Không khí Hà Nội vắng lặng những ngày đầu năm mới

Chia sẻ

Không khí đón năm mới tại các khu vực trung tâm Hà Nội khá vắng vẻ vì tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, theo ghi nhận của phóng viên Phụ nữ Thủ đô.

Dịp Tết dương lịch năm nay, người dân có kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày (từ 1.1 – 3.1).  Để nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch Covid-19, TP Hà Nội đã đưa ra chỉ thị không tổ chức các sự kiện chào đón năm mới 2022 tập trung đông người.

Nhà hát lớn vào tối Tết dương đầu tiên 2022Nhà hát lớn vào tối Tết dương đầu tiên 2022

Tại các tuyến phố khu vực trung tâm, không khí tại các khu vực trung tâm thủ đô như Hồ Hoàn Kiếm, nhà hát lớn và phố xá khá vắng vẻ. Vào thời điểm hiện nay, các hàng quán ở khu vực trung tâm đều thuộc vùng nguy cơ cao, dừng nghỉ bán trực tiếp nên hàng quán đều đóng cửa khiến quang cảnh càng trở nên vắng lặng.       

Phố Bà Triệu cũng thưa thớt người đi lại so với không khí nhộn nhịp những năm trướcPhố Bà Triệu cũng thưa thớt người đi lại so với không khí nhộn nhịp những năm trước

Khu vực Vincom Bà Triệu không ồn ào, sôi nổi như hằng nămKhu vực Vincom Bà Triệu không ồn ào, sôi nổi như hằng năm            

Năm nay 2021 là một năm khó khăn với mọi người, nhưng những tín hiệu tích cực đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng người dân Hà Nội không vì thế mà lơ là cảnh giác, chủ quan. Nhìn chung, người dân đều chấp hành, tuân thủ theo quy tắc 5K ở những địa điểm công cộng. 

Tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, năm nay cũng trầm lắng, vắng bóng người đi lại. Người dân tuân thủ 5K nghiêm chỉnhTại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, năm nay cũng trầm lắng, vắng bóng người đi lại. Người dân tuân thủ 5K nghiêm chỉnh

 Lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự các phường cũng liên tục đi tuần tra, nhắc nhở người dân không tụ tập để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhiều bạn trẻ không nghỉ tết, sẵn sàng làm tình nguyện viên đi tuyên truyền, hỗ trợ lực lượng công an đảm bảo 5K để người dân Hà Nội có một Tết dương lịch an lành và hạnh phúc.

Điểm tuyên truyền người dân tránh tụ tập của P.Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm) Ảnh: thanhnien.Điểm tuyên truyền người dân tránh tụ tập của P.Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm) Ảnh: thanhnien.

Bài và ảnh: NGUYỄN THANH DŨNG

 

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đồng hành cùng nông dân: Chuyển đổi sản xuất bền vững, nâng tầm nông sản Thủ đô

Hà Nội đồng hành cùng nông dân: Chuyển đổi sản xuất bền vững, nâng tầm nông sản Thủ đô

(PNTĐ) - Hà Nội đang tạo bước chuyển mạnh mẽ trong nông nghiệp khi triển khai đồng loạt các mô hình chăn nuôi, thủy sản theo hướng VietGAP và hữu cơ. Từ đàn bò khỏe, lợn sạch bệnh đến ao cá an toàn, nông dân Thủ đô không chỉ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà còn tăng thu nhập, hướng tới nông nghiệp hiện đại, sinh thái và bền vững. Trung tâm Khuyến nông Hà Nội là điểm tựa vững chắc, đồng hành cùng bà con trên hành trình này.
Phê duyệt chủ trương đầu tư phải rút gọn để không làm chậm thời gian khởi công

Phê duyệt chủ trương đầu tư phải rút gọn để không làm chậm thời gian khởi công

(PNTĐ) - Đại biểu Hoàng Văn Cường (Đoàn Hà Nội) cho rằng, phát triển không gian trên cao là nơi ở, toàn bộ không gian ngầm dưới mặt đất sẽ là không gian dịch vụ, giao thông ngầm và không gian trên mặt đất sẽ trở thành không gian cây xanh, không gian công trình công cộng theo mô hình TOD. Do vậy, đề nghị phải quy định các khu tái thiết đô thị muốn tăng mật độ dân số chỉ áp dụng theo điểm đô thị có mô hình TOD.
Đột phá theo Nghị quyết 57: Làm thật là yêu nước

Đột phá theo Nghị quyết 57: Làm thật là yêu nước

(PNTĐ) - Trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số đã trở thành yêu cầu tất yếu, là động lực để phát triển đất nước. Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đã xác định phát triển khoa học, công nghệ và chuyển đổi số là đột phá chiến lược.