Khắp nơi rộn ràng ngày hội lớn

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 23/5, gần 70 triệu cử tri Việt Nam thực hiện quyền và trách nhiệm công dân tại gần 85 nghìn tổ bầu cử để chọn ra những đại biểu ưu tú nhất tham gia Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Thủ đô Hà Nội, hơn 5,4 triệu cử tri đã bỏ phiếu tại 4.825 tổ bầu cử.

Niềm vui trong ngày bầu cử rộn rã khắp các phố phường, thôn xóm từ thành thị đến nông thôn, cử tri Hà Nội nô nức đi bầu cử.

Cử tri xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì hân hoan chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các  cấp nhiệm kỳ 2021-2026Cử tri xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì hân hoan chào mừng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Bên cạnh thể hiện vai trò, trách nhiệm công dân để ngày bầu cử - thực sự là “ngày hội non sông”, cử tri còn rất có ý thức thực hiện biện pháp “5K” để phòng, chống dịch Covid-19. 

Cử tri xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì bỏ phiếu bầu cửCử tri xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì bỏ phiếu bầu cử.

Hà Nội hôm nay thực sự rộn ràng, tưng bừng, không khí phấn khởi, hân hoan còn hiện lên trên nét mặt của người dân trên khắp phố phường làng bản.

Cử tri xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì đảm bảo giãn cách tại khu vực bầu cửCử tri xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì đảm bảo giãn cách tại khu vực bầu cử. 

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại các khu vực bỏ phiếu, Ban Tổ chức đều sắp xếp rất chi tiết, cụ thể về vị trí đứng của các cử tri, giãn cách giữa các buồng lựa chọn đại biểu, quy định rõ luồng đi vào và đi ra sau khi bỏ phiếu để giữ đúng khoảng cách giữa các cử tri. Cử tri đi bầu cử đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết các vị trí, tiện sử dụng.

Tại thôn Cơ Giáo, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, nơi có đồng bào công giáo cũng phấn khởi thực hiện bầu cử, lựa chọn những người đại biểu của nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Cử tri tại thôn Cơ Giáo, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấpCử tri tại thôn Cơ Giáo, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 

Cử tri thôn Cơ Giáo, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín bỏ phiếu bầuCử tri thôn Cơ Giáo, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín bỏ phiếu bầu. 

Phụ nữ quận Thanh Xuân thực hiện bỏ phiếu trong những bộ áo dài sắc đỏ có ngôi sao vàngPhụ nữ quận Thanh Xuân thực hiện bỏ phiếu trong những bộ áo dài sắc đỏ có ngôi sao vàng 5 cánh.

Trong những tà áo dài, phụ nữ quận Thanh Xuân đi bỏ phiếu như đi trẩy hộiTrong những tà áo dài, phụ nữ quận Thanh Xuân đi bỏ phiếu trong tâm trạng như trẩy hội.

Phụ nữ Thanh Xuân là cán bộ phục vụ trong các Ban bầu cửPhụ nữ Thanh Xuân là cán bộ phục vụ trong các Ban bầu cử. 

Phụ nữ quận Thanh Xuân thực hiện bỏ phiếuPhụ nữ quận Thanh Xuân thực hiện bỏ phiếu bầu.

Toàn quận có 117 tổ bầu cử tại 117 khu vực bỏ phiếu với 179.218 cử tri thực hiện bầu cử 3 cấp là bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử đại biểu HĐND Thành phố và bầu cử đại biểu HĐND quận.

Tính đến 16 giờ ngày 23/5/2021, số cử tri đã đi bầu là 162.671 (đạt 90,77%). Nơi đạt tỷ lệ cao nhất là phường Phương Liệt 15.099/15.246 (đạt 99,04%).

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Trường THPT Nguyễn Trãi (Hưng Yên): 60 năm hành trình khát vọng đổi mới!

Trường THPT Nguyễn Trãi (Hưng Yên): 60 năm hành trình khát vọng đổi mới!

(PNTĐ) - Từ những ngày đầu chỉ sáu lớp học tranh tre, nứa lá đơn sơ đến một ngôi trường khang trang hiện đại in dấu trong lịch sử khối trường THPT tỉnh Thái Bình xưa, Hưng Yên nay như một địa chỉ giáo dục tin cậy của chính quyền và nhân dân địa phương là cả một hành trình dài, ở đó có sự kế thừa và phát huy những thành tựu trong quá khứ, nỗ lực hết mình đổi mới, sáng tạo trong hiện tại và vươn tới khát vọng tương lai: xây dựng THPT Nguyễn Trãi trở thành trường học đổi mới, an toàn, hạnh phúc.
Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục xu hướng tích cực

Tình hình kinh tế xã hội tiếp tục xu hướng tích cực

(PNTĐ) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ, cho biết, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương tháng 10/2025 thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thời gian còn lại của năm 2025.
Năm 2025, Chính phủ sẽ phát hành trái phiếu khoảng 500.000 tỷ đồng

Năm 2025, Chính phủ sẽ phát hành trái phiếu khoảng 500.000 tỷ đồng

(PNTĐ) - Chiều 8/11, tại họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi trả lời báo chí về việc Chính phủ sẽ có những giải pháp nhằm phát triển mạnh hơn kênh huy động vốn qua phát hành cổ phiếu sơ cấp (IPO) và trái phiếu doanh nghiệp để hai kênh này thực sự trở thành trụ cột của thị trường vốn quốc gia.