Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội chúc mừng ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc và ngày Nhà giáo Việt Nam

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 16/11, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố làm trưởng đoàn đã tới chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Trải qua 93 năm ra đời và phát triển, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước của mọi người Việt Nam, đoàn kết, tập hợp các tầng lớp Nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, đem lại tự do, hạnh phúc cho đồng bào.

Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam qua từng thời kỳ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng của mỗi giai đoạn lịch sử và đã có những cống hiến xứng đáng vào sự nghiệp vĩ đại của dân tộc, trở thành một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang 93 năm qua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc các cấp thành Phố Hà Nội đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gắn kết công tâc Mặt trận với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở.

Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Thay mặt Hội LHPN  Hà Nội, Chủ tịch Lê Kim Anh đã tặng lẵng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội chúc mừng ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc và ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 1
Đoàn Lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN Thành phố chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.

Cùng ngày, đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố cùng đoàn đã tới chúc mừng Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023).

Cảm ơn tình cảm chân thành của Hội LHPN Thành phố, đồng chí Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục &Đào tạo Hà Nội cho rằng, năm học vừa qua ngành giáo dục đã nhận được những tình cảm của các đoàn thể, cơ quan Thành phố và Hội LHPN Thành phố. Phụ nữ hiện nay chiếm 51,67%, với nhà giáo, số lượng giáo viên nữ rất nhiều, là các hội viên của Hội LHPN. Đồng chí cảm ơn lãnh đạo Hội LHPN đã có những quan tâm đối với phụ nữ, đặc biệt là đội ngũ giáo viên và có những kết hợp trong việc thực hiện nhiệm vụ chung của Thành phố.

Gửi tặng những đóa hoa tươi thắm tới ngành giáo dục Thủ đô, đồng chi Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN chúc các thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, gặp nhiều niềm vui và có nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người, đặc biệt chăm lo chất lượng giáo dục đào tạo của Hà Nội.

Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội chúc mừng ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc và ngày Nhà giáo Việt Nam - ảnh 2
Đoàn chúc ngành giáo dục Thủ đô có nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người

Chia sẻ với đồng chí Trần Thế Cương, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết, Hội LHPN Thành phố có chương trình đồng hành cùng con, Mẹ đỡ đầu cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố. Hiện nay, các cấp Hội đang nhận đỡ đầu 1286 cháu, chăm lo cho các con, với mong muốn động viên một phần vật chất, đặc biệt là tinh thần, nâng đỡ cho các con, định hướng nghề nghiệp cho các con sau này. Mong rằng, tới đây sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của ngành giáo dục Thủ đô trong hoạt động chăm lo cho các con.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

Cải cách kỷ luật, kỷ cương lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri

(PNTĐ) - Tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội, ngày 5/12, trình bày báo cáo về kết quả hoạt động của HĐND TP Hà Nội năm 2023, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 sẽ tăng cường hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND Thành phố; chỉ đạo, điều hòa hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND trong cải cách kỷ luật, kỷ cương các lĩnh vực giải quyết kiến nghị cử tri và những vấn đề dân sinh, bức xúc.