Không khí Hà Nội ngày 9/3 trong lành hơn

Chia sẻ

Ngày 9/3, Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết rét về đêm, ngày nhiệt độ tăng dần.

Ảnh minh họa: Trung Nguyên/Báo Tin tứcẢnh minh họa: Trung Nguyên/Báo Tin tức

Website moitruongthudo.vn của UBND thành phố Hà Nội ghi nhận, tại nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí ở khu vực thành phố Hà Nội có màu xanh (ở mức tốt, không khí trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người). Một số điểm có màu vàng (chất lượng không khí ở mức trung bình), chưa tác động nhiều đến sức khỏe, người dân vẫn có thể hoạt động sinh hoạt ngoài trời bình thường. Tuy nhiên, người già, trẻ em, người mắc bệnh hô hấp, tim mạch ... có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.
 
Như vậy là sau nhiều ngày trên bản đồ quan trắc chất lượng không khí của thành phố Hà Nội không có điểm báo màu cam (ở mức kém), màu đỏ (ở mức xấu).

Theo ứng dụng VN Air của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí khu vực phía Bắc cũng hiển thị màu xanh  (ở mức tốt) và màu vàng (ở mức trung bình). Có một điểm quan trắc báo màu cam (chất lượng không khí ở mức kém) là Khu công nghiệp Quế Võ, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh).

Theo Trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (là mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng toàn bộ 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam, do Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý), chỉ số chất lượng không khí có màu đỏ (ở mức xấu) tại nhiều điểm quan trắc thuộc khu vực các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã giảm hẳn. Trên bản đồ quan trắc đã xuất hiện nhiều điểm báo màu vàng (ở mức trung bình) và một số điểm màu xanh (ở mức tốt) như: Tiểu khu 19, (Mộc Châu, Sơn La); Lâm Trường 1 (Sơn La); Thư viện huyện Quảng Xương (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa); phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình).

Cũng theo ứng dụng này, hầu hết các tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía Nam có chỉ số chất lượng không khí (AQI) ở mức tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dân cần thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài nhằm chống bụi mịn; thực hiện nghiêm túc Thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

Để cải thiện chất lượng môi trường không khí, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai các giải pháp nhằm góp phần giảm thiểu bụi, khí thải phát sinh như: tăng cường kiểm soát phát thải, nâng cấp chất lượng hạ tầng giao thông, sử dụng nhiên liệu sạch, quan trắc đánh giá hiện trạng, cảnh báo các khu vực có mức độ ô nhiễm cao...

Theo baotintuc.vn

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Xử phạt hơn 1.000 xe tải vi phạm trong hơn 1 tháng

Hà Nội: Xử phạt hơn 1.000 xe tải vi phạm trong hơn 1 tháng

(PNTĐ) - Thực hiện kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội, trong hơn 1 tháng qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải hàng hóa, đặc biệt là chở hàng quá khổ, quá tải trên địa bàn Thủ đô.
Phường Ô Chợ Dừa tổ chức đối thoại với các hộ dân nằm trong dự án GPMB Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục)

Phường Ô Chợ Dừa tổ chức đối thoại với các hộ dân nằm trong dự án GPMB Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục)

(PNTĐ) - Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội tại Thông báo số 89-TB/TU ngày 01/12/2025 về đẩy nhanh tiến độ, tình hình thực hiện Dự án và giải quyết khó khăn vướng mắc tại Dự án Xây dựng đường Vành đai 1 (đoạn Hoàng Cầu –Voi Phục), trong đó yêu cầu hoàn thành Dự án trong năm 2025; UBND Phường Ô Chợ Dừa vừa tổ chức buổi đối thoại với các hộ dân còn tồn tại, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng trước thời điểm thực hiện cưỡng chế theo quy định. Đồng chí Nguyễn Đình Phương, Phó Chủ tịch UBND Phường chủ trì buổi đối thoại.
Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng núi Nhất Hòa (Lạng Sơn)

Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng núi Nhất Hòa (Lạng Sơn)

(PNTĐ) - Sáng sớm ngày 10/12 tại xã Nhất Hòa- nơi cách trung tâm thành phố Lạng Sơn hơn 110km, sân Trường THCS Nhất Hòa rộn ràng hơn mọi ngày. Các em học sinh háo hức, phấn khởi chào đón buổi lễ trang trọng Trao học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Hội Nhà báo TP Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô, nhà tài trợ Phúc Hoàng An phối hợp với Trường THCS Nhất Hòa thực hiện.