Lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5 để phòng dịch Covid-19

Chia sẻ

(PNTĐ) - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có công văn gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố về việc thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5-6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 cho người hưởng và thực hiện xong trước ngày 20/5.

Lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5Lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 5-6 được chi trả vào kỳ tháng 5

Nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng chế độ BHXH, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, các đơn vị thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Cả nước có khoảng 3,2 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thường xuyên và hơn 200.000 người hưởng trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp thất nghiệp/tháng.

Tại các điểm chi trả, các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. Cán bộ bưu điện vận động khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân giúp người dân tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tự đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

BHXH Việt Nam cũng đã có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh thành phố thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, có hiệu quả công tác phòng, chống dịch trong toàn hệ thống.

VÂN NGA

Tin cùng chuyên mục

Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu tại Techfest Việt Nam 2025

Học viện Nông nghiệp Việt Nam giới thiệu nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu tại Techfest Việt Nam 2025

(PNTĐ) - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia và giới thiệu nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu tại Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest Việt Nam 2025 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức từ ngày 12/12-14/12.
Gỡ vướng cho thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô

Gỡ vướng cho thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 29, chiều 13/12, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Quy định nội dung, hồ sơ, điều kiện, tiêu chí, trình tự, thủ tục lập, thẩm định, về quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô.
Quy trình lập và thẩm định quy hoạch tổng thể Thủ đô được rút gọn, minh bạch

Quy trình lập và thẩm định quy hoạch tổng thể Thủ đô được rút gọn, minh bạch

(PNTĐ) - Chiều 13/12, tại Kỳ họp thứ 29, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định nội dung, định mức chi phí, đơn giá, trình tự, thủ tục, thành phần hồ sơ lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh Quy hoạch tổng thể Thủ đô (thực hiện khoản 5 Điều 6 Nghị quyết số 258/NQ/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện các dự án lớn, quan trọng trên địa bàn Thủ đô).