Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội khép lại nhưng những câu chuyện về áo dài vẫn tiếp nối

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 29/10, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 đã khép lại với nhiều thành công, nhưng, đúng như những gì Ban Tổ chức mong muốn, những thông điệp và câu chuyện đẹp về áo dài Việt vẫn sẽ còn tiếp nối.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội khép lại nhưng những câu chuyện về áo dài vẫn tiếp nối - ảnh 1
Các tiết mục biểu diễn tại lễ bế mạc

Dự lễ bế mạc vào chiều 29/10 có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội Lê Kim Anh; các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, đông đảo nhân dân và du khách. 

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội khép lại nhưng những câu chuyện về áo dài vẫn tiếp nối - ảnh 2
Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh phát biểu 

Nhìn lại 3 ngày diễn ra Lễ hội, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh đánh giá: Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 27-29/10/2023 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với rất nhiều các hoạt động. 

Khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 diễn ra lúc 20 giờ ngày 27/10/2023 tại sân khấu Vườn hoa Đền Bà Kiệu, có 300 đại biểu bao gồm các đại biểu TW, Thành phố, các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, Sở VHTT, Sở Du lịch, Sở VHTT&DL các tỉnh/thành phố bạn, các cơ quan Sở ban ngành, UBND quận/huyện, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội, các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài,… thu hút sự quan tâm theo dõi của hàng vạn người dân và du khách tham dự.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội khép lại nhưng những câu chuyện về áo dài vẫn tiếp nối - ảnh 3
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang và Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh trao giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân

Khai trương không gian triển lãm áo dài ảnh và áo dài vào 9h30 ngày 29/10/2023 tại khu vực sân khấu đối diện tượng đài vua Lý Thái Tổ. Đến dự và phát biểu khai trương có lãnh đạo Sở Du lịch, đại biểu tham dự có một số đại biểu Sở, ngành, nhân dân Thủ đô, đông đảo du khách các địa phương.

Con đường áo dài cộng đồng “Dạo bước Hồ Gươm” – sàn diễn thời trang không chỉ dành cho các nhà thiết kế mà còn dành cho nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế, điểm check in ấn tượng nhất của Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm nay.

Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm được thiết kế ấn tượng tái hiện không gian Hà Nội cổ kính của các doanh nghiệp du lịch, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, cơ sở phụ kiện áo dài và ẩm thực, bao gồm: hơn 60 gian hàng của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, doanh nghiệp du lịch, cơ sở phụ kiện áo dài và ẩm thực.
Bách hoa bộ hành với sự tham gia của 100 người trong trang phục áo dài ngũ thân, cổ phục khơi gợi và quảng bá nét đẹp văn hóa đến với quần chúng. Bằng hình thức diễu hành trên các tuyến phố phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi của người dân, du khách.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội khép lại nhưng những câu chuyện về áo dài vẫn tiếp nối - ảnh 4
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang và Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh trao giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân

Đêm nhạc sắc màu Hà Nội diễn ra lúc 19h30 ngày 29/10/2023 tại sân khấu Vườn hoa Đền bà Kiệu, là chương trình nghệ thuật kết hợp giữa sân khấu đầu tư dàn dựng công phu, âm nhạc và trình diễn thời trang của các nhà thiết kế, đã thu hút sự theo dõi của đông đảo người dân tại tuyến phố đi bộ.
Chương trình diễu hành và đồng diễn áo dài của Hội LHPN Hà Nội diễn ra lúc 7h30 ngày 29/10/2023 với sự hưởng ứng, tham gia tích cực của hơn 1.000 người đến từ các sở ban ngành, 30 quận huyện trên địa bàn Thành phố. Chương trình được dàn dựng với nhiều hoạt động nghệ thuật hấp dẫn đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách.

Tọa đàm “Định hướng và phát triển áo dài trong cộng đồng và kết nối du lịch” lúc 9h30 ngày 29/10/2023 tại sân khấu đối diện tượng đài vua Lý Thái Tổ với sự tham gia của các chuyên gia về áo dài, về du lịch, nhà thiết kế, cùng nói về áo dài với du lịch, áo dài cùng sự phát triển du lịch, chia sẻ cách mặc áo dài cho nhiều dáng người và những phần trình diễn hấp dẫn của người mẫu chuyên nghiệp và không chuyên.

Trong khuôn khổ 3 ngày Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội, còn rất nhiều các hoạt động thú vị, hấp dẫn như nhảy dân vũ với áo dài, nhảy jumba hiện đại với áo dài, chương trình âm nhạc “Nhịp phố” đã thu hút sự chú ý, tham gia của nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế.

Lễ hội còn c sự tham gia 50 đơn vị với hơn 60 gian hàng, bao gồm: 15 nhà thiết kế áo dài Hà Nội – Huế, 15 thương hiệu áo dài, 12 cơ sở phụ kiện áo dài, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội – Ninh Bình, tổng công ty hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines, Khu điểm du lịch trên địa bàn và các gian hàng ẩm thực.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội khép lại nhưng những câu chuyện về áo dài vẫn tiếp nối - ảnh 5
Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Nguyễn Hồng Minh trao chứng nhận cho các tập thể, cá nhân 

Ông Nguyễn Hồng Minh khẳng định: Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo mục tiêu mục đích đã đề ra tại Kế hoạch số 229/KH-UBND của UBND Thành phố. 

Với quy mô tổ chức, 3 sân khấu, không gian triển lãm ảnh áo dài, gian hàng được thiết kế như những ngôi nhà cổ đậm chất Hà Thành, con đường áo dài cộng đồng – sàn diễn thời trang cho nhân dân và du khách và nhiều hạng mục trang trí tiểu cảnh. Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội tạo nên không gian độc đáo của những điểm check in, khám phám trải nghiệm hấp dẫn. Đặc biệt sân khấu chính được dàn dựng công phu, chương trình khai mạc chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội” đã gây hiệu ứng tốt đẹp và ấn tượng trong lòng người dân, du khách và bạn bè quốc tế.

Theo thống kê, 3 ngày diễn ra, Lễ hội đã thu hút hơn 60 nghìn lượt khách tham quan là người dân Thủ đô, nhân dân cả nước, du khách và bạn bè quốc tế. 

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội khép lại nhưng những câu chuyện về áo dài vẫn tiếp nối - ảnh 6
Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang phát biểu 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang nhấn mạnh: Với mục tiêu kích cầu du lịch, bảo tồn, tôn vinh và khai thác các giá trị của tà áo dài gắn với du lịch, dần đưa áo dài trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân Thủ đô, bạn bè trong nước và du khách quốc tế. Lễ hội Áo dài Du lịch đã thực sự lan tỏa và khơi gợi tình yêu áo dài đến mọi lứa tuổi. 

Đóng góp cho sự thành công của Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023, thay mặt Sở Du lịch, Hội LHPN Hà Nội, bà Đặng Hương Giang trân trọng cảm ơn sự phối hợp tích cực của các cơ quan Sở ban ngành Thành phố, các đơn vị cá nhân; cảm ơn sâu sắc với sự tích cực tham gia của các nhà thiết kế, các thương hiệu áo dài Hà Nội – Huế, các cơ sở phụ kiện áo dài, các doanh nghiệp du lịch Hà Nội và các địa phương. 

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 chính thức khép lại, chắc hẳn đã lưu lại những kỷ niệm đẹp đẽ đối với người dân, du khách và bạn bè quốc tế. Định hướng là hoạt động thường niên vào dịp tiết trời thu Hà Nội, từ đó xây dựng các tour du lịch hấp dẫn để phục vụ du khách và bạn bè quốc tế; du khách sẽ trải nghiệm thu Hà Nội và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội.

Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội khép lại nhưng những câu chuyện về áo dài vẫn tiếp nối - ảnh 7
Các tiết mục biểu diễn tại lễ bế mạc

“Sở Du lịch mong muốn kể những câu chuyện nối tiếp về áo dài trong hành trình đưa áo dài gắn với du lịch như một Đại sứ Du lịch, tiếp tục truyền tải thông điệp về du lịch Hà Nội là điểm đến An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn, Thành phố sáng tạo”- bà Giang nhấn mạnh. 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

Cần bổ sung để môi trường là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô

(PNTĐ) - Nhiều năm qua, Hà Nội luôn quan tâm giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế và công tác bảo vệ môi trường. Để nâng cao chất lượng môi trường theo hướng bền vững, các chuyên gia cho rằng dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) đã bổ sung một số vấn đề để môi trường thực sự là điểm nhấn trong phát triển bền vững Thủ đô
 Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

Đại hội của “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”

(PNTĐ) - Sáng 2/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam trang trọng tiến hành phiên trọng thể. Với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam là Đại hội chuyển hướng mạnh mẽ về nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn, đột phá trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, tiếp tục bồi đắp các giá trị văn hóa của tổ chức Công đoàn để hướng tới 100 năm Công đoàn Việt Nam.