Không khí Hà Nội vắng lặng những ngày đầu năm mới

Chia sẻ

Không khí đón năm mới tại các khu vực trung tâm Hà Nội khá vắng vẻ vì tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội vẫn đang diễn biến phức tạp, theo ghi nhận của phóng viên Phụ nữ Thủ đô.

Dịp Tết dương lịch năm nay, người dân có kỳ nghỉ kéo dài 3 ngày (từ 1.1 – 3.1).  Để nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch Covid-19, TP Hà Nội đã đưa ra chỉ thị không tổ chức các sự kiện chào đón năm mới 2022 tập trung đông người.

Nhà hát lớn vào tối Tết dương đầu tiên 2022Nhà hát lớn vào tối Tết dương đầu tiên 2022

Tại các tuyến phố khu vực trung tâm, không khí tại các khu vực trung tâm thủ đô như Hồ Hoàn Kiếm, nhà hát lớn và phố xá khá vắng vẻ. Vào thời điểm hiện nay, các hàng quán ở khu vực trung tâm đều thuộc vùng nguy cơ cao, dừng nghỉ bán trực tiếp nên hàng quán đều đóng cửa khiến quang cảnh càng trở nên vắng lặng.       

Phố Bà Triệu cũng thưa thớt người đi lại so với không khí nhộn nhịp những năm trướcPhố Bà Triệu cũng thưa thớt người đi lại so với không khí nhộn nhịp những năm trước

Khu vực Vincom Bà Triệu không ồn ào, sôi nổi như hằng nămKhu vực Vincom Bà Triệu không ồn ào, sôi nổi như hằng năm            

Năm nay 2021 là một năm khó khăn với mọi người, nhưng những tín hiệu tích cực đã và đang xuất hiện ngày càng nhiều. Nhưng người dân Hà Nội không vì thế mà lơ là cảnh giác, chủ quan. Nhìn chung, người dân đều chấp hành, tuân thủ theo quy tắc 5K ở những địa điểm công cộng. 

Tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, năm nay cũng trầm lắng, vắng bóng người đi lại. Người dân tuân thủ 5K nghiêm chỉnhTại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, năm nay cũng trầm lắng, vắng bóng người đi lại. Người dân tuân thủ 5K nghiêm chỉnh

 Lực lượng cảnh sát giao thông, trật tự các phường cũng liên tục đi tuần tra, nhắc nhở người dân không tụ tập để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Nhiều bạn trẻ không nghỉ tết, sẵn sàng làm tình nguyện viên đi tuyên truyền, hỗ trợ lực lượng công an đảm bảo 5K để người dân Hà Nội có một Tết dương lịch an lành và hạnh phúc.

Điểm tuyên truyền người dân tránh tụ tập của P.Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm) Ảnh: thanhnien.Điểm tuyên truyền người dân tránh tụ tập của P.Lý Thái Tổ (Q.Hoàn Kiếm) Ảnh: thanhnien.

Bài và ảnh: NGUYỄN THANH DŨNG

 

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo xã Thanh Oai thăm, chúc Tết, động viên và trao quà tới các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực xuyên Tết  ​

Lãnh đạo xã Thanh Oai thăm, chúc Tết, động viên và trao quà tới các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực xuyên Tết ​

(PNTĐ) - Chiều ngày 12/02/2026, Đoàn công tác của Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thanh Oai, do đồng chí Khuất Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã làm Trưởng đoàn, đã tổ chức đi thăm, chúc Tết, động viên và trao quà tới các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực xuyên Tết, bảo đảm phục vụ nhân dân trên địa bàn xã. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Hoàn, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND xã; đại diện Lãnh đạo Phòng VHXH, Văn phòng Đảng ủy xã.
​  Hà Nội khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới

​ Hà Nội khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới

(PNTĐ) - Chủ tịch UBND thành phố Vũ Đại Thắng nhấn mạnh tinh thần hành động quyết liệt, kỷ cương, trách nhiệm; mỗi đơn vị, mỗi địa phương phải chủ động, không trông chờ, không để chậm việc; bảo đảm mọi công việc được triển khai thông suốt, hiệu quả, tạo tiền đề vững chắc để Thủ đô bước vào năm mới với khí thế mới, quyết tâm mới và kết quả cao hơn.
Phường Phúc Lợi triển khai nhiều công trình chào mừng thành công đại hội Đảng

Phường Phúc Lợi triển khai nhiều công trình chào mừng thành công đại hội Đảng

(PNTĐ) - Chào thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, đón Tết Bính Ngọ 2026, ngày 12/2, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ phường Phúc Lợi, Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành tuyến đường Nguyễn Lam, Tuyến đường 15,5m nối từ đường Viên Chiếu đến đường Phúc Lợi và Khởi công dự án "Tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử đình Ngoài Mai Phúc".