Lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5 để phòng dịch Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về việc thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 cho người hưởng và thực hiện xong trước ngày 20/5.

Lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5Lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5

Nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng chế độ BHXH, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các đơn vị thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Cả nước có khoảng 3,2 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thường xuyên và hơn 200.000 người hưởng trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp thất nghiệp/tháng.

Tại các điểm chi trả, các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Cán bộ bưu điện vận động khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân giúp người dân tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tự đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

BHXH Việt Nam cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh thành phố thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong toàn hệ thống.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Dự án lắp đèn chiếu sáng ở xã Vân Đình dở dang, người dân mòn mỏi chờ đợi

Dự án lắp đèn chiếu sáng ở xã Vân Đình dở dang, người dân mòn mỏi chờ đợi

(PNTĐ) - Khu dân cư ven bờ sông Thanh Ấm, xã Vân Đình đã hình thành và sinh sống ổn định hơn 30-40 năm nay. Suốt nhiều năm, người dân nơi đây phải tự góp tiền kéo, lắp đèn chiếu sáng để phục vụ sinh hoạt. Gần đây, dự án lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng được triển khai, song việc thi công kéo dài, dang dở, đến nay vẫn chưa hoàn thành, khiến người dân tiếp tục sống trong cảnh chờ đèn.
Chương trình hành động của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chương trình hành động của Ban Chấp hành Trung ương Đảng thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

(PNTĐ) - Thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Chương trình hành động với các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, thể hiện tư duy đổi mới và quyết tâm chính trị cao, tạo nền tảng quan trọng đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững trong giai đoạn mới.
Nghị quyết Đại hội XIV: Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước giai đoạn mới

Nghị quyết Đại hội XIV: Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước giai đoạn mới

(PNTĐ) - Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam tổng kết sâu sắc kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII và 40 năm đổi mới; đồng thời xác định tầm nhìn, mục tiêu, các đột phá chiến lược và nhiệm vụ trọng tâm nhằm đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững, vững bước trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

(PNTĐ) - Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.