Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội thu giữ hơn 5.000 bộ kit test nhanh Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 25/2, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội kiểm tra, kiểm soát thị trường về các mặt hàng thiết bị y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19, đã phát hiện thu giữ trên 5.000 bộ kit test Covid-19 và 600 máy đo nồng độ oxy trong máu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng QLTT đang kiểm tra cơ sởLực lượng QLTT đang kiểm tra cơ sở

Cụ thể, qua kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ kỹ thuật TNT tại địa chỉ số 5, lô A.2, khu đô thị mới Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Đội QLTT số 13, Cục QLTT Hà Nội phát hiện và tạm giữ 5.000 bộ kit test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất; 600 máy đo nồng độ oxy trong máu. Ước tính lô hàng trị giá khoảng 300 triệu đồng.

Lực lượng QLTT đang kiểm tra tại cửa hàngLực lượng QLTT đang kiểm tra sản phẩm

Tại thời điểm kiểm tra, chủ sở hữu lô hàng có xuất trình đầy đủ hóa đơn chứng từ.  Tuy nhiên, trên sản phẩm không có đầy đủ nhãn phụ theo quy định của pháp luật. Đội QLTT số 13 đã tiến hành các thủ tục tạm giữ toàn bộ lô hàng. Dự kiến, đơn vị vi phạm sẽ bị phạt hành chính 30,5 triệu đồng.

Lực lượng QLTT kiểm tra tại nhà thuốcLực lượng QLTT kiểm tra tại nhà thuốc Big Family Pharmacy tại phường Phú Lương, quận Hà Đông

Cũng trong ngày 25/2, Đội QLTT số 11, Cục QLTT TP Hà Nội đã kiểm tra Nhà thuốc Big Family Pharmacy tại địa chỉ số 88 đường Phú Cường, phường Phú Lương, quận Hà Đông.

Tại thời điểm kiểm tra, Đội phát hiện tại nhà thuốc đang bày bán 130 bộ kit test nhanh Covid-19 Rapid Antigen Test không có nhãn phụ bằng tiếng Việt theo quy định. 

Hiện, Đội QLTT số 11 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số kit test để xử lý theo quy định. 

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

Phát triển sông Hồng: Vấn đề của tư duy và trách nhiệm với lịch sử

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ là một dòng chảy tự nhiên mà là trục không gian, trục văn hóa và trục lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội suốt hàng nghìn năm. Việc quy hoạch, phát triển khu vực sông Hồng vì thế không đơn thuần là câu chuyện hạ tầng hay kinh tế, mà trước hết là vấn đề của tầm nhìn, tư duy và trách nhiệm đối với lịch sử.
TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

TS Nguyễn Viết Chức: Sông Hồng là mạch nguồn nuôi dưỡng Thăng Long - Hà Nội

(PNTĐ) - Sông Hồng không chỉ bồi đắp phù sa cho bãi bờ mà còn bồi đắp nên chiều sâu văn hóa, tâm hồn và bản sắc của Thăng Long - Hà Nội suốt hơn một thiên niên kỷ. Trong dòng chảy phát triển hôm nay, việc kế thừa và phát huy giá trị của dòng sông Mẹ không chỉ là sự tri ân quá khứ, mà còn là tầm nhìn kiến tạo tương lai.
Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

Việt Nam tiếp cận công nghệ xạ trị proton thế hệ mới trong điều trị ung thư

(PNTĐ) - Trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Mevion Medical Systems đã ký hợp đồng mua và chuyển giao công nghệ hệ thống xạ trị proton MEVION S250-FIT. Sự kiện diễn ra ngày 18/2 tại Washington D.C. (Mỹ), với sự chứng kiến của Tổng Bí thư Tô Lâm và đại diện một số cơ quan chức năng hai nước.
Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

Hà Nội bình yên, thư thả trong ngày mùng 3 Tết

(PNTĐ) - Nhân viên các dịch vụ dịp Tết đều có chung nhận định, năm nay Tết Hà Nội hơi… khác với những năm trước. Nếu như những năm trước mùng 1, 2 vắng vẻ và đông đúc vào mùng 3, thì năm nay người dân, du khách đổ ra đường vào mùng 1 rất đông, đến mùng 3 vắng vẻ, thoáng đãng hơn.
Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

Sẵn sàng cho Lễ hội chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) -  Nhằm tôn vinh các giá trị di sản văn hóa truyền thống và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của Nhân dân, xã Thượng Phúc trang trọng tổ chức Lễ hội Chùa Đậu Xuân Bính Ngọ 2026. Lễ hội là dịp để Nhân dân và du khách thập phương bày tỏ lòng tri ân tiền nhân, gìn giữ và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.