MTTQ các cấp thành phố Hà Nội:

Mở đợt thi đua kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc ​

HÀ LINH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 30/3, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Quý II năm 2023.

Quý I năm 2023, MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên đã chủ động xây dựng và triển khai kịp thời kế hoạch công tác năm gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; xác định, triển khai các nhiệm vụ có trọng tâm, trọng điểm, đạt nhiều kết quả nổi bật. Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô; vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Đồng thời làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên của MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Việc tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, lựa chọn các chủ đề phù hợp với nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Mở đợt thi đua kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc  ​ - ảnh 1
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị

MTTQ Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng Kế hoạch giám sát, phản biện xã hội, xác định các nội dung giám sát thực hiện thống nhất trong hệ thống Mặt trận các cấp.

Công tác dân tộc và tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra ổn định. Đồng bào các dân tộc và đồng bào có đạo trên địa bàn thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm công dân, có những đóng góp nhất định đối với khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương ghi nhận các kết quả đạt được trong công tác Mặt trận trong Quý I của MTTQ Thành phố và MTTQ các quận, huyện, thị xã. Đồng chí Nguyễn Lan Hương bày tỏ trân trọng sự đóng góp của cán bộ Mặt trận và các tổ chức thành viên để hoàn thành được kế hoạch chung, kế hoạch trọng tâm, trọng điểm của Thành phố.

“Với số lượng cán bộ chuyên trách Mặt trận quận, huyện rất ít và bộn bề công việc, tuy nhiên đội ngũ cán bộ Mặt trận đã tham gia rất tích cực nên đạt được nhiều kết quả nổi bật”- Chủ tịch MTTQ Việt Nam Thành phố nhấn mạnh.

Giao nhiệm vụ Quý II, đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị MTTQ các cấp Thành phố cần tập trung mở đợt thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc và lồng ghép với hoạt động của MTTQ các cấp. Hệ thống MTTQ các cấp Thành phố cần chuẩn bị kế hoạch Đại hội MTTQ các cấp, hướng đến Đại hội MTTQ Thành phố.

Bên cạnh đó, MTTQ các cấp cần tập trung triển khai giám sát đường Vành đai 4; tổ chức thành công Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi, tiếp tục vận động, ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”; Phối hợp tổ chức các hội nghị tuyên truyền Lễ ra quân về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; Hội nghị thông tin tình hình kinh tế - an ninh quốc phòng cho người dân tộc thiểu số tiêu biểu, chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn Thủ đô.

Cán bộ Mặt trận các cấp cần cố gắng tuyên truyền, vận động đến từng đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để không ai không được tuyên truyền, tiếp cận các chủ trương mới….

Đồng chí Nguyễn Lan Hương đề nghị, cán bộ Mặt trận tích cực hơn, quyết tâm hơn để tuyên truyền lan tỏa tấm gương điển hình trong công tác Mặt trận. Với tinh thần đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, cán bộ Mặt trận cần đúc kết kinh nghiệm từ các hoạt động trước đó; đồng thời, nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thống để nâng tầm, nâng chất lượng hơn trong từng công việc.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

Phường Thanh Xuân đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong trường học

(PNTĐ) - Công an phường Thanh Xuân vừa phối hợp với phòng chức năng của Công an thành phố Hà Nội, các trường THCS, THPT và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn, tổ chức chương trình tuyên truyền với chủ đề: “Thanh thiếu niên vi phạm giao thông, gây rối trật tự công cộng – cần ngăn chặn từ gốc”.
Chuyển đổi số an toàn: Ưu tiên bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế

Chuyển đổi số an toàn: Ưu tiên bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế

(PNTĐ) - Tại kỳ họp thứ 10,  Quốc hội khoá XV, chiều 1/12, các đại biểu nhấn mạnh việc hoàn thiện Dự án Luật Chuyển đổi số phải đặt trọng tâm bảo vệ trẻ em và nhóm yếu thế trên môi trường số, bảo vệ dữ liệu cá nhân, trách nhiệm giải trình của cơ quan nhà nước và hạ tầng số công cộng đồng bộ.
Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

Hà Nội đặt mục tiêu duy trì mức sinh thay thế, nâng tuổi thọ của người dân lên 77 tuổi

(PNTĐ) - Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dân số và cải thiện sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn 2025-2030. Mục tiêu của kế hoạch là duy trì mức sinh thay thế, nâng cao tuổi thọ bình quân, cải thiện thể lực và tầm vóc của người dân thủ đô, đồng thời chú trọng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế.
Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

Hà Nội: Xử phạt hơn 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong 3 ngày cuối tuần

(PNTĐ) - Trong 3 ngày cuối tuần (28/11 - 30/11/2025), thực hiện phát lệnh của Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã đồng loạt triển khai các tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn trên diện rộng, tập trung vào hai khung giờ trưa và tối tại nhiều tuyến đường, nút giao trọng điểm.