Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 15/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình. Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP được đặt tại cửa hàng Phúc Hậu Mart, địa chỉ số 10, ngõ 62 Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc.

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình - ảnh 1
Ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho hay, hiện Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, với trên 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng, trong đó ngành thực phẩm chiếm 65% sản phẩm. Đây là những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, Thành phố phát triển trên 60 Điểm OCOP trên địa bàn 26 quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, du khách đến với Thủ đô, đây là những Điểm OCOP uy tín đã được các quận, huyện, thị xã lựa chọn, phát triển, không chỉ tiêu thụ sản phẩm OCOP Hà Nội mà còn kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP từ 25 tỉnh, thành phố.

Ông Nguyễn Thế Hiệp nhấn mạnh: Sở Công Thương mong muốn UBND quận Ba Đình tiếp tục vận động thêm các doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh có mặt bằng, vị trí phù hợp đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình - ảnh 2
Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP

Ông Cồ Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, thực hiện Chương trình OCOP quận Ba Đình đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành thành phố để xây dựng, phát triển 7 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Để các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP hoạt động đạt hiệu quả tốt, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, ông Cồ Như Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát việc vận hành các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đảm bảo theo quy định của pháp luật, đặc biệt là trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chống gian lận thương mại.

Về phía quận Ba Đình, sẽ tiếp tục rà soát, tìm kiếm các sản phẩm thuộc thế mạnh của quận để báo cáo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương Hà Nội đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP trong các năm tiếp theo và tham mưu UBND quận triển khai mở rộng xây dựng hệ thống các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận đáp ứng tiêu chí theo quy định hiện hành. Đồng thời, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình - ảnh 3
Người tiêu dùng đã chọn các sản phẩm OCOP

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình giới thiệu và quảng bá với người tiêu dùng gần 70 sản phẩm OCOP đến từ 19 đơn vị, trong đó, có hơn 40 sản phẩm được xếp hạng 4, 5 sao; 1 sản phẩm Top và 1 sản phẩm Top 4 Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022; cùng hơn 60 sản phẩm rau, quả tươi, sản phẩm thực phẩm đặc sản các vùng miền của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố,

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

Thủ đoạn buôn bán động vật hoang dã trên thị trường thương mại điện tử ngày một tinh vi

(PNTĐ) - Ngày 30/11, Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa - Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tổ chức Hội thảo “Kiểm soát rủi ro pháp lý, nâng cao trách nhiệm xã hội cho Doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử hướng tới phát triển bền vững”.
Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

Nữ “Công dân Thủ đô ưu tú” quan tâm tới cơ chế để phát huy vai trò của nữ trí thức

(PNTĐ) -Tại Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội với các đại biểu phụ nữ Thủ đô sáng 30/11/2022, PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội đã đặt câu hỏi về các cơ chế để phát huy vai trò, tạo điều kiện để nữ trí thức Hà Nôị đóng góp cho Thủ đô, nhất là thế mạnh như tham gia tư vấn phản biện trong một số lĩnh vực: văn hóa - xã hội; xây dựng đô thị văn minh; xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu Thủ đô...
Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

Thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) - Phát biểu kết luận Hội nghị đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022, đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã khẳng định, các thế hệ cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã phát huy tiềm năng, sáng tạo và những phẩm chất tốt đẹp, từng bước vươn lên khẳng định vị trí, vai trò của mình trong gia đình và xã hội; xây dựng tổ chức Hội và phong trào phụ nữ Thủ đô ngày càng phát triển vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.
Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

Sáng nay, 30/11, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đối thoại với đại biểu Phụ nữ Thủ đô

(PNTĐ) - Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại biểu Phụ nữ Thủ đô sáng ngày 30/11/2022 với Chủ đề “Xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em, phát huy vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”.  Đây cũng chính là kỳ vọng của các tầng lớp phụ nữ Thủ đô muốn gửi gắm tới các đồng chí lãnh đạo Thành phố nhằm hướng tới xây dựng Thành phố "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".