Kỳ nghỉ lễ, số vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội giảm so với cùng kỳ năm 2023

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong kỳ nghỉ lễ, toàn thành phố xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm 10 người chết, 17 người bị thương, so với cùng kỳ năm trước giảm 7 vụ, giảm 5 người chết, giảm 4 người bị thương.

Công an thành phố Hà Nội thông tin, trong 5 ngày nghỉ lễ (từ ngày 27-4 đến trưa 1-5), thông qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng của đơn vị đã bàn giao 148 phương tiện, 156 đối tượng có các hành vi nẹt pô, rú ga, điều khiển xe không biển kiểm soát... cho công an phường sở tại để xác minh, xử lý theo quy định.

Cũng thông qua tuần tra kiểm soát, cảnh sát giao thông toàn thành phố đã phát hiện và xử lý 3.516 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên đường bộ, so với cùng kỳ nghỉ lễ năm 2023 tăng 1.893 trường hợp.

Kỳ nghỉ lễ, số vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội giảm so với cùng kỳ năm 2023 - ảnh 1
Các lực lượng chức năng thành phố Hà Nội tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm. Ảnh: Tuấn Anh

Trong đó, phạt tiền 8,994 tỷ đồng, so cùng kỳ nghỉ lễ 2023 tăng 4,149 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 728 trường hợp; tạm giữ 1.603 phương tiện các loại; xử lý vi phạm nồng độ cồn 1.387 trường hợp, so với cùng kỳ nghỉ lễ 2023, tăng 617 trường hợp.

Bắt đầu từ đêm 27-4 đến 1-5, các tổ công tác 141 đã phát hiện 5 vụ việc, bắt giữ 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự. Tang vật thu giữ là 2 bình kim loại nghi chứa khí “cười” N2O, 1 giấy phép lái xe nghi không do cơ quan có thẩm quyền cấp, 2 xe mô tô nghi xe tang vật.

Qua kiểm tra, kiểm soát, các tổ công tác 141 xử lý 74 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó 36 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Các tổ hóa trang trong quá trình tuần tra đã kịp thời ngăn chặn nhiều thanh niên đi thành từng tốp nhỏ có biểu hiện lạng lách, đánh võng trên đường.

Trong kỳ nghỉ lễ, toàn thành phố xảy ra 22 vụ tai nạn giao thông, làm 10 người chết, 17 người bị thương, so với cùng kỳ năm trước giảm 7 vụ, giảm 5 người chết, giảm 4 người bị thương.

Đại tá Trần Đình Nghĩa, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, vượt qua thời tiết khắc nghiệt, có nhiều ngày, nền nhiệt độ ngoài trời hơn 40 độ C, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam

(PNTĐ) - Đối với Việt Nam, một đất nước với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, vai trò của các nhà lãnh đạo trong việc giữ gìn và phát triển những giá trị này là vô cùng cần thiết. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa dân tộc.
Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ bệnh binh

Đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ bệnh binh

(PNTĐ) - Sáng 22/7, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn công tác Hội Phụ nữ các cấp đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, nữ cựu thanh niên xung phong, nữ thương binh trên địa bàn huyện Đan Phượng và Quốc Oai. Đây là một trong những hoạt động cụ thể thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm của các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đối với những cống hiến, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các nữ chiến sỹ trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ đất nước.