Lãnh đạo các nước gửi thư, điện, thông điệp thăm hỏi, chia sẻ với Việt Nam về ảnh hưởng của cơn bão số 3

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bày tỏ tình đoàn kết và sẻ chia với Việt Nam về những thiệt hại do cơn bão số 3 (Yagi) gây ra, lãnh đạo các nước trên thế giới tiếp tục gửi thư, điện, thông điệp tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Đồng thời các nước và tổ chức quốc tế cũng kịp thời hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp nhân lực, vật lực cho Việt Nam để khắc phục hậu quả trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo các nước gửi thư, điện, thông điệp thăm hỏi, chia sẻ với Việt Nam về ảnh hưởng của cơn bão số 3 - ảnh 1
Ảnh chụp nội dung thông điệp của Tổng thống Pháp trên trang cá nhân ở nền tảng X. Ảnh: TTXVN

1. Quyền Quốc trưởng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen, Thủ tướng Hun Manet, Chủ tịch Quốc hội Khuon Sudary đã gửi lời cảm thông và chia buồn sâu sắc tới Nhà nước, nhân dân Việt Nam, đặc biệt tới gia đình những người bị nạn. Campuchia bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ kiên cường vượt qua thời khắc khó khăn này.

2. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia sẻ mất mát và khẳng định sự đoàn kết với nhân dân Việt Nam. Ấn Độ sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ Việt Nam để người dân ở vùng bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.

3. Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon chia sẻ mất mát và khẳng định tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam, sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả cơn bão, vượt qua mọi khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

4. Giáo hoàng Francis, Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko, Tổng thống Cộng hòa Seychelles Wavel Ramkalawan cũng gửi thư, điện thăm hỏi và chia sẻ thông điệp chia buồn về những tổn thất do cơn bão số 3 gây ra với Việt Nam.

5. Nhân dịp này, Bộ trưởng Ngoại giao các nước Campuchia, Hoa Kỳ, New Zealand, Ai Cập, Belarus, Bỉ, Bungary, Canada, Czech, Seychelles đã gửi điện thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán các nước cũng chia sẻ thông điệp trên trang website và các trang mạng xã hội của mình, bày tỏ sự cảm thông với những thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra đối với nhân dân Việt Nam.

6. Bên cạnh thư, điện thăm hỏi, các nước và nhiều tổ chức quốc tế đã hỗ trợ kịp thời về tài chính, trang thiết bị, vật dụng thiết yếu và chuyên gia…

Tính đến ngày 16/9/2024, đã có 20 nước và tổ chức quốc tế đã quyết định hoặc dự kiến hỗ trợ với tổng giá trị hơn 22 triệu USD (tương đương khoảng 550 tỷ đồng) và nhiều trang thiết bị phục vụ lưu trú, nước sạch, vệ sinh… cho Việt Nam để khắc phục hậu quả cơn bão số 3.

7. Với truyền thống yêu nước, luôn hướng về Tổ quốc và hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, người Việt Nam ở nước ngoài đã ủng hộ hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, cộng đồng người Việt ở các nước đã chủ động kêu gọi, quyên góp với số tiền lên tới 19 tỷ đồng để hỗ trợ người dân các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 nhằm sớm khắc phục thiệt hại, ổn định cuộc sống. Dự kiến, số tiền ủng hộ của kiều bào ta ở nước ngoài sẽ còn tăng lên trong những ngày tới.

Tin cùng chuyên mục

“Thiết thực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh hoàn thành vượt mức toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch quản trị 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ”

“Thiết thực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh hoàn thành vượt mức toàn bộ các chỉ tiêu kế hoạch quản trị 2025, bù đắp những thiệt hại mà đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ”

(PNTĐ) - “Hành động thiết thực nhất để BSR chia sẻ với đồng bào cả nước là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong năm 2025, qua đó góp phần bù đắp những thiệt hại mà đồng bào và đất nước đang phải đối mặt do mưa lũ gây ra tại các địa phương trong thời gian qua. Chủ động xây dựng các động lực tăng trưởng mới, từng bước hình thành mô hình phát triển bền vững cho năm 2026 và những năm tiếp theo”.
Agribank tiếp tục triển khai chính sách giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do bão số 12, 13 và mưa lũ

Agribank tiếp tục triển khai chính sách giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị thiệt hại do bão số 12, 13 và mưa lũ

(PNTĐ) - Nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, phát huy vai trò Ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực, Agribank triển khai chính sách giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 12, bão số 13 và mưa lũ, giúp người dân, doanh nghiệp sớm ổn định đời sống, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.
Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%

Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%

(PNTĐ) - Năm 2025, Thành phố đã hoàn thành 23/24 chỉ tiêu kế hoạch, với GRDP ước đạt 8,5%. Đáng chú ý, lần đầu tiên, số thu ngân sách của thành phố vượt ngưỡng 600 nghìn tỷ đồng. Thành phố đang dồn lực cho một giai đoạn tăng trưởng mới, với mục tiêu GRDP năm 2026 tăng trưởng hai con số, ở mức 11%.