Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng, liệt sỹ!

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) -Cách đây 75 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn đồng bào cả nước “Ngày 27/7 là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”. Người từng căn dặn “Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào vì vậy Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”.

Thực hiện lời dạy của Bác, với lòng thành kính và biết ơn sâu sắc trước sự hi sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ, tuổi trẻ Thủ đô đã khắc ghi và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” quý báu của dân tộcta bằng nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa. Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Nội (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tới dự có Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Phạm Duy Trang; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Tại chương trình, các đại biểu và tuổi trẻ Thủ đô đã dâng hương tại đài tưởng niệm; dành sự tri ân, tình cảm đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, các cháu học sinh là con gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn thành phố; dâng hương, hoa tại 2.178 phần mộ liệt sĩ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, chiến tranh khốc liệt đã lùi vào quá khứ hơn 40 năm qua, đất nước ta đã hoàn toàn thống nhất, nhân dân được hưởng nền độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc. Để có được ngày hội toàn thắng đó, đất nước ta, dân tộc ta đã mất đi hàng triệu người con ưu tú nơi chiến trường, hàng triệu người khác mang trên mình thương tật và biết bao cảnh đời chịu mất mát, ly tan... Máu xương của các anh, các chị đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc; chiến công của các anh, các chị đã đi vào lịch sử dân tộc, trở thành những trang sử vàng chói lọi, để các thế hệ hôm nay và mai sau còn mãi tự hào.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng, liệt sỹ! - ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng dâng hương tri ân tại phần mộ các liệt sĩ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn thanh niên trên toàn Thành phố đã đảm nhận gần 100 công tình, phần việc thanh niên; vận động trao tặng 2.625 suất quà, tổ chức 87 buổi khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho gần 20.000 thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng; tặng 300 suất học bổng cho con em thương binh liệt sỹ, gia đình thương binh liệt sỹ có con em bị nhiễm chất độc da cam, có hoàn cảnh khó khăn; hàng ngàn diễn đàn sinh hoạt, hành trình về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống đã được tổ chức sôi nổi, xúc động và tự hào.

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng, liệt sỹ! - ảnh 2
Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ của tuổi trẻ Thủ đô

Trong tuần qua, 04 đoàn công tác của Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, tặng quà 06 mẹ Việt Nam anh hùng, 10 gia đình lão thành cách mạng tham gia chiến đấu tại Lào nhằm thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Bên cạnh đó, đoàn công tác của Tuổi trẻ Thủ đô với Hành trình tri ân “Tuổi trẻ Thủ đô - Viết tiếp câu chuyện hòa bình”tại tỉnh Quảng trị cũng đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và tặng các công trình thanh niên tại huyện Cồn Cổ, tỉnh Quảng Trị.

Cùng với các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ sẽ được đồng loạt tổ chức vào tối ngày hôm nay tại các Nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ của 30 quận, huyện trên địa bàn Thành phố. Tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố, tuổi trẻ Thủ đô dành sự tri ân, tình cảm đến 03 mẹ Việt Nam anh hùng, 75 gia đình chính sách, thương binh, gia đình có công với cách mạng, các cháu học sinh là con gia đình thương binh, liệt sỹ trên địa bàn Thành phố và dâng hương, hoa tại 2.178 phần mộ liệt sỹ.

Các hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ cũng là một trong những nội dung quan trọng của Chiến dịch Hè thanh niên tình nguyện năm 2022 góp phần cùng toàn xã hội chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa với những người có công đồng thời giáo dục thế hệ trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của quá khứ.

Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp của các anh hùng, liệt sỹ sẽ mãi ghi vào trang sử oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt. Tại chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ” hôm nay, tuổi trẻ Thủ đô xin được kính cẩn dâng lên anh linh các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sỹ những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn các anh hùng, liệt sỹ đã không tiếc tuổi xuân, máu xương cho thế hệ hôm nay được sống trong hòa bình, tự do.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, tuổi trẻ hôm nay xin hứa sẽ phát huy sức mạnh, tinh thần đoàn kết và trí tuệ của tuổi trẻ, học tập, ra sức rèn đức luyện tài góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp và văn minh để xứng đáng với những hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

Mai Phương trở thành tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhờ cú lội ngược dòng?

(PNTĐ) -Chung kết Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 diễn ra tối 12/8 đã gây nhiều bất ngờ khi thí sinh mang số báo danh 216 Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang ngôi vị Hoa hậu. Trước đó, trong các dự đoán của chuyên gia và cộng đồng mạng, Huỳnh Nguyễn Mai Phương được dự đoán nằm trong top tuy nhiên không phải ngôi vị Hoa hậu.
Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

Giá xăng dầu đã giảm, vì sao giá thịt heo chưa giảm?

(PNTĐ) - Ngày 11/8, đoàn công tác Tổng cục Quản lý thị trường do Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh làm trưởng đoàn đã đi khảo sát nắm bắt tình hình giá cả, thị trường theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương tại Công điện 4624/CĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá bảo đảm cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội.
AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG  NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

AMWAY VIỆT NAM LẦN THỨ 3 VINH DỰ NHẬN GIẢI THƯỞNG NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT CHÂU Á NĂM 2022

(PNTĐ) - Ngày 11/8, vượt qua hơn 400 doanh nghiệp, Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về dinh dưỡng và sắc đẹp, vinh dự lần thứ 3 nhận giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022 do Tạp chí HR Asia bình chọn. Giải thưởng minh chứng cho môi trường làm việc của Amway luôn đặt con người làm trọng tâm của phát triển.
Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác rà soát để không bỏ sót các đối tượng cần tiêm

(PNTĐ) - Chiều 11/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì Hội nghị giao ban về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn thành phố. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của thành phố; các quận, huyện, thị xã.