Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cam kết không né tránh khuyết điểm

N.HUYỀN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trao quyết định điều hành hoạt động Cục Đăng kiểm Việt Nam cho ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Lễ trao quyết định diễn ra tại hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Cụ thể, Bộ GTVT giao ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam điều hành hoạt động của Cục này kể từ ngày 6/1. Quyết định này được ban hành sau khi Cục trưởng Đặng Việt Hà bị điều tra, khởi tố, tạm giam do có nhiều sai phạm.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cam kết không né tránh khuyết điểm - ảnh 1
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng trao quyết định điều hành hoạt động Cục Đăng kiểm Việt Nam cho ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam . (Ảnh: Anh Hùng)
 

Phát biểu tại lễ nhận quyết định, ông Nguyễn Vũ Hải gửi lời cảm ơn tới Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, đặc biệt là trong thời gian vừa qua khi Cục Đăng kiểm xảy ra biến cố thì Bộ GTVT và Bộ trưởng đã có những chỉ đạo kịp thời. Nhận trọng trách này, ông Hải cho biết vừa là vinh dự nhưng cũng là nhiệm vụ nặng nề, phụ trách Cục Đăng kiểm trong giai đoạn “cực kỳ khó khăn”.

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cam kết không né tránh khuyết điểm - ảnh 2
Ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ điều hành hoạt động của Cục Đăng kiểm Việt Nam. (Ảnh: Anh Hùng)
 

Theo ông Hải, sau 59 năm thành lập Cục Đăng kiểm Việt Nam, đây là giai đoạn khó khăn nhất. Ông hứa sẽ cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Cục đoàn kết với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, những tồn tại để không né tránh, từ đó nhận ra những khuyết điểm để có kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm khôi phục hoạt động của Cục, đáp ứng niềm tin của lãnh đạo Bộ cùng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT. “Điều quan trọng nhất là phục vụ tốt cho người dân và khách hàng của Cục Đăng kiểm Việt Nam”, ông Hải nhấn mạnh.

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, toàn bộ hệ thống đăng kiểm hiện nay có 2.745 đăng kiểm viên. Trong đó, 2.004 người kiểm định xe cơ giới, 59 người kiểm định chất lượng xe cơ giới, 36 người thử nghiệm xe cơ giới, 18 người thử nghiệm khí thải.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những nữ tân binh Hà Nội tình nguyện xin vào quân ngũ

Những nữ tân binh Hà Nội tình nguyện xin vào quân ngũ

(PNTĐ) -Sáng ngày 6/2, hòa chung không khí phấn khởi của cả nước trong ngày hội tòng quân, 30/30 quận, huyện, thị xã của TP Hà Nội đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2023 với 3.500 thanh niên Thủ đô lên đường nhập ngũ. Trong số này có cả những nữ tân binh.
182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

182 thanh niên huyện Mê Linh hăng hái lên đường nhập ngũ

(PNTĐ) - Hòa chung không khí ngày hội giao nhận quân của cả nước, sáng nay (6/2/2023), tại quảng trường Trung tâm hành chính, huyện Mê Linh đã tổ chức trọng thể Lễ giao nhận quân năm 2023, tiễn đưa 182 thanh niên ưu tú của quê hương lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.