Thi vào lớp 10 chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội

Không thuê được nhà trọ, phụ huynh đưa con đi thi từ sáng sớm

NGỌC ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Kỳ thi vào 10 của trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên được diễn ra trong 2 ngày 2-3/6. Do nhà ở xa, không thuê được trọ, nhiều gia đình đã bắt xe đến địa điểm thi từ tất sớm.

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025 của các trường THPT Chuyên ở Hà chứng kiến lượng thi sinh đăng ký dự thi cao và tỉ lệ chọi cao kỷ lục. Rất nhiều gia đình, không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh, thành phố khác cũng đưa con ra Hà Nội để tranh tài trong kỳ thi chuyên.

Trong ngày 2/6, ngay từ sáng sớm, rất nhiều phụ huynh và học sinh đã có mặt tại trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên. Dù thời gian tập trung vào 7h30, nhưng từ 6 giờ sáng, rất nhiều phụ huynh và học sinh đã có mặt tại địa điểm thi.

Quê ở Bắc Ninh, hai mẹ con chị Kim Xuyến bắt xe ra Hà Nội từ thứ 7. “Do trường tổ chức thi trong hai ngày nên tôi ra sớm một ngày để tìm nhà trọ, đưa con đi cũng đỡ vội vàng. Nhưng nhà trọ ở khu này ít quá, hai mẹ con mãi đến tối mới tìm được một phòng”, chị Xuyến chia sẻ. 

Không thuê được nhà trọ, phụ huynh đưa con đi thi từ sáng sớm - ảnh 1
Phụ huynh nghỉ làm đưa con đi thi

Không may mắn tìm được nhà nghỉ như mẹ con chị Xuyến, mẹ con chị Hồng Thu (Bắc Ninh) phải bắt xe từ nhà đi lúc 5 giờ sáng. Dự định ban đầu của hai mẹ con là đến sớm một ngày để tìm nhà trọ nhưng nhà trọ không còn, hai mẹ con lại đành đi về. “Tôi muốn ra sớm một hôm, thuê cái nhà trọ gần đây để hai mẹ con đi lại cho đỡ vất vả. Nhưng nào có ngờ quanh đây trọ hay nhà nghỉ lại quá ít, có tìm được một phòng nhưng không được thoải mái và nóng nực nên tôi không thuê nữa”, chị Thu kể.

Ngày thi đầu tiên, mẹ con chị Thu 5h30 đã có mặt ở trường, chị cho biết đi sớm để chủ động hơn thời gian, nhỡ có vấn đề gì phát sinh thì còn kịp xử lý.

Chia sẻ với phóng viên, bạn Mạnh Cường, tình nguyện viên bên trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên kể: “Chúng em phải đến trường từ lúc 5 giờ sáng để làm công tác chuẩn bị trước khi kỳ thi diễn ra. Lúc đến trường em thấy khá bất ngờ vì thấy đã có vài phụ huynh và các bạn thí sinh đã có mặt tại trường”.

Không thuê được nhà trọ, phụ huynh đưa con đi thi từ sáng sớm - ảnh 2
Phụ huynh chờ đợi con thi dưới thời tiết oi nóng

Anh Chiến Thắng (Nam Định) bắt đầu đi từ nhà lúc 4h30, đến địa điểm thi là hơn 6h sáng. Dù không lên Hà Nội thuê trọ, nhưng con trai thi chuyên Vật Lý vào ca chiều ngày 3/6, nên bố con anh Thắng có chút thời gian nghỉ ngơi.

Hôm nay, ngày 3/6, các thi sinh sẽ thi môn chuyên của trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên. Buổi sáng thi môn chuyên Toán học, Tin học, Sinh học. Buổi chiều thi 2 môn chuyên là Hóa học và Vật lý.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

Dấu hiệu chênh lệch giá tại nhiều gói thầu do Công ty Đại Hoàng Minh góp mặt

(PNTĐ) - Dưới sự dẫn dắt của nữ "thuyền trưởng" Vũ Thị Minh Uyển, Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Đại Hoàng Minh dần khẳng định vị thế trong lĩnh vực cung cấp hàng hóa cho ngành điện. Tuy nhiên, giá sản phẩm chênh lệch giữa các gói thầu trong cùng thời điểm có thể khiến dư luận hoài nghi về việc có hay không khuất tất trong đấu thầu, đặc biệt liên quan đến gói thầu có vốn nhà nước...
MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

MB bầu Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới

(PNTĐ) - Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) nhiệm kỳ 2024 - 2029 được Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) tổ chức sáng ngày 15/6 tại MB Grand Tower (Hà Nội), các thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 11 thành viên HĐQT (trong đó có 01 thành viên độc lập) và 05 thành viên BKS của MB đã được bầu và ra mắt Đại hội.
Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

Năm 2024 Hà Nội sẽ có 54/124 xã, thị trấn được bổ sung hệ thống cấp nước sạch

(PNTĐ) - Trả lời đại biểu về kiến nghị của cử tri, chiều 14/6 tại phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, thành phố hiện có 124  xã, thị trấn chưa được cấp nước, dự kiến đến hết năm 2024 sẽ có 54/124  xã được đầu tư, cấp nước sạch.
Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

Hà Nội thiếu trầm trọng bãi đỗ xe

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐNĐ thành phố Hà Nội chiều 14/6, lãnh đạo sở, ngành TP giải đáp các vấn đề mà đại biểu nêu về những kiến nghị của cử tri liên quan đến tình trạng thiếu bãi đỗ xe của Hà Nội và quá tải tại các bãi đỗ xe giao thông tĩnh ngày càng trầm trọng.
Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

Còn 206 dự án chung cư ở Hà Nội sai phạm, vướng mắc về quy hoạch

(PNTĐ) - Tại phiên giải trình của Thường trực HĐND TP Hà Nội về kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri chiều 14/6, trả lời đại biểu nêu về vấn đề của các chung cư trên địa bàn, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Lê Thanh Nam cho biết hiện thành phố có 571 khu nhà ở và chung cư đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận, chủ đầu tư thực hiện đúng; còn 206 dự án hiện có sai phạm, vướng mắc về quy hoạch hoặc các vi phạm khác.