Lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5 để phòng dịch Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về việc thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 cho người hưởng và thực hiện xong trước ngày 20/5.

Lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5Lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5

Nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng chế độ BHXH, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các đơn vị thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Cả nước có khoảng 3,2 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thường xuyên và hơn 200.000 người hưởng trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp thất nghiệp/tháng.

Tại các điểm chi trả, các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Cán bộ bưu điện vận động khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân giúp người dân tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tự đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

BHXH Việt Nam cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh thành phố thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong toàn hệ thống.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Sơn Tây sẵn sàng bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ 2026

Sơn Tây sẵn sàng bắn pháo hoa chào năm mới Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang trở nên rộn ràng tại Thành cổ Sơn Tây, nơi được lựa chọn làm trận địa bắn pháo hoa chào năm mới của thị xã Sơn Tây. Đến thời điểm này, toàn bộ công tác chuẩn bị đã và đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ, yêu cầu kỹ thuật và an toàn tuyệt đối.
Không xảy ra “sốt giá” trong ngày 29 Tết Bính Ngọ 2026

Không xảy ra “sốt giá” trong ngày 29 Tết Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Ghi nhận trong ngày 16/2 (ngày 29 Tết Nguyên đán Bính Ngọ), thị trường hàng hóa trên cả nước duy trì trạng thái ổn định, nguồn cung phong phú, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân. Giá các mặt hàng thiết yếu chỉ tăng nhẹ cục bộ, chủ yếu tại chợ truyền thống, không xảy ra hiện tượng “sốt giá” hay thiếu hàng.
Xuân Bính Ngọ ấm áp nơi phòng lọc máu

Xuân Bính Ngọ ấm áp nơi phòng lọc máu

(PNTĐ) - Chiều 16/2/2026, tức chiều 29 Tết Xuân Bính Ngọ 2026, tại Khoa Thận, tiết niệu và lọc máu chạy thận nhân tạo - Bệnh viện Giao thông vận tải, không khí lặng lẽ nhưng vẫn khẩn trương. Trong khi nhiều gia đình tất bật chuẩn bị mâm cơm tất niên, tại đây, những bệnh nhân nặng vẫn nằm trên giường bệnh, gắn mình với máy lọc máu, đón những ngày cuối năm theo một cách rất riêng.