Không để học sinh lỡ khai giảng vì mất an toàn giao thông

DƯƠNG HIỆP
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại trong Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã yêu cầu các Đội Cảnh sát giao thông phụ trách địa bàn chủ động phối hợp cùng công an quận, huyện, thị xã ra quân thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9”.

Với phương châm, không để học sinh lỡ khai giảng vì lý do mất an toàn giao thông, theo kế hoạch, từ 6h sáng 5/9 tại các điểm trường, trên các tuyến giao thông chính đi qua nhiều khu vực tập trung các trường học đều có cảnh sát giao thông phối hợp cùng các lực lượng thanh tra giao thông, Cảnh sát 113, công an phường ứng trực.

Không để học sinh lỡ khai giảng vì mất an toàn giao thông - ảnh 1
Lực lượng cảnh sát giao thông túc trực, phân luồng tại các tuyến đường có các trường học để học sinh đến khai giảng đúng giờ, không bị ùn tắc kéo dài

Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội nhấn mạnh, trong công tác tuần tra, kiểm soát sẽ chủ động thực hiện tốt công tác nghiệp vụ cơ bản để nắm chắc tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp về tình hình trật tự, an toàn giao thông; khu vực, tuyến đường, nút giao thông tập trung nhiều trường học, các bến khách ngang sông để bố trí, phân công lực lượng tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hạn chế đến mức thấp nhất vi phạm pháp luật và tai nạn giao thông xảy ra, nhất là tai nạn liên quan đến học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Phòng Cảnh sát giao thông khẳng định, mục đích của tháng cao điểm là tập trung vào sự an toàn của người tham gia giao thông trong dịp năm học mới 2022-2023 nên lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục tập trung huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật triển khai đồng bộ các biện pháp công tác trên các tuyến, địa bàn được phân công phụ trách nhằm ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông.

Xác định vào thời điểm trước và sau kết thúc kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, lưu lượng phương tiện sẽ tăng cao trên các tuyến đường vào đầu giờ sáng và cuối giờ chều. Do đó, Phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động tăng cường bố trí lực lượng điều tiết giao thông, phân luồng tránh để phương tiện tập trung đông di chuyển theo một hướng, tránh ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ tụ tập gây rối trật tự giao thông, đua xe trái phép, cương quyết xử lý, trấn áp những đổi tượng có hành vi chống người thi hành công vụ. Tập trung tuyên truyền người dân khi tham gia giao thông cần phải nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp, phối hợp với các ngành, đoàn thể chức năng thành phố  bảo đảm trật tự an toàn giao thông để triển khai thực hiện “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - Tháng 9” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, tập trung thiết lập trật tự giao thông trước, trong và sau lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023, nhất là các trục đường thường xảy ra ùn tắc giao thông. Tăng cường lực lượng tuần tra trên các tuyến đường gần các trường học, tuyên truyền nhắc nhở học sinh, phụ huynh học sinh chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030

Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2026-2030

(PNTĐ) - Chiều ngày 26/1, tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình ký kết phối hợp giữa Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội với các tổ chức thành viên và tôn giáo trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2026-2030.
Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

Phường Dương Nội tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Tối 25/1, phường Dương Nội tổ chức Chương trình nghệ thuật quần chúng chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Chương trình còn là dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

Giá vàng và bạc đồng loạt lập đỉnh lịch sử

(PNTĐ) - Giá vàng thế giới đã cán mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt ngưỡng 5.000 USD/ounce trong bối cảnh bất ổn địa chính trị và lo ngại về chính sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn của giới đầu tư toàn cầu.
Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân

(PNTĐ) - Thành phố không bỏ lỡ thời cơ như lời căn dặn của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm và Ban Chấp hành Trung ương đối với Thủ đô: Mỗi quyết sách, dự án đầu tư đều phải đảm bảo vừa giữ được cốt cách truyền thống, vừa định hình được không gian văn hóa, đồng thời tạo ra năng lực đổi mới, tất cả để mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân và tạo ra những chuyển biến đột phá ngay trong năm 2026”.