Làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ, cấp mã định danh cho học sinh cuối cấp

Chia sẻ

Ngày 1/5, Bộ Công an đã phát động chiến dịch “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” xác thực định danh điện tử công dân, đặc biệt là đối tượng sinh năm 2004, 2007 để các em có thể đăng ký tuyển sinh trực tuyến qua phần mềm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công an quận Ba Đình đưa các em đến xác thực mã định danh.Công an quận Ba Đình đưa các em đến xác thực mã định danh.

Theo đó, giám đốc công an các tỉnh, thành phố trực tiếp chỉ đạo phát động chiến dịch cấp mã số định danh cho công dân có năm sinh 2004, 2007, phấn đấu đến trước ngày 4/5, 100% công dân trong lứa tuổi này đều được cấp mã định danh để đăng ký dự thi trực tuyến các kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2022. 

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, thực hiện mục tiêu trên, tất cả công an các quận, huyện, thị xã đều làm việc xuyên kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Hiện 100% đơn vị công an quận, huyện, thị xã đã duy trì công tác cấp định danh trong đợt nghỉ lễ. Điển hình, Công an quận Hoàn Kiếm đã tổ chức xe đưa đón học sinh từ trường học đến điểm đăng ký cấp mã định danh cho 1.339 trường hợp trong độ tuổi sinh năm 2004 và 2007. Trong đó, có 403 trường hợp sinh sống trên địa bàn, số còn lại sinh sống tại nơi khác.

Công an quận Hoàn Kiếm đưa xe đến đón học sinh.Công an quận Hoàn Kiếm đưa xe đến đón học sinh.

Công an quận Hoàng Mai xác thực mã định danh.Công an quận Hoàng Mai xác thực mã định danh.

Công an quận Ba Đình cũng đã bố trí xe ô tô đưa đón gần 1.000 học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, sinh năm 2004, 2007, đi làm căn cước công dân và mã số định danh điện tử, để phục vụ cho kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông và đại học.

Công an quận Hoàng Mai đã thông báo việc cấp căn cước công dân, định danh điện tử xuyên suốt đợt nghỉ lễ kéo dài 4 ngày cho mọi công dân trên địa bàn. Công an các quận Bắc Từ Liêm, Long Biên tổ chức nhiều đội cấp mã định danh lưu động và liên thông giữa các phường để giảm tải cho đội chuyên môn. Công an huyện Chương Mỹ đã thông báo đến các trường học trên địa bàn, ưu tiên ngày nghỉ lễ cấp xác thực định danh điện tử cho đối tượng sinh năm 2004, 2007…

Công an quận Bắc Từ Liêm đón các em học sinh.Công an quận Bắc Từ Liêm đón các em học sinh.

Tại Công an huyện Chương Mỹ.Tại Công an huyện Chương Mỹ.

Theo http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1030858/lam-viec-xuyen-ky-nghi-le-cap-ma-dinh-danh-cho-hoc-sinh-cuoi-cap

Tin cùng chuyên mục

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

Chiến công chói lọi của Sư đoàn Phòng không Hà Nội trong chiến dịch "Điện Biên Phủ trên không"

(PNTĐ) - Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” tháng 12/1972 là một trong những trang sử vàng chói lọi, kỳ tích minh chứng hùng hồn cho sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng và sức mạnh tổng hợp toàn dân, thế trận lòng dân; làm sáng ngời bản lĩnh, tầm cao trí tuệ con người Việt Nam; khẳng định vai trò lãnh đạo xuất sắc và to lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

Đã hứa, cam kết với HĐND TP, với cử tri và Nhân dân thì phải thực hiện

(PNTĐ) - Chiều 9/12, phát biểu bế mạc phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 10 HĐND TP khóa XVI, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: "Sau một ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, HĐND Thành phố đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy và Nghị quyết số 594 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về hoạt động giám sát".