Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Chương Mỹ

Hoàng Anh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 6/2, Huyện Chương Mỹ đã trang trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Dự buổi lễ có bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP Hà Nội.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Sở, ban, ngành Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; ông Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ, ông  Trịnh Tiến Tường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Đình Hoa - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành đoàn thể huyện, Chỉ huy 8 đơn vị nhận quân,  đông đảo người thân, bạn bè, nhân dân trên địa bàn huyện và 243 đồng chí tân binh.

Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Chương Mỹ - ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ giao nhận quân năm 2023

Sau lễ chào cờ, Thượng tá Nguyễn Đình Hải, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023; Quyết định của Chủ tịch UBND  thành phố Hà Nội về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2023. Theo đó, huyện Chương Mỹ đã tuyển chọn đủ 243 công dân. Trong đó, có 200 đồng chí nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam, 43 đồng chí nhập ngũ vào Công an nhân dân Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đình Hòa đề nghị: “Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể có trách nhiệm chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, quan tâm giúp đỡ các gia đình quân nhân, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định đời sống, phát triển kinh tế để con em yên tâm thực hiện nhiệm vụ; quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tôi trân trọng cảm ơn gia đình, người thân, các thầy cô giáo đã nuôi dạy, giáo dục con em, học sinh của mình trở thành những thanh niên ưu tú, vì quê hương đất nước hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc”

Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Chương Mỹ - ảnh 2
Bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

Với tinh thần tình nguyện, hăng hái lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc, tân binh Nguyễn Phi Hùng,  xã Đồng Phú cảm ơn sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện. Tân binh trẻ luôn ghi nhớ những tình cảm tốt đẹp đó và hứa sẽ phát huy tốt truyền thống của quê hương Chương Mỹ anh hùng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trở thành người chiến sỹ ưu tú, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, giữ gìn phẩm chất của người chiến sỹ quân đội, công an nhân dân. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ tiếp tục về quê hương Chương Mỹ góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại huyện Chương Mỹ - ảnh 3
Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư huyện ủy Chương Mỹ  tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Tại lễ ra quân, các đại biểu lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội,  huyện Chương Mỹ cũng trang trọng tặng quà cho đại diện các đơn vị nhân quân. Ngay sau đó, các đại biểu trong Đoàn Chủ tịch đã đứng trước cổng vinh quang, tặng hoa chúc mừng, căn dặn các đồng chí tân binh giữ vững truyền thống quê hương, giữ mãi những tình cảm sâu nặng mà gia đình quê hương dành cho các đồng chí, làm hành trang để viết tiếp truyền thống của cha ông.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

Hà Nội đã có bước tiến dài về cải cách hành chính

(PNTĐ) -Từ chủ trương chung của Đảng, Quốc hội, Chính phủ… cùng với cả nước, Hà Nội đã có bước tiến dài về CCHC, ngày càng phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Nếu không có những bước tiến đó thì không thể có chỉ số tăng trưởng, thu hút đầu tư và nhất là sự hài lòng của người dân tăng lên như vừa qua.
Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

Người Bí thư Đoàn đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn

(PNTĐ) -Luôn đam mê, nhiệt huyết, mong muốn được cống hiến cho địa phương, xã hội, năm 2017, được Đảng phân công, đoàn viên, thanh niên tín nhiệm, anh Vũ Văn Trọng bắt đầu tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi địa phương. Hơn 5 năm gắn bó với công tác Đoàn, anh Trọng luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, đưa xã Tiền Phong trở thành lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Mê Linh.
Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

Thường trực Ban Bí thư: Phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh

(PNTĐ) - Chiều 22/3, làm việc với Bộ Nội vụ về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” (Nghị quyết 28-NQ/TW), Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh, phải xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là cái gốc để cán bộ, công chức, viên chức nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với Đảng, với Tổ quốc. Những vấn đề này không mới nhưng không được mơ hồ, không để mất cảnh giác.