Khai mạc giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 3/5, giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hóa và Thể thao thị xã Sơn Tây do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Liên đoàn Vật Việt Nam và thị xã Sơn Tây phối hợp tổ chức.

Giải đấu diễn ra từ ngày 2-6/5, có 19 đội tuyển với gần 200 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài tham gia.

Khai mạc giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng phát biểu khai mạc

Nhấn mạnh về vai trò quan trọng của thể dục thể thao trong chính sách phát triển kinh tế xã hội, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết: Thị xã Sơn Tây được biết đến là "vùng đất hai vua", nơi tinh thần thượng võ của các vị anh hùng dân tộc Phùng Hưng và Ngô Quyền được đời đời gìn giữ, phát huy, là niềm tự hào của người dân thị xã Sơn Tây nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung.

Khai mạc giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III - ảnh 2
Các đại biểu trao cờ và tặng hoa cho các đoàn tham gia giải đấu

Năm 2022, 2023 thị xã Sơn Tây đã phối hợp với Liên đoàn Vật Việt Nam tổ chức thành công Giải vật dân tộc tranh cúp Phùng Hưng với sự tham gia của nhiều đô vật đến từ các tỉnh, thành phố, ngành có phong trào vật dân tộc mạnh trong cả nước. 

Khai mạc giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III - ảnh 3
Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Ngô Đình Ngũ đánh trống khai mạc

Với tinh thần thể thao cao thượng, kỹ thuật xe đài điêu luyện và những đòn vật hay, các đô vật đã cống hiến cho khán giả nhiều màn so tài cực kỳ hấp dẫn. Vẻ đẹp của sự khỏe khoắn, sức quyến rũ của các kỹ thuật vật cổ truyền cùng tinh thần thượng võ của các đô vật được phô diễn một cách trọn vẹn làm mãn nhãn người xem. 

Khai mạc giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III - ảnh 4
Hai đô vật lão làng trình diễn nghi thức "vật thờ"

Tiếp nối thành công, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Liên đoàn Vật Việt Nam đồng hành với thị xã Sơn Tây tổ chức giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024. 

Thông qua giải vật nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khơi dậy giữ gìn và phát triển môn vật dân tộc, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. 

Khai mạc giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III - ảnh 5
Các đô vật nữ tham gia giải đấu

Đây cũng dịp thị xã quảng bá, giới thiệu hình ảnh của Sơn Tây đến với các quận, huyện của Thủ đô và các tỉnh, thành phố về tham gia thi đấu, cổ vũ, động viên cho giải. 

Ban tổ chức cũng tin tưởng giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh Cúp Phùng Hưng lần thứ III năm 2024 với tinh thần “Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng”, các vận động viên sẽ cống hiến cho khán giả những trận thi đấu quyết liệt, gay cấn, ngoạn mục, hấp dẫn, đẹp mắt.

Khai mạc giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III - ảnh 6
Các đô vật nam tham gia giải đấu

Các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ điều hành các trận đấu bảo đảm công tâm, khách quan, đúng luật, chính xác, để lựa chọn được các vận động viên xuất sắc nhất để tôn vinh khen thưởng.

Khai mạc giải Vật dân tộc Hà Nội mở rộng tranh cúp Phùng Hưng lần thứ III - ảnh 7
Đông đảo người dân đến xem và cổ vũ cho các đô vật

Tại giải đấu, 156 vận động viên sẽ thi đấu gần 300 lượt trận từ vòng loại đến chung kết. Các vận động viên nam thi đấu ở 9 hạng cân từ 48-54kg, từ trên 54-60kg, từ trên 60-66kg, từ trên 66-72kg, từ trên 72-78kg, từ trên 78-84kg, 84-90kg, 90-96kg và từ trên 100kg.

Các vận động viên nữ thi đấu ở 4 hạng cân, từ 50-55kg, từ trên 55-60kg, 60-65kg và 65-70kg.

Tin cùng chuyên mục

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu Đoàn đại biểu thành phố viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Bí thư Thành ủy Hà Nội Bùi Thị Minh Hoài dẫn đầu Đoàn đại biểu thành phố viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(PNTĐ) - Trong niềm tiếc thương vô hạn, sáng 25/7, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã vào viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng.