Lãnh đạo WB đánh giá cao vai trò của Ngân hàng Nhà nước trong tăng trưởng kinh tế

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Manuela V Ferro đánh giá cao vai trò của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong hỗ trợ Chính phủ góp phần từng bước kiểm soát lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng kinh tế bền vững...

Tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 27/5, tại trụ sở NHNN, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Manuela V Ferro - Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB). Buổi tiếp có sự tham dự của đại diện Lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Chính sách Tiền tệ và Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng.

Lãnh đạo WB đánh giá cao vai trò của Ngân hàng Nhà nước trong tăng trưởng kinh tế - ảnh 1
Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tiếp bà Manuela V Ferro, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) (ảnh: NHNN).

Tại buổi làm việc, Thống đốc Nguyễn Thị Hồng bày tỏ vui mừng khi gặp lại bà Manuela V Ferro sang công tác Việt Nam và chúc mừng bà Mariam J. Sherman được bổ nhiệm Giám đốc Quốc gia văn phòng WB khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia từ ngày 01/5/2024.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm và thành tích đã có, bà Mariam J. Sherman sẽ lãnh đạo thành công văn phòng WB khu vực Việt Nam, Lào, Campuchia trong giai đoạn thế giới đang có nhiều biến động như hiện nay. Tiếp tục củng cố vai trò quan trọng của WB là tổ chức tiên phong, đưa ra các định hướng về phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo và chống lại các tác động của biến đổi khí hậu trên toàn cầu đồng thời sẽ tiếp tục thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam với các thành viên trong khu vực.

Phó Chủ tịch WB Manuela V Ferro đánh giá cao vai trò của NHNN trong hỗ trợ Chính phủ góp phần từng bước kiểm soát lạm phát, đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng kinh tế bền vững, củng cố niềm tin của người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài vào đồng nội tệ và môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Bà  Manuela V Ferro ghi nhận nỗ lực của Chính phủ và các bộ ngành cũng như NHNN trong thời gian qua đã luôn có sự phối hợp chặt chẽ với Văn phòng WB nhằm tìm ra giải pháp xử lý những khó khăn/vướng mắc về pháp lý trong quy định của hai bên.

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đánh giá cao dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường phát triển và lành mạnh khu vực ngân hàng Việt Nam” do Cục kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO) tài trợ ủy thác qua WB. Trong thời gian qua, NHNN và WB đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động trong khuôn khổ Dự án. Nhìn chung, Dự án đã đạt được các kết quả tích cực, nhiều hoạt động đã chứng tỏ được tầm quan trọng, góp phần vào tăng cường cải cách và sự lành mạnh, ổn định của khu vực ngân hàng.

NHNN sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Văn phòng WB khu vực nhằm thắt chặt mối quan hệ đối tác giữa Việt Nam với WB và các quốc gia trong khu vực.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục