Lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5 để phòng dịch Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về việc thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 cho người hưởng và thực hiện xong trước ngày 20/5.

Lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5Lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5

Nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng chế độ BHXH, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các đơn vị thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Cả nước có khoảng 3,2 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thường xuyên và hơn 200.000 người hưởng trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp thất nghiệp/tháng.

Tại các điểm chi trả, các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Cán bộ bưu điện vận động khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân giúp người dân tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tự đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

BHXH Việt Nam cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh thành phố thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong toàn hệ thống.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Đoàn đại biểu Hội LHPN Hà Nội viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Đoàn đại biểu Hội LHPN Hà Nội viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

(PNTĐ) - Trước thềm Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025-2030, sáng 15/11/2025, đoàn đại biểu Hội LHPN TP Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TƯ Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội dẫn đầu đã có hoạt động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Nhà 67; tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch; Dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn.
Đây là thời điểm để thể hiện sức bền, khả năng chịu áp lực, cường độ công việc rất lớn

Đây là thời điểm để thể hiện sức bền, khả năng chịu áp lực, cường độ công việc rất lớn

(PNTĐ) - Phát biểu bế mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, tại điểm cầu Trung ương và 34 điểm cầu ở 34 tỉnh, thành phố có khoảng hơn 2.000 đại biểu; ở 3.321 điểm cầu cấp xã có khoảng hơn 10.000 đại biểu tham dự.
Quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và lấy ý kiến cử tri

Quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND và lấy ý kiến cử tri

(PNTĐ) - Sáng 15/11, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà trình bày chuyên đề về “Quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri”.