Mỗi ngày Hà Nội có trung bình 150-200 hồ sơ đăng ký kinh doanh

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội - Chi nhánh số 6, chỉ trong 3 ngày (từ ngày 20/5 đến 22/5), trung bình mỗi ngày tiếp nhận 150-200 hồ sơ đăng đăng ký kinh doanh, tăng gấp 3 - 4 lần so với trước và dự kiến tiếp tục tăng.

Chi cục Thuế Khu vực I thông tin, từ ngày 1/6/2025, với mục tiêu phổ biến, tuyên truyền những quy định, chính sách pháp luật thuế quan trọng đến toàn thể cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội và tỉnh Hòa Bình, ngay từ đầu tháng 5/2025, Chi cục Thuế khu vực I đã tổ chức thành công Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến, phát sóng trực tiếp nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh triển khai hóa đơn điện tử từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP.

Mỗi ngày Hà Nội có trung bình 150-200 hồ sơ đăng ký kinh doanh - ảnh 1
Chi cục trưởng Chi cục Thuế Khu vực I Vũ Mạnh Cường phát biểu.

Ngay sau hội nghị, các Đội Thuế trực thuộc trên địa bàn cũng đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp tích cực để hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện các quy định về đăng ký thuế, đăng ký kinh doanh, hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền. 

Đồng thời, tham mưu UBND quận, huyện, thị xã các giải pháp triển khai thực hiện, bên cạnh đó tăng cường phối hợp với các cơ quan có liên quan trong công tác quản lý nhà nước. Đặc biệt, trọng tâm triển khai đối với các địa bàn có tập trung lớn các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thuộc đối tượng phải áp dụng thực hiện hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.

Mỗi ngày Hà Nội có trung bình 150-200 hồ sơ đăng ký kinh doanh - ảnh 2

Một trong những địa bàn đã thực hiện triển khai quyết liệt và có hiệu quả, nhận được sự đồng thuận từ người nộp thuế, đó là địa bàn huyện Gia Lâm. 

Song song với việc tổ chức tập huấn các quy định mới, Đội thuế huyện Gia Lâm đã thành lập các tổ triển khai phối hợp với Trung tâm phục vụ hành chính công Hà Nội chi nhánh số 6, UBND xã Ninh Hiệp, UBND xã Bát Tràng, đoàn thanh niên để tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp đến các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế, và hỗ trợ thực hiện nộp thuế điện tử trên ứng dụng etaxmobile tại Chợ Ninh Hiệp và Chợ Bát tràng. 

Phần lớn các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đều phối hợp, đồng thuận và chủ động thu xếp công việc để đến cơ quan thuế, Trung tâm phục vụ hành chính công thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế theo quy định. 

Một số chủ hộ kinh doanh trên địa bàn đã chia sẻ: Sau khi được tuyên truyền, hướng dẫn, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đã nắm được các quy định và đã tìm hiểu các giải pháp công nghệ để có thể triển khai áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền từ ngày 1/6/2025. 

Khi nhận được sự đồng thuận và tín hiệu tích cực, Đội thuế huyện Gia Lâm đã khẩn trương phối hợp với Trung tâm phục vụ hành chính công TP Hà Nội – Chi nhánh số 6 để phối hợp thực hiện những giải pháp để đảm bảo quyền lợi và sự thuận tiện của người dân trong việc đăng ký kinh doanh không bị gián đoạn, tắc nghẽn.

Cụ thể các giải pháp như: Thực hiện tuyên truyền người dân thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx. Với hình thức kê khai trực tuyến, người dân được miễn phí, lệ phí 100.000 đồng và đồng thời miễn phí dịch vụ trả kết quả tại nhà. Ngoài ra chủ hộ kinh doanh có thể ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác thực hiện thủ tục đăng ký hộ, cá nhân kinh doanh theo quy định.

Tăng cường, bổ sung 4 cán bộ, 2 công chức thuế phối hợp tiếp nhận hồ sơ và tăng thời gian tiếp nhận và xử lý thủ tục hành chính 02 giờ mỗi ngày trong giai đoạn cao điểm.

Cấp bổ sung tài khoản trên Hệ thống thông tin đăng ký hộ kinh doanh để duyệt tờ khai được nhanh chóng.

Mỗi ngày Hà Nội có trung bình 150-200 hồ sơ đăng ký kinh doanh - ảnh 3

Kết quả, ghi nhận tại Trung tâm phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội - Chi nhánh số 6, từ ngày 1/5/2025, Trung tâm đã tiếp nhận một số lượng lớn các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh đến thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh, riêng chỉ trong 3 ngày (từ ngày 20/5 đến 22/5) trung bình một ngày số lượng hồ sơ đăng ký khoảng 150-200 hồ sơ/ngày so với trước đây tăng lên gấp 3 - 4 lần và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Xúc động, tiếc thương vô hạn qua những dòng ghi sổ tang viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Xúc động, tiếc thương vô hạn qua những dòng ghi sổ tang viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

(PNTĐ) - Sáng 24/5, tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức trọng thể Lễ viếng đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, theo nghi thức Quốc tang.
Long trọng lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Long trọng lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

(PNTĐ) - Sáng 24/5, lễ viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được tổ chức trọng thể theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các cơ quan ban ngành, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến Hội trường Thống Nhất, Quận 1 viếng nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương.
Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

Lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương

(PNTĐ) - Sáng nay (24/5), tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương với nghi thức Lễ Quốc tang.