Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết Học viện Phật giáo Việt Nam

NHẬT NAM
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 2/2, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã tới thăm, chúc Tết Học viện Phật giáo Việt Nam. Nhân dịp đón xuân mới, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chúc Hòa thượng Thích Thanh Quyết cùng các thượng tọa, đại đức, tăng ni năm mới tâm an lạc, cát tường như ý, thành tựu viên mãn, năm mới với sự thành công mới.

Tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo Trung ương, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam.

Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ vui mừng khi chứng kiến sự phát triển của Học viện Phật giáo Việt Nam, với cơ sở vật chất khang trang và những kết quả phát triển trong giáo dục, đào tạo các tăng, ni.

Lãnh đạo Thành phố thăm, chúc Tết Học viện Phật giáo Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao quà tới Hòa thượng Thích Thanh Quyết.

Thông tin tới Hòa thượng Thích Thanh Quyết và các tăng, ni về kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: Mặc dù tình hình trong nước và thế giới có nhiều khó khăn, nhưng Hà Nội vẫn đạt tốc độ tăng trưởng 6,27%; thu ngân sách đạt hơn 410 nghìn tỷ đồng - mức cao nhất từ trước tới nay. Trong đó, nổi bật là kết quả ở 3 lĩnh vực: Nâng cấp hệ thống y tế, giáo dục, tu bổ di tích; việc triển khai dự án Đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô, quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch Thủ đô; đóng góp ý kiến xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi)...

Trong những thành tích chung có sự đóng góp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đặc biệt, Hòa thượng Thích Thanh Quyết đã có nhiều đóng góp tích cực cho Thủ đô, trong đó với vai trò đại biểu Quốc hội đã đóng góp quan trọng vào dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) - Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Nhân dịp đón xuân mới, thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chúc Hòa thượng Thích Thanh Quyết cùng các thượng tọa, đại đức, tăng ni năm mới tâm an lạc, cát tường như ý, thành tựu viên mãn, năm mới với sự thành công mới.

Đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, Hoà thượng Thích Thanh Quyết bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi được đoàn công tác của thành phố tới chúc Tết và cho biết, thời gian qua Học viện Phật giáo Việt Nam luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội. Hiện Học viện có gần 1.000 học viên, trong đó có hơn 300 tiến sĩ, thạc sĩ.

Thông tin tới đoàn về những nội dung đào tạo của Học viện, Hoà thượng Thích Thanh Quyết cho biết, các nội dung đào tạo của Học viện đều bám sát cuộc sống với tinh thần từ bi, bác ái, an dân. Trên cơ sở song hành giữa tu và hành đạo để các tăng ni, thượng tọa khi ra trường có thể hành đạo gắn với thực tế cuộc sống, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết.

Nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024, Hoà thượng Thích Thanh Quyết chúc thành phố Hà Nội sang năm 2024 sẽ là “Rồng Thăng Long” bay cao hơn, đạt được những kết quả cao hơn để mang lại ấm no cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

Chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

(PNTĐ) - Sáng 26/5, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn và phát biểu, truyền thông điệp về nâng cao năng suất lao động đối với người lao động cũng như doanh nghiệp cả nước.
Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

Bộ Chính trị ban hành Kết luận về Quy hoạch Thủ đô với “Tầm nhìn mới, tư duy mới toàn cầu“

(PNTĐ) - Ngày 24/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường ký ban hành Kết luận số 80-KL/TƯ của Bộ Chính trị về Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

Cơ chế chính sách đặc thù gỡ các “nút thắt” giúp các dự án hoàn thành tiến độ

(PNTĐ) - Chiều 25/5, kỳ họp thứ 7, phiên họp tại tổ, các đại biểu Quốc hội đã tập trung thảo luận, bày tỏ sự thống nhất cao về sự cần thiết của Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (tỉnh Bình Phước); điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.
Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

Người Chủ tịch Hội Cựu chiến binh nhiệt tình, năng nổ

(PNTĐ) - Nhận nhiệm vụ làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Đồng Mai Hà Đông khi mới 35 tuổi, là người giữ cương vị này trẻ tuổi nhất ở quận, anh Đoàn Viết Mạnh đã không ngừng nỗ lực trong công việc, 6 năm qua, anh Mạnh đã được ghi nhận là người “chiến binh” nhiệt tình, năng nổ, giàu lòng nhân ái, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được đồng đội, đồng chí và người dân địa phương tin yêu.