Kỳ vọng vào sự đột phá, vươn mình mạnh mẽ của Thủ đô

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, phóng viên Báo Phụ nữ Thủ đô đã ghi lại những ý kiến tâm huyết từ cơ sở, phản ánh khát vọng chung về một Hà Nội văn minh, hiện đại, đáng sống - nơi người dân được lắng nghe, đồng hành và thụ hưởng thành quả phát triển.

Bà Nguyễn Thị Bảy - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ô Diên, Tp Hà Nội:

Kỳ vọng vào sự đột phá, vươn mình mạnh mẽ của Thủ đô - ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Bảy

Các tầng lớp Nhân dân xã Ô Diên đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Trước thềm Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII, Nhân dân gửi trọn niềm tin, niềm hy vọng và sự đồng lòng vào sự thành công của Đại hội, đồng thời kỳ vọng:

- Đảng bộ Thành phố sẽ tiếp tục đề ra những định hướng, giải pháp đột phá để xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến, văn minh, hiện đại”, thực sự trở thành đầu tàu phát triển, là niềm tự hào của cả nước

- Thực hiện đồng bộ, bài bản công tác quy hoạch và quản lý đô thị, đảm bảo Hà Nội phát triển hiện đại nhưng vẫn xanh, sạch, đáng sống

- Quan tâm sâu sắc đến đời sống Nhân dân, đồng thời phát huy dân chủ, lắng nghe, tôn trọng và giải quyết kịp thời ý kiến, kiến nghị của Nhân dân.

- Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo và lòng tự hào của mỗi người dân Thủ đô chung sức, đồng lòng xây dựng Hà Nội phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Chị Phạm Thuý Hằng, Đảng viên trẻ, Trung tâm Phát thanh Đài PT-TH Hà Nội:

Kỳ vọng vào sự đột phá, vươn mình mạnh mẽ của Thủ đô - ảnh 2
Chị Phạm Thuý Hằng

Là một đảng viên trẻ đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô, tôi luôn theo dõi sát sao và đặt rất nhiều kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ mới. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ đối với toàn Đảng bộ và nhân dân Thủ đô mà còn đối với thế hệ trẻ chúng tôi – những người sẽ tiếp tục sứ mệnh dựng xây và phát triển Thủ đô trong tương lai.

Tôi tin tưởng rằng, Đại hội lần này sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy mạnh mẽ tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không ngừng đổi mới tư duy lãnh đạo, từ đó đưa ra những quyết sách, chủ trương có tính đột phá để xây dựng Hà Nội thực sự trở thành “Thành phố văn hiến – văn minh – hiện đại”, xứng đáng với vị thế trung tâm đầu não về chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước. Trong giai đoạn phát triển mới, Hà Nội cần tiếp tục đi đầu trong đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển kinh tế tri thức, chuyển đổi số, thúc đẩy sáng tạo và hội nhập quốc tế, đồng thời vẫn giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa ngàn năm của vùng đất kinh kỳ.

Là một người trẻ, tôi đặc biệt mong muốn Đại hội sẽ bàn thảo và quyết định những giải pháp cụ thể, sát thực tiễn nhằm khơi dậy khát vọng cống hiến, ý chí vươn lên, tinh thần đổi mới sáng tạo và trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp phát triển của Thủ đô. Rất mong Đại hội sẽ tiếp tục quan tâm, tạo nhiều cơ hội hơn cho thanh niên được tham gia vào các chương trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số, xây dựng đô thị xanh – thông minh, góp phần xây dựng Hà Nội trở thành đô thị phát triển bền vững, năng động và hội nhập sâu rộng với thế giới.

Bên cạnh việc tạo môi trường thuận lợi để thanh niên khởi nghiệp, cống hiến, tôi cũng kỳ vọng các cấp ủy Đảng sẽ tiếp tục quan tâm, đầu tư cho công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống cách mạng, bồi dưỡng đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên – lực lượng kế cận trung thành, tin cậy của Đảng. Việc này không chỉ giúp thế hệ trẻ vững vàng bản lĩnh, kiên định lý tưởng, mà còn phát huy hết tiềm năng sáng tạo, trí tuệ, sức trẻ để chung tay xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại và thấm đẫm bản sắc riêng.

Với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng bộ Thành phố, tôi và các đảng viên trẻ luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình, sẵn sàng đồng hành, tích cực đóng góp trí tuệ, nhiệt huyết, sức trẻ để hiện thực hóa các mục tiêu, nghị quyết của Đại hội, góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng giàu đẹp, phát triển, đáng sống và là niềm tự hào của cả nước.

Ông Phạm Đình Hiến, Bí thư Chi bộ tiểu khu Mỹ Lâm, Xã Phú Xuyên:

Kỳ vọng vào sự đột phá, vươn mình mạnh mẽ của Thủ đô - ảnh 3
Ông Phạm Đình Hiến

Là Bí thư Chi bộ, tôi và tập thể đảng viên trong Chi bộ luôn dõi theo diễn biến của Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội nhiệm kỳ mới với niềm tin sâu sắc và kỳ vọng lớn lao vào sự phát triển của Thủ đô trong giai đoạn tới. Đại hội lần này không chỉ là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, thể hiện ý chí, nguyện vọng và trách nhiệm của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô, mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại chặng đường phát triển, phát huy những thành tựu, khắc phục hạn chế, tiếp tục đổi mới và vươn lên mạnh mẽ hơn nữa. Tôi mong muốn và tin tưởng Đại hội sẽ tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng bộ Thủ đô, giữ vững và phát huy truyền thống ngàn năm văn hiến – anh hùng – sáng tạo, đưa Hà Nội phát triển xứng tầm trung tâm đầu não về chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước, là điểm tựa và niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam.

Trong thời đại hội nhập và chuyển mình mạnh mẽ, Đảng bộ Hà Nội cần tiếp tục là ngọn cờ đầu, định hướng cho mọi hoạt động phát triển, đổi mới, sáng tạo nhưng vẫn giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Hà Nội không chỉ phải là trung tâm kinh tế, chính trị mà còn phải trở thành trung tâm sáng tạo, văn hóa, giáo dục, là hình mẫu về xây dựng đô thị hiện đại, văn minh, an toàn, xanh – sạch – đẹp và đáng sống, nơi mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả phát triển và có quyền đóng góp tiếng nói của mình vào quá trình xây dựng Thủ đô.

Tôi đặc biệt kỳ vọng Đại hội sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng ở cơ sở – coi đây là nền tảng then chốt, vững chắc cho sự phát triển bền vững của Thủ đô. Trong đó, cần tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là các chi bộ khu dân cư, nơi gần dân, sát dân nhất. Đây chính là “pháo đài” chính trị, là chỗ dựa, là cầu nối để chuyển tải chủ trương, đường lối của Đảng đến với từng người dân, đồng thời lắng nghe, tổng hợp và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân đến với cấp ủy các cấp.

Bên cạnh đó, tôi cũng rất mong Đại hội sẽ đề ra các cơ chế, chính sách thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện bản lĩnh, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, kỹ năng công tác cho cán bộ, nhất là người đứng đầu cấp ủy, để mỗi cán bộ thực sự là tấm gương sáng, luôn gần dân, sát dân, sâu sát cơ sở, hết lòng phục vụ nhân dân, vì mục tiêu xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Hà Nội - Khí phách ngàn năm - Vươn mình tỏa sáng” chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố

“Hà Nội - Khí phách ngàn năm - Vươn mình tỏa sáng” chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố

(PNTĐ) - Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hà Nội – Khí phách ngàn năm – Vươn mình tỏa sáng” lấy ý tưởng hình tượng cây tre làm trục xuyên suốt, biểu trưng cho sức sống mãnh liệt, sự thanh cao, kiên cường và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam cũng như nhân dân Thủ đô.
Phường Phú Thượng rộn ràng “Lời ca dâng Đảng”

Phường Phú Thượng rộn ràng “Lời ca dâng Đảng”

(PNTĐ) - Trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Thủ đô chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tối 17/10, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng long trọng tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lời ca dâng Đảng”.
Hàng nghìn người dân tham gia triển lãm giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, làng nghề xã Thạch Thất

Hàng nghìn người dân tham gia triển lãm giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, làng nghề xã Thạch Thất

(PNTĐ) - Tối 17/10, chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025–2030, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND xã Thạch Thất tổ chức Lễ khai mạc “Triển lãm quảng bá, giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề phục vụ du lịch xã Thạch Thất” tại khu quảng trường Vườn hoa Phùng Khắc Khoan, xã Thạch Thất.