Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ quy mô quốc gia dự kiến tổ chức tại Hà Nội

Chia sẻ

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có Tờ trình số 21/TTr-LĐTBXH báo cáo, xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ về tổ chức các sự kiện nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Theo nội dung tờ trình, các hoạt động kỷ niệm được tổ chức ở trung ương và địa phương.

Trong đó, lễ kỷ niệm quy mô cấp quốc gia dự kiến tổ chức tại thành phố Hà Nội vào sáng 27-7-2022. Tối cùng ngày là chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam tại 5 điểm cầu: Thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Điện Biên, tỉnh Nghệ An, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gồm nhiều nội dung mang ý nghĩa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, chăm sóc người có công và thân nhân.

Dịp này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội còn đề xuất tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp gặp mặt đại biểu người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ toàn quốc; phát động, vận động xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; thăm hỏi, tặng quà người có công, thân nhân người có công...

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ quy mô quốc gia dự kiến tổ chức tại Hà Nội - ảnh 1

Với cấp tỉnh, thành phố, các địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, tập trung hoàn thiện để giải quyết dứt điểm các hồ sơ còn tồn đọng, thiết thực hỗ trợ gia đình người có công nâng cao mức sống...

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, chương trình chuỗi sự kiện kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ là dịp để tăng cường phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ưu đãi, chăm sóc người có công.

HN

Tin cùng chuyên mục

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội:  Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

Thảo luận tại tổ ĐBQH Hà Nội: Nghị quyết 128 của Chính phủ đã thực sự phát huy hiệu quả

(PNTĐ) -Sáng 25/5, thảo luận tại tổ đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn và các đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội.
Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

Nợ xấu ở lĩnh vực bất động sản, cho vay tiêu dùng chiếm tỷ trọng cao

(PNTĐ) - Hôm nay (24/5), ngày làm việc thứ hai của kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội nghe báo cáo tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng và Tờ trình về việc việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết số 42.
SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

SEA Games 31: Thể thao Việt Nam kỷ lục mới và sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn

(PNTĐ) -Đoàn thể thao Việt Nam thiết lập kỷ lục mới về số huy chương Vàng mà một Đoàn thể thao có thể giành được ở một kỳ Đại hội ở SEA Games 31. Không chỉ ấn tượng về số lượng, rất nhiều tấm huy chương Vàng mà các tuyển thủ Việt Nam giành được đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn.
Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

Bế mạc SEA Games 31: Lời chào, lời nhắn nhủ cùng “Hội tụ để tỏa sáng“

(PNTĐ) - Tối 23/5, lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà (Hà Nội). Nếu như Lễ khai mạc là lời chào cuốn hút, lay động, nhân văn và truyền cảm hứng thì Lễ bế mạc SEA Games 31 lời chào, dư âm không thể nào quên với bạn bè quốc tế, cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam không chỉ dừng lại ở nền văn hóa mang đậm bản sắc truyền thống, mà còn hội nhập sâu, rộng với thế giới với sự phát triển mang xu thế trẻ trung, hấp dẫn và hấp dẫn giới trẻ.