Khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19

Chia sẻ

Ngày 18/10/2021, tại Thông báo số 270/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái giao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Khẩn trương hoàn thiện chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 - ảnh 1 (Ảnh: minh hoạ)

Phó Thủ tướng đánh giá cao Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Hội LHPN Việt Nam và các bộ, ngành liên quan nhanh chóng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Phó Thủ tướng thống nhất trình Chính phủ ban hành Nghị quyết về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch Covid-19: Hỗ trợ Bà mẹ Việt Nam Anh hùng từ nguồn Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; hỗ trợ trẻ em mồ côi do cha mẹ tử vong vì nhiễm Covid-19 từ nguồn vận động xã hội của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; hỗ trợ phụ nữ bị nhiễm Covid-19 đang mang thai hoặc sinh con và nhân viên có chức danh nghề nghiệp chuyên môn y tế, các chức danh nghề nghiệp khác đang công tác trong ngành y tế và sinh viên ngành y là nữ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương.

Về chính sách hỗ trợ cá nhân, hộ gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trở về quê sinh sống, cư trú được vay vốn ưu đãi để sản xuất, kinh doanh, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội và các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất trong tổng thể Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

 HẠNH LÊ

Tin cùng chuyên mục

Phường Tùng Thiện tri ân, vinh danh các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu

Phường Tùng Thiện tri ân, vinh danh các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu

(PNTĐ) - Ngày 19/11, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Tùng Thiện tổ chức hội nghị gặp mặt nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2025), tuyên dương, khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo tiêu biểu ngành giáo dục và đào tạo phường Tùng Thiện năm học 2024-2025.
Đại biểu Quốc hội đề nghị làm giá đền bù đất đai phải có sự tham gia của người có đất

Đại biểu Quốc hội đề nghị làm giá đền bù đất đai phải có sự tham gia của người có đất

(PNTĐ) - Ngày 19/11, tiếp tục kỳ họp thứ 10, các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thảo luận về dự án Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, các đại biểu Quốc hội đã tập trung làm rõ các vấn đề liên quan đến thu hồi đất, bồi thường, chuyển đổi mục đích sử dụng đất ao, vườn...
Cần có quy định hỗ trợ cụ thể để ngư dân, những người lính thực thụ bám biển

Cần có quy định hỗ trợ cụ thể để ngư dân, những người lính thực thụ bám biển

(PNTĐ) - Góp ý dự án Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế, đại biểu Tạ Đình Thi (Đoàn Hà Nội) đánh giá cao cách thức lập pháp hiện nay khi chúng ta có ngay Nghị quyết của Quốc hội có tính quy phạm để thể chế hóa, cụ thể hóa ngay Nghị quyết của Đảng, đáp ứng giải quyết kịp thời những nhu cầu cấp bách.
Mỗi gia đình và người dân Thủ đô hãy trở thành tuyên truyền viên tích cực, lên tiếng khi thấy bạo lực

Mỗi gia đình và người dân Thủ đô hãy trở thành tuyên truyền viên tích cực, lên tiếng khi thấy bạo lực

(PNTĐ) - Bình đẳng giới là mục tiêu xuyên suốt và là động lực quan trọng cho phát triển bền vững. Đây là dịp để toàn xã hội nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo đảm quyền, sự an toàn và cơ hội phát triển bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ.