Không có công dân Việt Nam trong vụ khủng bố khiến 28 người thiệt mạng tại Ấn Độ

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ xác nhận không có người Việt Nam trong số các nạn nhân vụ tấn công khủng bố ở thung lũng Baisaran, Pahalgam, bang Jammu & Kashmir ngày 22/4.

Ngay sau khi truyền thông địa phương Ấn Độ đưa tin có 2 du khách nước ngoài nằm trong số 28 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tại thung lũng Baisaran, thị trấn Pahalgam, bang Jammu & Kashmir ngày 22/4 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ khẳng định, 2 du khách nói trên không phải là công dân Việt Nam.

Thông qua các kênh liên lạc cộng đồng như Hội người Việt Nam tại Ấn Độ và các nhóm người Việt tại nhiều địa phương, hiện chưa ghi nhận bất kỳ thông tin nào về công dân Việt Nam liên quan đến vụ việc.

Không có công dân Việt Nam trong vụ khủng bố khiến 28 người thiệt mạng tại Ấn Độ - ảnh 1
Lực lượng an ninh Ấn Độ được triển khai tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào khách du lịch ở Pahalgam, Jammu và Kashmir, ngày 22/4/2025. Ảnh:TTXVN

Vụ tấn công được xem là một trong những vụ khủng bố tồi tệ nhất tại khu vực này trong nhiều năm qua, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Chính quyền bang Jammu & Kashmir cho biết con số thương vong có thể tiếp tục tăng.

Thủ hiến bang J&K Omar Abdullah cho biết là một vụ khủng bố kinh hoàng, vượt xa những gì từng xảy ra với dân thường trong khu vực nhiều năm trở lại đây. Ông cam kết sẽ dốc toàn lực điều tra và đưa thủ phạm ra trước công lý.

Vụ tấn công lập tức nhận được sự lên án mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế. Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, đang có chuyến thăm Ấn Độ từ ngày 21-24/4 cùng gia đình, đã lên án vụ việc và gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân.

Trên nền tảng mạng xã hội X, ông Vance viết: "(Đệ nhị phu nhân Mỹ) Usha và tôi xin gửi lời chia buồn tới thân nhân các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tàn khốc ở Pahalgam, Ấn Độ."

Cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi. Trong thông điệp, ông bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với Ấn Độ và các quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ việc, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với New Delhi trong cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu.

Ông Putin tuyên bố: “Tội ác tàn bạo này hoàn toàn không có lý do chính đáng. Chúng tôi tin tưởng những kẻ tổ chức và thực hiện vụ tấn công sẽ phải chịu sự trừng phạt thích đáng.”

Hiện các cơ quan chức năng Ấn Độ đang điều tra nguyên nhân và ráo riết truy tìm các nghi phạm liên quan. Chính quyền bang Jammu & Kashmir cũng đã nâng mức cảnh báo an ninh tại nhiều điểm du lịch nổi tiếng nhằm phòng ngừa các hành động khủng bố có thể tái diễn.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc mừng Đại sứ quán Campuchia nhân dịp Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội LHPN Hà Nội thăm, chúc mừng Đại sứ quán Campuchia nhân dịp Quốc khánh Vương quốc Campuchia

(PNTĐ) - Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (9/11/1953 – 9/11/2025), chiều ngày 6/11, đoàn công tác của Hội LHPN Thành phố Hà Nội và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Hà Nội do bà Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực Hội dẫn đầu đã tới thăm và chúc mừng Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Dự và tiếp đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán.
68 đảng viên phường Việt Hưng vinh dự được trao tặng Huy hiệu Đảng  ​

68 đảng viên phường Việt Hưng vinh dự được trao tặng Huy hiệu Đảng ​

(PNTĐ) - Sáng 6/11, nhân dịp kỷ niệm 108 năm Cách mạng Tháng Mười Nga vĩ đại (7/11/1917 - 7/11/2025) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, Đảng bộ phường Việt Hưng trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2025.  Được biết đợt 7/11 năm nay, toàn Đảng bộ thành phố Hà Nội có 5.760 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng, trong đó phường Việt Hưng có 68 đồng chí.
Bổ sung vai trò của hệ thống đại học - viện nghiên cứu, kết hợp với số hóa quản lý và liên thông dữ liệu quốc tế

Bổ sung vai trò của hệ thống đại học - viện nghiên cứu, kết hợp với số hóa quản lý và liên thông dữ liệu quốc tế

(PNTĐ) - Sáng 6/11, góp ý Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường, đại biểu Quốc hội, GS.TS. Nguyễn Thị Lan, Học viện nông nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: Việc sửa đổi là rất cần thiết, nhằm bảo đảm phù hợp với mô hình chính quyền hai cấp, đáp ứng yêu cầu tinh gọn bộ máy, tăng cường phân cấp, phân quyền, đồng thời cụ thể hóa các nghị quyết mới của Đảng và Bộ Chính trị về phát triển khoa học - công nghệ, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và chuyển đổi số.