Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“

KHÁNH THƯ - THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Tối 3/3, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh cùng Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh dẫn đầu đoàn cán bộ nữ của Trung ương và thành phố tham gia trải nghiệm tour đêm “Giải mã Hoàng Thành Thăng Long”.

Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 1
Đúng 19h, các đại biểu bắt đầu hành trình chuyến tham quan Giải mã Hoàng Thành về đêm.

Trong 90 phút của tour đêm, gần 30 đại biểu được chiêm ngưỡng không gian kiến trúc đặc sắc, trải nghiệm những hoạt động cung đình xưa và tận mắt quan sát các cổ vật nghìn năm tuổi gắn với một phần lịch sử của Hoàng Thành Thăng Long trải dài từ thế kỷ VII đến thế kỷ XIX, xuyên suốt các triều đại: Đại La, Lý, Trần, Mạc Lê, Nguyễn.

Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 2
Trong không gian linh thiêng lưu dấu lịch sử ngàn năm của Hoàng thành Thăng Long, các đại biểu trải nghiệm không gian Hoàng thành xưa, thưởng thức điệu múa hoàng cung ngay trên những dấu tích khảo cổ học độc đáo. Ảnh:nhandan.vn
Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 3
Các đại biểu tiếp tục chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long trong nhà trưng bày với chủ đề “Thăng Long Hà Nội – Lịch sử nghìn năm từ lòng đất”.
Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 4
Các đại biểu tham dự Lễ dâng hương tưởng nhớ các bậc tiên đế tại điện Kính Thiên, trung tâm của trời đất, trung tâm của kinh thành Thăng Long xưa.
Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 5
Tham quan các hiện vật tiêu biểu của Hoàng thành trình chiếu bằng laser trên các nền móng dấu tích khảo cổ và trên dòng sông cổ
Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 6
Tự tay lấy cho mình những dòng nước mát từ giếng Vua, nguồn nước biểu tượng cho nguồn sống dồi dào và sự may mắn, phúc lành.
Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 7
Kết thúc tour các đại biểu hào hứng tham gia trò chơi Giải mã Hoàng Thành Thăng Long thông qua những chi tiết thú vị và gợi ý giải mã đã được hé lộ trong suốt quá trình tham quan.

Dù đã đi qua Hoàng Thành Thăng Long nhiều lần vào ban ngày, nhưng nhiều đại biểu trong đoàn vẫn cảm thấy thực sự ấn tượng và mới lạ khi trải nghiệm tour đêm Giải mã Hoàng Thành Thăng Long với không gian tràn ngập sắc màu cung đình, cổ kính.

Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 8
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại khu khảo cổ trong khuôn viên khu di tích Hoàng Thành. 

"Đặc biệt, chúng tôi không chỉ được tham quan, nghe giới thiệu về các điểm đến, hiện vật cổ xưa mà còn được trực tiếp tham gia trò chơi liên quan đến các cổ vật tại đây. Qua đó, mỗi người thêm tự hào về lịch sử của dân tộc, thêm yêu quê hương, đất nước" - chị Bùi Hải Yến, cán bộ báo Phụ nữ Việt Nam bày tỏ.

Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 9
Các đại biểu nghe hướng dẫn viên giới thiệu về di tích Hoàng Thành Thăng Long

Cảm giác như được "chứng kiến" những thước phim lịch sử ở Hoàng thành Thăng Long qua nhiều thế kỷ nhờ các hiện vật được trưng bày, với thông tin chi tiết từ hướng dẫn viên, các đại biểu cũng bày tỏ: Chuyến trải nghiệm giúp chúng tôi có thêm thông tin về lịch sử, bồi đắp thêm lòng tự hào, tự tôn dân tộc.

Khám phá lịch sử qua tour đêm “Giải mã Hoàng Thành“ - ảnh 10
Các đại biểu dâng hương tại điện Kính Thiên

Kính cẩn nghiêng mình trước các bậc tiên đế, mỗi thành viên trong đoàn đều tự hứa sẽ nỗ lực hơn nữa trong công tác, thông qua phong trào Hội để lan tỏa giá trị lịch sử và tình yêu đất nước đến các hội viên phụ nữ.

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình  Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu

Hội LHPN Hà Nội: Chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu

(PNTĐ) -Sáng ngày 30/5, Hội LHPN Hà Nội  tổ chức tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm triển khai mô hình “Tổ dân phố văn hóa kiểu mẫu trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng”  nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế,  những thuận lơi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời tìm ra những giải pháp để tiếp tục  nhân rộng mô hình điểm trong thời gian tới.
Mê Linh “tăng tốc” giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

Mê Linh “tăng tốc” giải phóng mặt bằng dự án đường Vành đai 4

(PNTĐ) - Giải phóng mặt bằng là khâu đầu tiên, cũng là trọng điểm trong triển khai các dự án nói chung. Đối với dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, công tác giải phóng mặt bằng lại càng đặc biệt quan trọng và khó khăn, bởi diện tích đất cần thu hồi lên đến hàng trăm ha, gồm cả đất nông nghiệp, đất ở, đất giao thông, trường học, nghĩa trang và hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, với cách làm bài bản, sáng tạo, huyện Mê Linh đã và đang hoàn thành giải phóng mặt bằng đúng tiến độ Thành phố giao.
Sôi nổi Hội thi cán bộ Hội giỏi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Sôi nổi Hội thi cán bộ Hội giỏi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/5, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tổ chức hội thi cán bộ Hội giỏi tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023; hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”, cùng với các hoạt động trưng bày mô hình “Chống rác thải nhựa” và trưng bày sản phẩm nông sản của nữ chủ cơ sở sản xuất trên địa bàn.
Đã chi khoảng 230.000 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19 và an sinh xã hội

Đã chi khoảng 230.000 tỷ đồng phục vụ chống dịch COVID-19 và an sinh xã hội

(PNTĐ) -Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về Báo cáo của Đoàn giám sát của Quốc hội về việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên họp.