Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 26/4, tại Công viên Thống Nhất, đường Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ”.

Dự chương trình có, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Hồ An Phong; Phó trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Huy Cường; đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện thị xã của Hà Nội và các tỉnh, thành phố, cùng đông đảo du khách.

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” - ảnh 1
Giám đốc Trung tâm Xúc tiễn Đầu tư - Thương mại - Du lịch thành phố Hà Nội Nguyễn Ánh Dương phát biểu

Phát biểu khai mạc, Giám đốc Trung tâm Xúc tiễn Đầu tư - Thương mại - Du lịch thành phố Hà Nội Nguyễn Ánh Dương nhấn mạnh: “Lễ hội Du lịch là hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch thường niên lớn nhất của thành phố Hà Nội. Đây là sự kiện được chờ đợi nhất đối với những người thích du lịch, yêu Hà Nội và say mê khám phá vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

 Những năm qua, Chương trình đã giới thiệu, quảng bá những sản phẩm du lịch mới, phong phú, độc đáo, hấp dẫn; là dịp để tăng cường kết nối du lịch, văn hóa và con người từ các hoạt động trong sự kiện, khuyến khích nhu cầu đi và trải nghiệm; thông qua đó thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Thủ đô Hà Nội và các địa phương liên kết”. 

Trong không khí chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước; 138 năm ngày Quốc tế Lao động; 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại - Du lịch thành phố chủ trì tổ chức Chương trình “Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024” với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyễn rũ”.

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” - ảnh 2
Các tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 

Ông Nguyễn Ánh Dương cho biết: Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 diễn ra từ ngày 25-28/4/2024 với quy mô 150 gian hàng của Thủ đô Hà Nội và 14 tỉnh, thành phố, gồm: Hà Giang, Yên Bái, Phú Thọ, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Quảng Bình, KonTum và An Giang. 

Sự kiện có sự tham gia của rất nhiều đơn vị, hiệp hội, tổ chức, doanh nghiệp lớn và uy tín như: Tổng công ty du lịch Hà Nội, Hiệp hội du lịch Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Hội đầu bếp Hoàng Gia, Câu lạc bộ Lữ hành Unesco, Bảo tàng Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám…

Lễ hội bao gồm rất nhiều các hoạt động đặc sắc, hấp dẫn như: Khu giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch; Khu gian hàng ẩm thực; Khu giới thiệu du lịch làng nghề truyền thống; Hội nghị "Hà Nội - Điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử".

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” - ảnh 3
Các tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại lễ khai mạc

Ngoài ra, trong các ngày diễn ra Lễ hội, còn liên tục có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đương đại và nghệ thuật truyền thống nhằm mang đến sự đa dạng cho hoạt động trải nghiệm của các tầng lớp nhân dân và du khách như: Giải đấu streets dance; Nhảy flashmob; Biểu diễn nghệ thuật múa rối nước “Hoàng thành Thăng Long”; Múa rồng nghệ thuật; Biểu diễn nhạc cụ dân gian “Thủ đô hào hùng”; Hoạt động vẽ tranh “Cảm xúc trong em”…  

“Cùng với nhiều hoạt động trải nghiệm tour du lịch văn hóa, các hoạt động trình diễn quy mô; nhiều điểm mới và ấn tượng trong công tác tổ chức, chúng tôi hy vọng người dân Thủ đô và du khách tham dự Lễ hội sẽ có những trải nghiệm thú vị với chương trình Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024”- ông Nguyễn Ánh Dương nhấn mạnh.

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” - ảnh 4
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khai mạc Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024

Lễ hội du lịch Hà Nội năm 2024 được tổ chức với nhiều điểm mới, ấn tượng quảng bá điểm đến du lịch văn hóa - lịch sử hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Sóc Sơn, Đường Lâm - Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác. Tại đây, thành phố Hà Nội huy động và động viên các doanh nghiệp đưa ra các sản phẩm kích cầu du lịch khuyến mại để du khách có cơ hội được sử dụng dịch vụ tốt với giá hấp dẫn nhất. 

Đặc biệt, các doanh nghiệp sẽ công bố một số sản phẩm du lịch mới là những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới được xây dựng trên cơ sở những điểm di tích lịch sử văn hóa của Hà Nội và các địa phương.

Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024: “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” - ảnh 5
Các đại biểu tham quan gian hàng

Khu giới thiệu các sản phẩm kích cầu du lịch của các khu, điểm, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước; Khu gian hàng ẩm thực Hà Nội, khu giới thiệu du lịch làng nghề truyền thống đem đến cho du khách cơ hội thưởng thức những món ăn ngon tiêu biểu của Hà Nội cũng như trải nghiệm làm nghề truyền thống.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phụ nữ tiếp cận với việc làm có thu nhập cao vẫn thấp so với nam giới

Cơ hội phụ nữ tiếp cận với việc làm có thu nhập cao vẫn thấp so với nam giới

(PNTĐ) - Chiều 29/5, tại kỳ họp thứ 7, đại biểu Quốc hội cho rằng việc thực hiện bình đẳng giới vẫn còn bộc lộ những tồn tại cần giải quyết như: Định kiến giới vẫn là rào cản chủ yếu đối với những nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới, chênh lệch thu nhập giữa nam và nữ, cơ hội phụ nữ tiếp cận với việc làm có thu nhập cao vẫn thấp so với nam giới...
Tháng 5/2024 Hà Nội đón 496.500 lượt khách quốc tế, tăng 46,7%

Tháng 5/2024 Hà Nội đón 496.500 lượt khách quốc tế, tăng 46,7%

(PNTĐ) - Chiều 28/5, Sở Du lịch Hà Nội thông tin, tháng 5/2024, Hà Nội đón 2,37 triệu lượt khách, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt 496.500 lượt, tăng 46,7% so với cùng kỳ năm trước; khách du lịch nội địa 1.880.000 lượt, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm 2023.
Cần bổ sung thêm quy định gỡ vướng về chỉnh trang đô thị

Cần bổ sung thêm quy định gỡ vướng về chỉnh trang đô thị

(PNTĐ) - Chiều 28/5, tại kỳ họp thứ 7, góp ý vào Dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), về việc cải tạo và chỉnh trang đô thị, đại biểu bày tỏ nhất trí với Điều 20 của dự thảo Luật, đây là quy định mới về công tác chỉnh trang đô thị khác với các quy định hiện hành về nhà ở, xây dựng nhằm tháo gỡ các vướng mắc về chỉnh trang đô thị ở Hà Nội.
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hà Nội: Cần tăng cường thảo luận về việc tiếp tục mở ra bức tranh mới

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hà Nội: Cần tăng cường thảo luận về việc tiếp tục mở ra bức tranh mới

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số TP Hà Nội cần tăng cường thảo luận về việc tiếp tục mở ra bức tranh mới, có thay đổi về tư duy, vừa phát triển nét đặc thù của vùng dân tộc, vừa thúc đẩy phát triển phương thức sản xuất, tổ chức sản xuất..., để phát huy được đặc thù của từng vùng. Việc phát triển này không chỉ về sản xuất nông nghiệp, làng nghề đơn thuần mà cần gắn với phát triển du lịch.