Khởi động Chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2021

Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 23/4, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2021.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội Trần Thị Phương Lan phát biểuQuyền Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội Trần Thị Phương Lan phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, Quyền Giám đốc Sở Công Thương thành phố Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, với chủ đề "Chung tay kết nối, kích cầu nội địa" nhằm lan tỏa thông điệp, hưởng ứng tham gia để phát triển thị trường tiêu dùng trong nước, trong thời gian diễn ra Chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội, các doanh nghiệp tham gia được thực hiện các chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng với mức khuyến mại lên tới 100%.

Chương trình được kỳ vọng là đòn bẩy kích cầu tiêu dùng sau ảnh hưởng của dịch COVID-19, tạo điều kiện cho đông đảo người dân Thủ đô được tiếp cận, mua sắm hàng chục nghìn sản phẩm với mức giảm giá sâu, chất lượng đảm bảo trên toàn thành phố. Đóng góp vào mục tiêu phát triển thị trường trong nước là gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, bình ổn giá cả, ổn định thị trường, kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn Thủ đô.

Quang cảnh hội nghịQuang cảnh hội nghị

Ông Nguyễn Bách Tùng, đại diện Ban tổ chức Chương trình cho biết, đây năm thứ 2 Hà Nội thực hiện Chương trình khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội. Năm 2020, chương trình đã đem lại kết quả đáng khích lệ với doanh thu của doanh nghiệp tham gia sự kiện tăng từ 100% - 200%, lượng khác đến thăm quan mua sắm tăng từ 200% - 315% so với ngày thường. Với những kết quả mà chương trình đạt được góp phần phát triển kinh tế, đẩy mạnh tiêu dùng, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo phát triển kinh tế.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, đại diện Trung tâm thương mại BigC Long Biên phát  biểuÔng Nguyễn Minh Tuấn, đại diện Trung tâm thương mại BigC Long Biên phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Tuấn, đại diện Trung tâm thương mại BigC Long Biên cho biết, năm 2020 đơn vị đã tham gia chương trình và đạt được kết quả rất tốt, ngoài mong đợi. Chương trình "Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight sale" đã thu hút lượng khách đến mua sắm rất đông, đơn vị cũng rất bị động nên đã chuẩn bị hàng không đủ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Năm nay, đơn vị tiếp tục đăng ký tham gia chương trình và mong muốn Ban Tổ chức quảng bá chương trình sớm hơn để người dân biết và đơn vị cũng chuẩn bị hàng hóa phục vụ người tiêu dùng được tốt hơn.

Tiếp nối thành công của Chương trình năm 2020, Chương trình khuyến mại tập trung TP Hà Nội năm 2021 được triển khai với chủ đề “Chung tay kết nối, kích cầu nội địa” với kỳ vọng mang đến sự cộng hưởng, chung tay của các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn Thủ đô lan tỏa thông điệp, hưởng ứng tham gia để phát triển thị trường tiêu dùng trong nước.

Lễ khai mạc Chương trình sẽ được tổ chức vào 20h ngày 29/04/2021 tại Quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm và chính thức phát động các hoạt động kích cầu, giảm giá, khuyến mại tập trung vào các tháng 5, 7 và 11 với sự tham gia của 30 trung tâm khuyến mại tập trung cùng 2.000 điểm bán hàng khuyến mại tham gia trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội, cùng chuỗi các sự kiện kích cầu hấp dẫn.

Lễ phát động chương trình dự kiến được tổ chức ngày 21/5 và sẽ có khu gian hàng kích cầu du lịch, mua sắm Hè diễn ra trong 3 ngày từ 21-23/5 tại quảng trường Times City/Royal City với sự tham gia của các doanh nghiệp du lịch, vận chuyển, hàng không, siêu thị, trung tâm thương mại… để người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm, khuyến mại. 

Để kích cầu quảng bá và tiêu dùng sản phẩm của Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) và cũng là điểm nhấn của năm 2021, Hà Nội tổ chức Tháng kích cầu sản phẩm truyền thống Hà Nội 2021, chủ đề "Hà Nội xưa và nay" tại khoảng 50-100 điểm kinh doanh của các doanh nghiệp tham gia trên địa bàn.

Lễ phát động chương trình dự kiến được tổ chức ngày 10/7 và sẽ có khu gian hàng kích cầu du lịch, mua sắm Hè diễn ra trong 3 ngày 10-12/7 tại làng nghề Bát Tràng với sự tham gia của các doanh nghiệp tổ chức, cá nhân kinh doanh các sản phẩm truyền thống, làng nghề, OCOP…

Sự kiện giới thiệu về việc không dùng tiền mặt trong “Ngày vàng khuyến mại” và các điểm triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn Hà Nội; sự kiện “Hà Nội đêm không ngủ - HaNoi Midnight sale” diễn ra vào ngày 26/11 đến 02h00 sáng ngày 27/11/2021 tại 200 điểm bán hàng và 20-30 hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại lớn; sự kiện “Online xuống phố - kết nối cung cầu” diễn ra trong 03 ngày 26-28/11 tại Khu vực hè đường Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm với sự tham gia của các doanh nghiệp thương mại điện tử, thanh toán, vận chuyển, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ứng dụng công nghệ,…

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

“Thiết thực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh hoàn thành vượt mức toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch quản trị 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ”

“Thiết thực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh hoàn thành vượt mức toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch quản trị 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ”

(PNTĐ) - “Hành động thiết thực nhất để BSR chia sẻ với đồng bào cả nước là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2025, qua đó góp phần bù đắp những thiệt hại mà đồng bào và đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ gây ra tại các địa phương trong thời gian qua. Chủ động xây dựng các động lực tăng trưởng mới, từng bước hình thành mô hình phát triển bền vững cho năm 2026 và những năm tiếp theo”.
Agribank tiếp tục triển khai chính sách giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do bão số 12, 13 và mưa lũ

Agribank tiếp tục triển khai chính sách giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do bão số 12, 13 và mưa lũ

(PNTĐ) - Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, phát huy vai trò Ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực, Agribank triển khai chính sách giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 12, bão số 13 và mưa lũ, giúp người dân, doanh nghiệp sớm ổn định đời sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.
Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%

Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%

(PNTĐ) - Năm 2025, Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%. Đáng chú ý, lần đầu tiên, số thu ngân sách của thành phố vượt ngưỡng 600 nghìn tỷ đồng. Thành phố đang dồn lực cho một giai đoạn tăng trưởng mới, với mục tiêu GRDP năm 2026 tăng trưởng hai con số, ở mức 11%.