Thi vào lớp 10 chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Không thuê được nhà trọ, phụ huynh đưa con đi thi từ sáng sớm

NGỌC ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỳ thi vào 10 của trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên được diễn ra trong 2 ngày 2-3/6. Do nhà ở xa, không thuê được trọ, nhiều gia đình đã bắt xe đến địa điểm thi từ tất sớm.

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 của các trường THPT Chuyên ở Hà chứng kiến lượng thi sinh đăng ký dự thi cao và tỉ lệ chọi cao kỷ lục. Rất nhiều gia đình, không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh, thành phố khác cũng đưa con ra Hà Nội để tranh tài trong kỳ thi chuyên.

Trong ngày 2/6, ngay từ sáng sớm, rất nhiều phụ huynh và học sinh đã có mặt tại trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên. Dù thời gian tập trung vào 7h30, nhưng từ 6 giờ sáng, rất nhiều phụ huynh và học sinh đã có mặt tại địa điểm thi.

Quê ở Bắc Ninh, hai mẹ con chị Kim Xuyến bắt xe ra Hà Nội từ thứ 7. “Do trường tổ chức thi trong hai ngày nên tôi ra sớm một ngày để tìm nhà trọ, đưa con đi cũng đỡ vội vàng. Nhưng nhà trọ ở khu này ít quá, hai mẹ con mãi đến tối mới tìm được một phòng”, chị Xuyến chia sẻ. 

Không thuê được nhà trọ, phụ huynh đưa con đi thi từ sáng sớm - ảnh 1
Phụ huynh nghỉ làm đưa con đi thi

Không may mắn tìm được nhà nghỉ như mẹ con chị Xuyến, mẹ con chị Hồng Thu (Bắc Ninh) phải bắt xe từ nhà đi lúc 5 giờ sáng. Dự định ban đầu của hai mẹ con là đến sớm một ngày để tìm nhà trọ nhưng nhà trọ không còn, hai mẹ con lại đành đi về. “Tôi muốn ra sớm một hôm, thuê cái nhà trọ gần đây để hai mẹ con đi lại cho đỡ vất vả. Nhưng nào có ngờ quanh đây trọ hay nhà nghỉ lại quá ít, có tìm được một phòng nhưng không được thoải mái và nóng nực nên tôi không thuê nữa”, chị Thu kể.

Ngày thi đầu tiên, mẹ con chị Thu 5h30 đã có mặt ở trường, chị cho biết đi sớm để chủ động hơn thời gian, nhỡ có vấn đề gì phát sinh thì còn kịp xử lý.

Chia sẻ với phóng viên, bạn Mạnh Cường, tình nguyện viên bên trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên kể: “Chúng em phải đến trường từ lúc 5 giờ sáng để làm công tác chuẩn bị trước khi kỳ thi diễn ra. Lúc đến trường em thấy khá bất ngờ vì thấy đã có vài phụ huynh và các bạn thí sinh đã có mặt tại trường”.

Không thuê được nhà trọ, phụ huynh đưa con đi thi từ sáng sớm - ảnh 2
Phụ huynh chờ đợi con thi dưới thời tiết oi nóng

Anh Chiến Thắng (Nam Định) bắt đầu đi từ nhà lúc 4h30, đến địa điểm thi là hơn 6h sáng. Dù không lên Hà Nội thuê trọ, nhưng con trai thi chuyên Vật Lý vào ca chiều ngày 3/6, nên bố con anh Thắng có chút thời gian nghỉ ngơi.

Hôm nay, ngày 3/6, các thi sinh sẽ thi môn chuyên của trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên. Buổi sáng thi môn chuyên Toán học, Tin học, Sinh học. Buổi chiều thi 2 môn chuyên là Hóa học và Vật lý.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giải thể, kết thúc hoạt động của các Công đoàn cơ sở tại Thường Tín

Giải thể, kết thúc hoạt động của các Công đoàn cơ sở tại Thường Tín

(PNTĐ) - Ngày 14/6, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định giải thể, kết thúc hoạt động của các Công đoàn cơ sở (CĐCS) thuộc khối hành chính, sự nghiệp và trao khen thưởng của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong khối giáo dục.
Từ 1/7/2025: MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động theo mô hình mới

Từ 1/7/2025: MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hoạt động theo mô hình mới

(PNTĐ) - Ngày 14/6, tại Hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà đã giới thiệu chuyên đề về: Tổ chức và hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội (cấp tỉnh, xã) theo mô hình mới.
Điều quan trọng nhất trong cuộc cách mạng về bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ người dân

Điều quan trọng nhất trong cuộc cách mạng về bộ máy là chuyển đổi trạng thái sang kiến tạo, chủ động phục vụ người dân

(PNTĐ) - Sáng 14/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).
Hơn 1,5 triệu đại biểu dự hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

Hơn 1,5 triệu đại biểu dự hội nghị tập huấn toàn quốc vận hành hệ thống chính trị cấp xã mới

(PNTĐ) - Sáng 14/6, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị toàn quốc tập huấn về tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới). Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đến 11.000 điểm cầu trên cả nước với hơn 1,5 triệu đại biểu tham dự.