Lãnh đạo LĐLĐ thành phố động viên, mừng tuổi công nhân đi làm trở lại sau Tết

NGỌC ÁNH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 03/2 (mùng 6 Tết), ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội do đồng chí Phạm Quang Thanh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn, đi kiểm tra, nắm bắt tình hình lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Đến thăm, chúc Tết cán bộ, công nhân lao động Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam (Khu công nghiệp Nội Bài), Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh bày tỏ vui mừng khi được biết hơn 4.000 công nhân lao động của Công ty đã đón Tết an toàn, ấm áp và quay trở lại làm việc với tâm thế phấn khởi ngay trong ngày đầu tiên đi làm.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố động viên, mừng tuổi công nhân đi làm trở lại sau Tết - ảnh 1

Tổ chức Công đoàn tặng quà cho Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Đại diện Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam cho biết năm 2024 Công ty thực hiện tăng lương bình quân cho người lao động là 7%; tiền thưởng cho người lao động bình quân là 2 tháng lương.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ, Công ty tổ chức chương trình Tết cho người lao động ở 2 nhà máy và các chi nhánh trên toàn quốc với các hoạt động như: Thi văn nghệ giữa các bộ phận; tổ chức các trò chơi team building; mini game; các hoạt động trưng bày và chạy thử xe phân khối lớn do Yamaha sản xuất cho người lao động; bốc thăm trúng thưởng với các giải thưởng lớn như 3 xe máy Yamaha, 500 thẻ mua hàng Winmart, 500 thẻ mua hàng tại các Cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Yamaha…

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố động viên, mừng tuổi công nhân đi làm trở lại sau Tết - ảnh 2

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh thăm hỏi, mừng tuổi cho công nhân lao động trong ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán tại Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người lao động của công ty có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 300 triệu đồng; tổ chức khoảng 50 chuyến xe, đưa khoảng 1300 công nhân viên và người thân về quê Phú Thọ, Tuyên Quang, Nam Định, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Tĩnh…. ăn Tết và đón lên nhà máy để đi làm.

Ghi nhận, đánh giá cao thành tích của doanh nghiệp đạt đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của Thủ đô và đất nước, đồng thời tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, đồng chí Phạm Quang Thanh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội chúc Tết doanh nghiệp với mong muốn năm 2025 doanh nghiệp thu được nhiều kết quả trong sản xuất kinh doanh, tiếp tục chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động.

Thăm công nhân tại dây chuyền sản xuất, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội  thăm hỏi, động viên và bày tỏ mong muốn mỗi công nhân nỗ lực đóng góp cho doanh nghiệp ngay từ những ngày đầu năm để đạt mục tiêu có thu nhập tốt hơn.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố động viên, mừng tuổi công nhân đi làm trở lại sau Tết - ảnh 3

Đoàn công tác cùng lãnh đạo và công nhân lao động Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam

Chủ tịch Phạm Quang Thanh đề nghị Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội và Công đoàn cơ sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời tham mưu, báo cáo với cấp ủy, chính quyền; quyết tâm không để xảy ra tình trạng đình công, lãn công. Đổi mới hoạt động Công đoàn hướng đến thực chất hơn; tập trung vào các hoạt động cốt lõi của Công đoàn là đại diện, chăm lo, bảo vệ người lao động quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế

Phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế

(PNTĐ) - Hướng tới Đại hội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có bài viết với tựa đề: "Phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong tham gia xây dựng và hoàn thiện thể chế, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng".
Giới thiệu Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Giới thiệu Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

(PNTĐ) - Sáng 16/1, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch mở rộng để thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI. Tại hội nghị, 100% đại biểu tham gia hội nghị đã biểu quyết nhất trí giới thiệu bà Nguyễn Thị Tuyến,  Ủy viên Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI; 100% đại biểu biểu quyết nhất trí giới bà Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XVI.