dân tộc

Các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tiếp thêm niềm tin, tự hào dân tộc

(PNTĐ) - Thực hiện chương trình công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023-2025, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương làm trưởng đoàn đã làm việc với thành phố Hà Nội và một số ban, bộ, ngành liên quan. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính, lãnh đạo các bộ, ban, ngành.