Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023”

HẰNG NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Tối 29/9, tại không gian phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây, Thị ủy, HĐND, UBND thị xã Sơn Tây tổ chức đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” cho các thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã.

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 1
Màn biểu diễn của các cháu thiếu nhi trong đêm hội

Chung vui tại đêm hội, có Vụ trưởng Vụ Đoàn thể nhân dân Ban Dân vận Trung ương Vy Tư Liệu. Về phía thành phố Hà Nội có: Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải; Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai; Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương; lãnh đạo Thị xã Sơn Tây, cùng đông đảo cán bộ, nhân dân thị xã Sơn Tây và các địa phương lân cận.

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 2
 Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng phát biểu khai mạc đêm hội

Phát biểu khai mạc đêm hội, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng nhấn mạnh: Tết Trung thu cũng là dịp Đảng và Nhà nước, các tổ chức, đoàn thể thể hiện sự quan tâm đến trẻ em, những chủ nhân tương lai của nước Việt; là dịp để mỗi người tưởng nhớ đến Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc - Người luôn dành tỉnh cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em - những chủ nhân tương lai của đất nước. 

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 3
Các cháu thiếu niên nhi đồng và nhân dân đến chung vui đêm hội 

Với thị xã Sơn Tây, việc tổ chức Tết Trung thu cho các thiếu niên, nhi đồng đã trở thành một nội dung không thể thiếu trong Nghị quyết của Đảng bộ và kế hoạch hoạt động của UBND thị xã, nhằm thực hiện Chương trình 06-Ctr/TU của Thành ủy Hà Nội về: “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh giai đoạn 2021-2025” và Nghị quyết 09 về công nghiệp văn hoá...

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 4
Các cháu nhỏ hân hoan rước đèn trong đêm hội

Phó Chủ tịch UBND thị xã Lê Đại Thăng cho biết, Chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây Xứ Đoài” năm 2023 được tổ chức gắn với không gian Phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây nhằm góp phần quảng bá du lịch, văn hoá của thị xã, là sự kiện cụ thể hoá nội dung tinh thần Chương trình 06, Nghị quyết 09 của Thành uỷ..; được triển khai đồng bộ đảm bảo hiệu quả, thiết thực, an toàn, với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng, du khách và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài thị xã tham gia như: biểu diễn múa Lân Rồng; trình bày, trang trí mâm cỗ Trung thu; Mô hình đèn Trung thu.

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 5
Cuộc thi mô hình đèn trung thu được tổ chức vào ngày 29/9 (tức 15/8 âm lịch) có tất cả 15 xã, phường và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã tham gia thi 

Cùng với liên hoan múa lân rồng, chương trình “Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài” còn có nhiều cuộc thi hấp dẫn và độc đáo.

Đơn cử như cuộc thi mô hình đèn trung thu được tổ chức vào ngày 29/9 (tức 15/8 âm lịch). Có 15 xã, phường và một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã tham gia thi mô hình đèn Trung thu được mô phỏng theo hình tượng nhân vật lịch sử, truyền thuyết dân gian, con vật yêu thích trong truyện cổ tích, ngụ ngôn, cũng như những hình ảnh được coi là biểu tượng văn hóa, là sản vật đặc trưng của đơn vị mình.

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 6
Các tiết mục biểu diễn trong đêm hội

Đặc biệt, có sự tham gia của các nghệ sỹ Xuân Bắc, Tự Long và nhiều nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên. Các hoạt động trên góp phần tái hiện, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục lại những nét đẹp của Tết Trung thu Hà Nội xưa; tạo ra không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho Nhân dân thị xã Sơn Tây và các vùng lân cận.

Cũng vào thời gian này, UBND các xã phường, thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã cũng tổ chức đêm hội trăng rằm; các hoạt động vui chơi cho các cháu thiếu nhi, kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng nhiều phần quà với kinh phí hàng trăm triệu đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn được vui Tết Trung thu.

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 7
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải trao quà cho các cháu nhỏ

Trong năm học vừa qua, các thiếu niên, nhi đồng trên toàn thị xã đã có nhiều cố gắng trong học tập rèn luyện, đặc biệt là quá trình nỗ lực học tập của các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều cháu tích cực tham gia giúp đỡ gia đình, cùng gia đình lo mưu sinh hằng ngày... Tuy nhiên, với sự quyết tâm của các cháu, sự trợ giúp của các cơ quan, đoàn thể, các mạnh thường quân, các cháu đã không ngừng cố gắng vươn lên trong cuộc sống và trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ...

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 8
Vụ trưởng Vụ Đoàn thể nhân dân Ban Dân vận Trung ương Vy Tư Liệu và Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai trao quà cho các cháu

Đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” cũng là một trong những hoạt động tại Kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 của thị xã. Đây là hoạt động góp phần tạo điều kiện để mọi trẻ em được vui chơi lành mạnh, bổ ích, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn và thân thiện; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc và các đồ chơi truyền thống.

Đồng thời tạo cơ hội để trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ tàn tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, thân thiện và bình đẳng. 

 
Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 9
Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương,trao quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 10
Bí thư Thị uỷ Sơn Tây Trần Anh Tuấn và Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội Lê Thị Thiên Hương trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn

 

Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 11Đông đảo nhân dân đến chung vui đêm hội 
Lung linh đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023” - ảnh 12
 Các gia đình tham gia đêm hội

Tại đêm hội “Trung thu Thành cổ Sơn Tây- Xứ Đoài năm 2023”, thị xã Sơn Tây đã trao 100 suất quà tặng các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tin cùng chuyên mục

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

Chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xuyên suốt trong quy hoạch

(PNTĐ) - Báo cáo, tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu HĐND TP nêu, ngày 6/12, tại Kỳ họp thứ 14 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải cho biết, đã có 40 lượt đại biểu phát biểu tại 5 tổ thảo luận, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu HĐND TP.
Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Báo chí Hà Nội tích cực tuyên truyền về các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(PNTĐ) - Các cơ quan báo chí tiếp tục tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; công tác quán triệt, tổ chức thực hiện các Nghị quyết Hội nghị gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và việc thực hiện đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Cùng với đó là tiếp tục tuyên truyền góp ý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi). Đặc biệt, thời gian tới, tích cực tuyên truyền công tác chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, công tác an sinh xã hội, chống cháy nổ, an toàn giao thông…