Huyện Thường Tín dự kiến có 4 xã sau sắp xếp đơn vị hành chính

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Huyện Thường Tín dự kiến còn 4 đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp, gồm: Thường Tín, Thượng Phúc, Chương Dương, Hồng Vân.

Đơn vị hành chính cơ sở xã Thường Tín có diện tích tự nhiên 28,30km2, quy mô dân số là 61.600 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các xã: Nhị Khê, Văn Bình, Văn Phú, Tiền Phong, Hiền Giang, Hòa Bình và thị trấn Thường Tín; phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của xã Khánh Hà.

Huyện Thường Tín dự kiến có 4 xã sau sắp xếp đơn vị hành chính - ảnh 1

Đơn vị hành chính cơ sở xã Thượng Phúc có diện tích tự nhiên 28,95km2, quy mô dân số 63.015 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các xã: Tân Minh, Nguyễn Trãi, Quất Động, Nghiêm Xuyên, Dũng Tiến.

Đơn vị hành chính cơ sở xã Chương Dương có diện tích tự nhiên 27,70km2, quy mô dân số 60.294 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các xã: Tự Nhiên, Chương Dương, Lê Lợi, Thắng Lợi; một phần diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Tô Hiệu, Vạn Nhất.

Đơn vị hành chính cơ sở xã Hồng Vân có diện tích tự nhiên 24,35km2, quy mô dân số 53.002 người. Địa giới hành chính gồm toàn bộ diện tích và dân số của các xã: Liên Phương, Vân Tảo, Hồng Vân, Hà Hồi; phần lớn diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Duyên Thái, Ninh Sở; một phần diện tích xã Đông Mỹ (Thanh Trì).

Huyện ủy Thường Tín đã thành lập 4 tổ công tác để triển khai thực hiện việc sáp nhập, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Thủ đô tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Phụ nữ Thủ đô tích cực xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

(PNTĐ) - Chiều 9/12/2025, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Đẩy mạnh vai trò của Hội phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025” và biểu dương các điển hình Hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường nỗ lực của các cấp Hội trong việc đóng góp trực tiếp vào sự phát triển bền vững của Thủ đô.
Phường Hồng Hà: Bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn

Phường Hồng Hà: Bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn

(PNTĐ) - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hồng Hà Bùi Tuấn Anh đề nghị các phòng, ban, đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai ngay các nghị quyết của HĐND phường với quyết tâm cao nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đặc biệt bảo đảm tiến độ các dự án lớn trên địa bàn (dự án cầu Trần Hưng Đạo, cầu Tứ Liên, Đại lộ Cảnh quan sông Hồng) để phường vững bước phát triển nhanh, bền vững.
Khẩn trương khắc phục triều cường: Biên phòng Rạch Gốc hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

Khẩn trương khắc phục triều cường: Biên phòng Rạch Gốc hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống

(PNTĐ) -Ngày 8/12/2025, Đồn Biên phòng Rạch Gốc (Cà Mau) đã cử 01 tổ công tác gồm 05 cán bộ, chiến sĩ đến hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục hậu quả triều cường. Do nước lớn tràn vào, bùn đất và rác theo dòng triều phủ kín nền nhà, gây ảnh hưởng đến cuộc sống.