Khoảng 34.000 hành khách qua sân bay Nội Bài trong ngày mùng 3 Tết

Chia sẻ

Để đảm bảo nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, các hãng hàng không và đơn vị phục vụ mặt đất tại Sân bay Nội Bài đã chủ động bố trí đủ nhân lực phục vụ, không để xảy ra ùn tắc cục bộ.

Tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, trong ngày 3/2 (tức ngày mùng ba Tết Nhâm Dần), sân bay Nội Bài dự kiến khai thác 340 chuyến bay với khoảng 34.000 khách. Trong số này, riêng quốc nội có 309 chuyến bay với gần 33.000 khách.

Một góc sân bay Nội Bài. (Nguồn: TTXVN)Một góc sân bay Nội Bài. (Nguồn: TTXVN)

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết hành khách đông trong 2 khung giờ từ 11-13h với hơn 3.600 khách và 15-17h với gần 3.600 khách.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, các hãng hàng không và đơn vị phục vụ mặt đất đã chủ động bố trí đủ nhân lực phục vụ, không để xảy ra ùn tắc cục bộ. Năng lực nhà ga hoàn toàn đáp ứng các khung giờ cao điểm. Lực lượng an ninh soi chiếu bố trí đầy đủ số lượng để phục vụ hành khách và đảm số lượng dự phòng.

Lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết phục vụ cao điểm Tết, cảng đã chủ động xây dựng phương án khai thác đảm bảo đáp ứng tất cả các khung giờ cao điểm. Hiện 102 quầy check in tại nhà ga T1 và 22 điểm soi chiếu an ninh có khả năng thông qua được 4.000 khách/giờ.

Để đáp ứng tăng trưởng trở lại của đường bay nội địa cùng với việc khôi phục đường bay quốc tế thường lệ chở khách, sân bay Nội Bài đã xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn và chất lượng dịch vụ theo từng giai đoạn.

Sân bay cũng triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo an ninh cấp độ 1 từ ngày 24/1 đến ngày 11/2 theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam; rà soát năng lực đáp ứng của 2 nhà ga hành khách vào các giai đoạn cao điểm, khung giờ cao điểm; phối hợp chặt chẽ với các hãng hàng không để nắm bắt đầy đủ, chính xác kế hoạch bay, bố trí vị trí đỗ máy bay; mở tối đa hệ thống máy soi chiếu an ninh, mở lại khai thác sảnh E, linh hoạt điều chỉnh quầy thủ tục, sắp xếp cửa ra máy bay, băng tải hành lý đảm bảo phù hợp với thực tế và nâng cao năng lực phục vụ hành khách…

Trong một diễn liên quan, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam thông tin ngày 3/2, Cảng hàng không quốc Tân Sơn Nhất dự kiến khai thác 528 chuyến với 83.600 nghìn khách.

Cụ thể, trong số này, có 276 chuyến đi với hơn 40.000 khách. Khung giờ cao điểm là từ 6-8h sáng với 42 chuyến đi (sảnh A có 20 chuyến với hơn 3.200 khách, sảnh B có 22 chuyến đi với 4.100 khách). Dự kiến sẽ có 281 chuyến đến với hơn 42.100 khách.

(Theovietnamplus.vn)

Theo https://www.vietnamplus.vn/khoang-34000-hanh-khach-qua-san-bay-noi-bai-trong-ngay-mung-3-tet/771388.vnp

Tin cùng chuyên mục

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.

Thúc đẩy chuyển đổi số, giảm khoảng cách số

(PNTĐ) - Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại Phiên thảo luận cấp cao của khóa họp thường niên lần thứ 78 của Ủy ban Kinh tế và Xã hội khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc (ESCAP) diễn ra  từ ngày 23-27/5, tại Bangkok, Thái Lan