Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh

Chia sẻ

Ngày 23/8/2021, thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, bà Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã gửi thư thăm hỏi, động viên cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước tham gia phòng chống dịch Covid-19. Báo Phụ nữ Thủ đô xin trân trọng giới thiệu nội dung bức thư.

Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đóng góp ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Chị em thân mến,

Những ngày này, dịch bệnh Covid-19 lây lan trên toàn cầu, tác động sâu sắc đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân trên thế giới và Việt Nam, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các cấp, các ngành và toàn dân đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để có thể sớm khống chế dịch bệnh, vì sức khỏe, tính mạng của người dân là trước hết, trên hết. Các ngành, các lực lượng tham gia tuyến đầu - đặc biệt là hàng triệu y, bác sỹ, nhân viên y tế - đang nỗ lực hết mình, không quản ngại nguy hiểm, vất vả, thậm chí có cả hi sinh, mất mát để truy vết, xét nghiệm, cách ly, điều trị, cứu chữa bệnh nhân.

Cũng chính từ những gian nan, vất vả ấy, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội rất trân trọng và cảm động khi thấy, trong khó khăn chung của đất nước, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã có nhiều hoạt động thiết thực tham gia phòng chống dịch bệnh, san sẻ yêu thương, hỗ trợ lẫn nhau. Nhiều tấm gương sáng, hình ảnh đẹp, nhiều hoạt động hiệu quả của phụ nữ đang được lan tỏa ở khắp mọi nơi như: Bếp ăn 0 đồng, suất cơm nghĩa tình, thu hoạch và tiêu thụ nông sản, tặng khẩu trang, nhu yếu phẩm, giảm giá nhà trọ, chăm sóc, hỗ trợ hết mình cho bệnh nhân F0 điều trị tại nhà… Dù ở hoàn cảnh nào, kể cả những chị em đang khó khăn trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày, từ những địa phương vừa căng mình chống dịch, cũng vẫn một lòng hướng về những nơi khó khăn hơn, dịch bệnh phức tạp hơn bằng những món tiền nhỏ, hũ gạo, hay mớ rau, củ quả, trái cây… chứa đầy tình yêu thương. Những nghĩa cử cao đẹp đó đều xuất phát từ trái tim nhân hậu, tấm lòng thơm thảo của mỗi người phụ nữ Việt Nam, thông qua đó, chị em phụ nữ cả nước đã truyền cho nhau thêm sức mạnh, niềm lạc quan để chống lại dịch bệnh.

Thưa toàn thể chị em,

Dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "chống dịch như chống giặc", "đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa, đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa" và phong trào thi đua "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19" do Thủ tướng Chính phủ phát động, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội tha thiết đề nghị cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước tiếp tục khơi dậy truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam "thương người như thể thương thân", "càng khó khăn, càng đoàn kết", cùng toàn Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành đẩy lùi dịch bệnh với quyết tâm "thần tốc, thần tốc hơn nữa; quyết liệt, quyết liệt hơn nữa".

Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh, nâng cao ý thức, hành động có trách nhiệm vì bản thân, gia đình và cộng đồng, thực hiện thật nghiêm các quy định và nguyên tắc 5K; đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động chồng, con, người thân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại địa phương, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền.

Đây là thời điểm mỗi chị em chúng ta cần nắm chặt tay nhau, phát huy sức mạnh, lòng nhân ái, tương trợ lẫn nhau vượt qua đại dịch với tinh thần ai có gì giúp nấy, người có ít giúp ít, người có nhiều giúp nhiều, trước hết là giúp những người xung quanh, sau là những người ở địa phương, đơn vị khác; quan tâm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, phụ nữ nghèo, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nữ công nhân lao động và lao động tự do tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đối với các cấp Hội, cần năng động, sáng tạo, chủ động hơn nữa, tiếp tục đẩy mạnh, nhân rộng các mô hình/hoạt động có hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, nhân rộng, lan tỏa các hình ảnh đẹp về lực lượng tuyến đầu và về tổ chức Hội trong phòng chống dịch bệnh.

Với sự thấu hiểu và bằng tình cảm của những người mẹ, người vợ, người chị, trước những tổn thất mà dịch bệnh gây ra cho mỗi gia đình và đất nước ta, Đoàn Chủ tịch TƯ Hội bày tỏ sự đồng cảm và chia sẻ sâu sắc tới gia đình các chị em, nhất là các gia đình đã mất đi những người thân yêu nhất của mình bởi dịch bệnh Covid-19.

Đoàn Chủ tịch TƯ Hội tin tưởng rằng, với sự đồng lòng, đoàn kết, chị em phụ nữ sẽ nhân lên sức mạnh vốn có của người Việt Nam, cùng Đảng, Nhà nước và cộng đồng chiến thắng giặc Covid-19, để cuộc sống bình an sớm trở về, để nụ cười sẽ lại nở trên gương mặt của mỗi chúng ta.

Xin gửi tới toàn thể chị em những tình cảm thân thương và lời chào thi đua quyết thắng.                                       

TM.ĐOÀN CHỦ TỊCH 

CHỦ TỊCH

Hà Thị Nga

   

 

Tin cùng chuyên mục

Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

Phát huy phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất

(PNTĐ) - Tại Công ty Dịch vụ Khí – đơn vị chủ trì về công tác bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) các thiết bị trên công trình khí thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam, công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất luôn được lãnh đạo công ty quan tâm và chỉ đạo sát sao, đạt được hiệu quả cao, làm lợi hàng chục tỷ đồng mỗi năm.
Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

Tập huấn về ứng dụng công nghệ số và kỹ năng marketing online cho 75 phụ nữ khởi nghiệp

(PNTĐ) -  Ngày 23/9, Hội LHPN TP. Hà Nội tổ chức chương trình Tập huấn “Ứng dụng công nghệ số và kỹ năng maketting online cho phụ nữ khởi nghiệp”. Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Việt Nam.