Kết nối, hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp phụ nữ và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19

Chia sẻ

Đẩy mạnh tuyên truyền hội viên phụ nữ tham gia sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản . Vận động cán bộ, hội viên nữ trí thức, nữ doanh nhân quan tâm ủng hộ, tiêu thụ các sản phẩm nông sản, lương thực, thực phẩm giúp phụ nữ và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Đây là một trong nhưng nội dung quan trọng trong văn bản số 307/BTV - TTHTPTPN ngày 25/8, Hội LHPN Hà Nội đã ban hành v về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp phụ nữ và nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19 đến Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc, Hội Nữ trí thức Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội; Hội Nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội. 

Cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Đống Đa tích cực tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dânCán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận Đống Đa tích cực tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền hội viên phụ nữ tham gia sản xuất, kết nối tiêu thụ nông sản. Vận động cán bộ, hội viên, nữ trí thức,  nữ doanh nhân quan tâm ủng hộ, tiêu thụ các sản phẩm nông sản, lương thực, thực phẩm giúp phụ nữ và nhân dân trên địa bàn các huyện của Hà Nội và các tỉnh, thành. Trong thời điểm hiện nay quan tâm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm: nhãn, na, chuối, ổi và lương thực, thực phẩm… của các quận huyện thông qua các sàn giao dịch điện tử Chonhaminh.gov.vn hoặc hệ thống Hội Phụ nữ các cấp; kết nối hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm giữa khối quận và khối huyện; khuyến khích sử dụng các kênh thương mại điện tử. Tuyên truyền cán bộ hội viên phụ nữ quan tâm ủng hộ tiêu thụ các sản phẩm của phụ nữ các tỉnh như nhãn lồng Hưng yên, quả thanh long, chanh leo, sơn tra của tỉnh Sơn La và một số sản phẩm rau, củ quả, thực phẩm của tỉnh bạn… Trong tháng 8/2021, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với tỉnh Hưng Yên, chuỗi siêu thị BRGmart triển khai chương trình thúc đẩy tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên đang trong mùa thu hoạch. Việc chuyển, giao nhận sản phẩm của các tỉnh/ thành bạn và Hà Nội cần đảm bảo nghiêm quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố. Việc đặt hàng tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm của phụ nữ các huyện Hà Nội và nhãn lồng Hưng Yên có thể thông qua đầu mối: Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, email cwds@hotrophunuhanoi.vn; điện thoại của đồng chí Nguyễn Thu Hà, cán bộ trung tâm: 0979427833.

Cán bộ hội viên phụ nữ huyện GIa Lâm cũng tích cực trong các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các tỉnh thành  và nhãn lồng Hưng YênCán bộ hội viên phụ nữ huyện GIa Lâm cũng tích cực trong các hoạt động hỗ trợ tiêu thụ nông sản của các tỉnh thành và nhãn lồng Hưng Yên

Hoàng Anh

Tin cùng chuyên mục

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Hơn 1 triệu thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

(PNTĐ) -Trong các ngày từ 6-8/7/2022, hơn 1 triệu thí sinh trên toàn quốc sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT- kỳ thi được đánh giá là quan trọng nhất của bậc phổ thông. Theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, trong mọi tình huống, các địa phương phải tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT chu đáo, đảm bảo nghiêm túc, an toàn, chất lượng.
Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

Tham nhũng, một thứ “giặc nội xâm” nguy hiểm

(PNTĐ) -Tại Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (PCTN, TC) mới đây, nhiều đại biểu cho rằng, tham nhũng như một thứ  “giặc nội xâm”, nguy hiểm khôn lường. Bởi nó liên quan đến cán bộ có chức, có quyền, những người vẫn được gọi là “công bộc của dân”; được Đảng, Nhà nước đào tạo, trọng dụng; được nhân dân tin tưởng, gửi trao quyền lực, nhưng lại lợi dụng chính những điều ấy để làm việc phi pháp, trục lợi. Muốn bộ máy của Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh, thì dù đau đớn đến mấy cũng phải cắt bỏ cái “ung nhọt” ấy.
Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

Cử tri ghi nhận và đánh giá cao sự quyết liệt chỉ đạo điều hành của Chính quyền Thành phố

(PNTĐ) -Tại kỳ họp thứ 7 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022  và những lo lắng, quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô.