Mái ấm của Hội giúp phụ nữ nghèo không còn lo mưa dột, nắng gắt

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 15/9/2022, bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm, khánh thành và trao Mái ấm tình thương của Hội LHPN Hà Nội cho chị Đinh Thị Huyền, thôn Giữa Quýt 2, xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức. Đây là mái ấm tình thương thứ 4 trong số 6 mái ấm của Hội LHPN Hà Nội và là mái ấm thứ 52 của các cấp Hội đã được trao cho các hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn Thành phố.

Mái ấm của Hội giúp phụ nữ nghèo không còn lo mưa dột, nắng gắt - ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Mái ấm tình thương

Cùng tham dự buổi trao nhà còn có ông Lê Chí Hòa, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện Mỹ Đức.

Chị ĐinhThị Huyền, sinh năm 1976,  là hội viên phụ nữ  đơn thân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm để lại cho chị hai con. Bản thân sức khỏe yếu, không làm được công việc nặng, chị Huyền nuôi thân, nuôi con bằng nguồn thu nhập ít ỏi từ việc nuôi bò sinh sản. Ngôi nhà của ba mẹ con đã xuống cấp, hư hỏng nặng nhưng chị không có tiền để xây, sửa lại. Việc có một ngôi nhà mới khang trang, vững chãi với chị giống như một giấc mơ chưa thể chạm tới.

Mái ấm của Hội giúp phụ nữ nghèo không còn lo mưa dột, nắng gắt - ảnh 2
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội ân cần hỏi thăm cuộc sống của ba mẹ con chị Huyền

Biết được hoàn cảnh cũng như dựa trên nguyện vọng của chị và gia đình, Hội LHPN Hà Nội đã quyết định hỗ trợ chị kinh phí 30 triệu đồng để xây sửa nhà; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Tuy Lai cũng trích quỹ “Vì người nghèo” của xã hỗ trợ 20 triệu đồng. Ngoài ra, chị Huyền còn được người thân trong gia đình giúp đỡ và vay thêm tiền từ Ngân hàng chính sách, Quỹ tiết kiệm tại Chi hội phụ nữ thôn Quýt Giữa 2. Nhờ đó, sau hơn 5 tháng xây dựng, ngôi nhà với tổng diện tích là 60 m2,  khép kín, có đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, bếp… đã hoàn thành.

Mái ấm của Hội giúp phụ nữ nghèo không còn lo mưa dột, nắng gắt - ảnh 3
Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương phát biểu cho biết Mái ấm tình thương dành tặng các phụ nữ nghèo như chị Huyền mang theo nhiều tình cảm ấm áp, thân thương của cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô

Tại buổi trao nhà, bà Lê Thị Thiên Hương đã chia sẻ niềm vui có ngôi nhà mới với 3 mẹ con chị Huyền. Bà Lê Thị Thiên Hương cho biết, đúng như tên gọi, ngôi nhà được gắn biển “Mái ấm tình thương” vì đã mang theo tình cảm ấm áp, thân thương của cán bộ hội viên phụ nữ Hà Nội dành cho các chị em phụ nữ còn khó khăn. Năm 2020, cũng với tinh thần đùm bọc, sẻ chia ấy, các cấp Hội LHPN Hà Nội đã hoàn thành 142 Mái ấm tình thương; năm 2021 hoàn thành 120 Mái ấm tình thương. Năm 2022, số Mái ấm tình thương dự kiến cũng sẽ vượt chỉ tiêu đăng ký (84 Mái ấm), đồng nghĩa với việc có thêm nhiều hội viên phụ nữ khó khăn được cải thiện điều kiện sống, nỗi lo sống trong cảnh mưa dột, nắng gắt sẽ không còn.

Mái ấm của Hội giúp phụ nữ nghèo không còn lo mưa dột, nắng gắt - ảnh 4
Hội LHPN Hà Nội trao kinh phí hỗ trợ xây, sửa Mái ấm tình thương cho chị Đinh Thị Huyền

Bà Lê Thị Thiên Hương cũng đánh giá cao sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Tuy Lai trong việc cùng Hội LHPN Hà Nội hỗ trợ kinh phí cho chị Huyền; sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của các cán bộ Hội LHPN từ huyện Mỹ Đức tới cơ sở trong quá trình chị Huyền xây, sửa nhà.

Mái ấm của Hội giúp phụ nữ nghèo không còn lo mưa dột, nắng gắt - ảnh 5
Tại buổi bàn giao, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, huyện Mỹ Đức, xã Tuy Lai và thôn Giữa Quýt 2  tặng quà tân gia cho chị Đinh Thị Huyền

 

Mái ấm của Hội giúp phụ nữ nghèo không còn lo mưa dột, nắng gắt - ảnh 6

Bà Lê Thị Thiên Hương mong chị Đinh Thị Huyền lấy đây làm động lực để sống tốt, nhiệt tình tham gia hoạt động Hội Phụ nữ, luôn là công dân tích cực của địa phương.

Tại buổi bàn giao, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, huyện Mỹ Đức, xã Tuy Lai và thôn Giữa Quýt 2 đã tặng chị Đinh Thị Huyền nhiều món quà tân gia thiết thực thay cho lời chúc 3 mẹ con chị luôn an vui và khó khăn sẽ dần qua đi trong ngôi nhà mới.

Mái ấm của Hội giúp phụ nữ nghèo không còn lo mưa dột, nắng gắt - ảnh 7
Các đại biểu chia vui với chị Huyền trước ngôi nhà mới

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.
Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

Gần 1.000 phụ nữ Thủ đô sẵn sàng cho ngày hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022

(PNTĐ) - Chương trình Đồng diễn Áo dài với chủ đề “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào sáng mai, ngày 4/12/2022, tại Không gian trước Tượng đài quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động điểm nhấn trong chuỗi chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022.
Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

Khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai

(PNTĐ) - Ngày 3/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 6 đoạn Ba La - Xuân Mai. Đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Chương Mỹ, quận Hà Đông và các địa phương lân cận.
Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

Hàng trăm tà áo dài rực rỡ của phụ nữ Thủ đô trong buổi tổng duyệt đồng diễn Áo dài

(PNTĐ) -Từ sáng sớm nay, 3/12, khi tiết trời còn lạnh, cần được ủ trong áo ấm, hàng trăm chị em phụ nữ tham gia chương trình đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 đã tề tựu ở khu vực Tượng đài Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh trong buổi tổng duyệt.